Cách chơi bi-a đúng cách

Bi-a là một trò chơi hấp dẫn, một phần lớn vì nó KHÔNG PHẢI là một trò chơi: nó là một nền tảng.

Ý tôi muốn nói là có rất nhiều loại trò chơi bi-a hoàn toàn khác nhau, được tất cả các loại người khác nhau yêu thích. Cho dù bạn đang chơi 8 bi, 9 bi, bi a thẳng, hay một số biến thể khác nhau, bạn vẫn đang chơi bi a… nhưng bạn hoàn toàn không chơi cùng một trò chơi.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm cách chơi bi-a, bạn có thể đang tìm kiếm các quy tắc cho trò chơi bi-a được chơi phổ biến nhất hiện có: bi-a 8 bi. Trò chơi này phổ biến đến mức nó thường được hầu hết người chơi gọi là "bi-a", nhưng nó đáng để phân biệt vì các biến thể khác (đặc biệt là 9 quả bóng) bắt đầu bắt đầu như thế nào.

Điều buồn cười là, ngay cả khi bạn muốn tìm luật cho 8 quả bóng, điều đó có thể có nghĩa là một trong hai trò chơi hoàn toàn khác nhau , vì luật chơi của giải đấu khác rất nhiều so với trò chơi thông thường hơn; điều này dẫn đến sự khác biệt giữa “8 bi” và “bi lắc” tùy thuộc vào người bạn đang nói chuyện. Các quy tắc của bàn bida này sẽ hoàn toàn khác nhau tùy thuộc vào cài đặt bạn chơi.

Vì vậy, chúng ta hãy xem xét cả hai thực sự nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm phần mềm quản lý câu lạc bộ bida chuyên nghiệp tăng doanh thu chống thất thoát tuyệt đối.

Luật thi đấu 8 bóng

Các thiết lập cơ bản ở đây là đơn giản. Bạn có 15 quả bóng được đánh số, có nhiều màu sắc khác nhau và một bi cái. Một nửa số quả bóng (1-8) có màu đồng nhất, trong khi nửa còn lại (9-15) là quả bóng có sọc. Chúng thường được gọi là "màu sắc" và "sọc" để viết tắt.

Để bắt đầu, bạn đặt tất cả các quả bóng lên một giá đỡ hình tam giác. Các quả bóng này phải theo thứ tự ngẫu nhiên, với ba hằng số: một trong các góc phía sau phải là bán, góc còn lại phải là một đường sọc và quả bóng chính giữa trên giá phải là quả bóng số 8.

Sau khi thiết lập, giá đỡ được tháo ra và bạn đã sẵn sàng cho việc nghỉ ngơi.

Đặt bi cái ở bất kỳ vị trí nào bạn muốn phía sau “chuỗi đầu” (chấm hoặc hình thoi thứ hai trên các cạnh dài của bàn là điểm phía trước mà bạn có thể đặt bi). Khu vực này còn được gọi là “nhà bếp” trong thuật ngữ bida .

Đánh bi cái với cái của bạn. Sau đó, nó phải tiếp xúc với một quả bóng hợp pháp (bất kỳ quả bóng nào trừ quả bóng 8) và phá vỡ cụm ban đầu ít nhất đủ để một quả bóng tác động vào đệm ở mặt bên của bàn.

Nếu bóng được bỏ túi trong giờ nghỉ, bạn có thể tiếp tục chơi. Quả bóng đầu tiên bỏ túi BÊN NGOÀI giờ giải lao quyết định “đội” của bạn, tuy nhiên, không phải chính điểm nghỉ đó. Có nghĩa là nếu bạn bỏ túi một điểm vững chắc trong thời gian nghỉ giải lao, nhưng một đường sọc ở lượt tiếp theo của bạn, bạn chỉ bị khóa vào các đường sọc nhắm mục tiêu trong phần còn lại của trò chơi, làm cho điểm ban đầu của bạn trở nên tranh cãi; đối thủ của bạn về cơ bản đã giành được một điểm bằng hành động của bạn.

Người đầu tiên đánh chìm tất cả các quả bóng của họ, và sau đó là 8 quả bóng, chiến thắng. Người chơi đánh chìm 8 quả bóng TRƯỚC khi tất cả các mục tiêu hợp lệ khác bị đánh chìm sẽ mất ngay lập tức. Tất cả các cú đánh cần được gọi là hợp lệ. Ví dụ: "9 quả bóng bên trái túi" có nghĩa là bạn đang có ý định đánh chìm quả bóng 9 trong túi bên trái và đó là cách chơi hợp lệ duy nhất của bạn. Nếu bạn đánh chìm nó vào túi góc, hoặc ví dụ như để chìm quả bóng 10 vào túi bên trái, bạn phạm lỗi.

Các quy tắc bi-a

Điều chính làm nên sự khác biệt của giải đấu 8 bóng với bar pool là các quy tắc phạm lỗi rộng rãi. Bao gồm các:

Đánh bi cái hai lần.
Đẩy bi cái thay vì đánh nó.
Chạm vào bi cái bằng bất kỳ thứ gì trừ que sau khi nó được đặt.
Đưa cả hai chân lên khỏi sàn (ví dụ: tựa hoàn toàn trên bàn) trong khi đánh.
Nhảy bất kỳ quả bóng nào ra khỏi bàn (dẫn đến thua ngay lập tức trong một số giải đấu).
“Cào” (móc bi cái vì bất kỳ lý do gì).
Đánh bóng không thuộc nhóm được chỉ định của bạn trước.
Không gọi chính xác một shot.
Các quy tắc khác thay đổi theo giải đấu.

Một sự khác biệt về quy tắc chính khác liên quan đến khái niệm về một cú đánh “an toàn”. Bạn có thể gọi an toàn bất cứ lúc nào. Về cơ bản, điều này có nghĩa là bất kể kết quả của cú đánh của bạn, chơi LUÔN LUÔN trả lại cho người chơi khác sau đó, thay vì ở lại lượt của bạn sau khi bạn bỏ túi một quả bóng.

Đây là một cách tuyệt vời để thực hiện một lối chơi không đặt cược cho chính bạn khiến bi cái ở một vị trí khó xử (hoặc có khả năng không thể xảy ra) đối với đối thủ của bạn. Điều này thường được sử dụng khi bạn đang dẫn trước để bắt đầu dồn ép đối thủ.

Cuối cùng, có một số cách để thua trong chơi giải đấu: không gọi chính xác 8 quả bóng ở cuối trận đấu có thể dẫn đến thua tự động và việc gãi trong khi cố gắng đánh chìm quả bóng 8 dẫn đến việc tự động thua. Khi chơi các trò chơi giải đấu như vậy, tốt hơn hết là bạn nên có công cụ phù hợp trong trò chơi. Đó là lời khuyên nếu bạn đầu tư vào hầu hết các tín hiệu hồ bơi đáng tin cậy trên thị trường .

Và, cuối cùng, không có bức ảnh "an toàn" nào. Hoặc, về mặt kỹ thuật, có… nhưng gọi một người là một cách tuyệt vời để bị người chơi khác đập vào đầu vì “gian lận” hoặc đặc biệt hơn là chơi “bi-a bẩn”. Và vâng, đây là nguồn gốc của thuật ngữ đó (một từ đồng nghĩa với "phi thể thao") mà bạn có thể đã nghe trước đây.

Có thể bạn quan tâm: Hệ thống quản lý bida chuyên nghiệp giúp quản lý chặt chẽ chống thất thoát doanh thu tuyệt đối.

hotline