Cách lựa chọn bàn bida phù hợp nhất cho cơ sở của bạn

Mua bàn bida là một khoản đầu tư lớn. Mặc dù điều đó chắc chắn là thú vị, nhưng mua theo sự bốc đồng không phải là công thức tốt nhất để có giá trị lâu dài ... nó thường là nhiên liệu cho sự bất đồng với vợ / chồng hoặc bên quan tâm khác. Giống như một tín hiệu bi-a nên được coi là một phần mở rộng của cánh tay của bạn, bàn bi-a phải là trung tâm của vũ trụ chơi của bạn.

Cho dù bạn là một người chơi giải trí, một người muốn cải thiện trò chơi của họ, hoặc thậm chí là một người chơi liên minh, bàn bi-a là nơi tất cả bắt đầu. Kích thước và kiểu dáng là điều tối quan trọng, tùy thuộc vào những gì bạn muốn làm, nhưng nó không dừng lại ở đó. Bàn bi-a, giống như những chiếc xe hơi đắt tiền, có đủ loại chuông và còi để bạn cân nhắc. Tất cả có thể hơi choáng ngợp nếu bạn để nó, nhưng hy vọng hướng dẫn này sẽ cung cấp một số thông tin rõ ràng giúp bạn bắt đầu tìm kiếm bàn bida của mình. 

Các loại bàn bida

Để bắt đầu, chúng ta hãy thảo luận về phần quan trọng nhất của bàn bi-a - mặt bàn. Đây là nền tảng mà trên đó tất cả thuật sĩ chơi bi-a của bạn được giải phóng. Chọn đúng tài liệu từ khi mang đi sẽ là yếu tố quyết định trong hai hạng mục quan trọng: tiền và mục đích. 

Nói chung, mua hàng thông minh là mua hàng có thông tin. Một nơi mà người mua biết chính xác yêu cầu của họ là gì và những gì có và không thể hiện giá trị tốt trong hoàn cảnh của họ. Theo điều kiện của giáo dân, bạn sẽ nhận được những gì bạn phải trả cho. Cho dù bạn đang tìm kiếm sự giải trí rẻ tiền hay một trung tâm ấn tượng cho những người chơi kỳ cựu nhất, thì chất liệu của bàn chơi nên được xem xét đầu tiên và quan trọng nhất. 

Như đã đề cập, việc cân nhắc đầu tiên của các vật liệu là chúng ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng cuộc chơi. Tuy nhiên, bàn bi-a cũng là một trong Những vật liệu dưới đây được liệt kê theo thứ tự từ rẻ nhất đến đắt nhất.

Bàn tổng hợp

Ván dăm (MDF) - Đây là một loại ván sợi có mật độ trung bình sẽ phục vụ mục đích ban đầu nhưng sẽ bị cong vênh theo thời gian. Sự ngưng tụ và thay đổi nhiệt độ sẽ đảm bảo số phận của nó và bạn không thể làm gì nhiều để bảo vệ một chiếc bàn làm từ vật liệu này. Mặc dù thường được sử dụng trên các bảng chất lượng thấp hơn được xây dựng để dễ tiếp cận, MDF cũng được tìm thấy trên một số bảng chất lượng cao hơn ưu tiên kết cấu nhẹ hơn tuổi thọ của đá phiến - tủ đá phiến cần phải đáng kể hơn để hỗ trợ trọng lượng bổ sung, bảng MDF có thể có kiểu dáng đẹp hơn với dấu chân nhẹ hơn.

Tổ ong - Đây là một bề mặt giống như tổ ong được nén bởi nhiều lớp nhựa cứng. Lỗ hổng chính trong thiết kế này là mặc dù nó không có xu hướng bị cong vênh, nhưng bề mặt chơi hơi thô hơn so với các loại tổng hợp khác. Những chiếc bàn này cũng nhẹ hơn đáng kể so với những chiếc bàn khác và khi kết hợp với những chiếc tủ được xây dựng với tính kinh tế, thường có xu hướng không ổn định

Slatron– Tên thay thế của vật liệu này là Permaslate, là một lớp ngưng tụ và nhựa cứng bao phủ ván dăm. Đây được coi là lựa chọn tốt nhất trong số tất cả các chất liệu tổng hợp hiện có và sẽ là chất liệu tổng hợp bền và đắt tiền nhất mà bạn có thể mua. Đây là một sự thỏa hiệp tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm chất lượng, nhưng chưa sẵn sàng cho việc mua phương tiện chặn “trọn đời” đó. 

Đá phiến - Tiêu chuẩn ngành

Đá phiến được xếp hạng riêng bởi vì nó được coi là bề mặt chất lượng cao nhất hiện có. Nó đắt hơn so với các tùy chọn còn lại nhưng lợi nhuận thu được là đáng kể. Nó sẽ không bị nứt hoặc cong vênh trong các trường hợp bình thường và bề mặt cho phép chụp sạch và mịn. Đá phiến Ý trong lịch sử được coi là vật liệu cao cấp nhất để làm bàn, nhưng trong những năm gần đây, đá phiến Brazil cũng đã phát triển một danh tiếng xuất sắc. 

Đá phiến - Một tảng đá nặng tự nhiên phân chia thành các mảnh phẳng, rộng, vật liệu này phù hợp với một trò chơi hoàn toàn yêu cầu một sân chơi bình đẳng. Đá phiến có một số kích thước khác nhau bao gồm 3/4 ”, 7/8” và 1 ”. Mặc dù đá phiến mỏng hơn có thể rẻ hơn, nhưng phiến đá 1 ”là tiêu chuẩn được khuyến nghị và cũng đã được Đại hội Bida Hoa Kỳ (BCA) chấp thuận để chơi trong các giải đấu. Bởi vì đá phiến quá lớn và nặng để có thể dễ dàng vận chuyển (lên đến 600 lbs. Đối với bàn có kích thước tiêu chuẩn), nó thường được tách thành ba mảnh để vận chuyển khả thi và kinh tế hơn. Hầu hết các phiến đá ba phần đều được mài giũa bằng kim cương và được đăng ký, điều đó đơn giản có nghĩa là cả ba phần đều được cắt từ cùng một phiến đá. 

Ngoài giá cao hơn, một nhược điểm của phương tiện chặn là việc di chuyển khá khó khăn - cho dù đó là bố trí đồ nội thất mới trong cùng một phòng hay chuyển toàn bộ đến một ngôi nhà mới. Không phải là không thể nhưng cách tốt nhất là bạn nên lên kế hoạch kỹ lưỡng và sau đó tranh thủ sự trợ giúp của chuyên gia trong việc lắp đặt hoặc di chuyển.

Có thể bạn quan tâm hệ thống quản lý bida hiệu quả chống thất thoát cho chủ đầu tư khi thuê nhân viên. 

Cấu trúc bàn cơ bản (Slate):

Tủ bàn thường là một khung gỗ lớn, hình chữ nhật và được làm từ ván gỗ cứng dày. Hãy đảm bảo tự học về độ chắc chắn của các kỹ thuật nối trên bất kỳ bảng nào bạn đang xem - đó là một thành phần quan trọng tạo nên sự ổn định của bảng. Kiểu dáng và vật liệu có thể khác nhau, nhưng thông thường đá phiến (hoặc tổng hợp) được hỗ trợ bởi hai dầm ngang cũng như một dầm trung tâm. Một số bảng thậm chí có thể đã tăng gấp đôi dầm trung tâm nhưng vì trọng lượng của phiến đá được phân bổ từ bên này sang bên kia và không kết thúc nên chúng có thể được coi là dư thừa. Tùy thuộc vào kích thước của bàn bi-a, cấu tạo có thể bao gồm bất kỳ số lượng chân hoặc thậm chí là bệ trung tâm. 

Phương tiện chặn sẽ khóa chặt vào khung thành 3 phần được san bằng riêng biệt. Các tấm đệm hoặc đệm, sau đó được lót phẳng với thanh vịn của bàn và đá phiến theo hình chữ nhật dọc theo các cạnh. Ray bàn sẽ chứa các rãnh chạy suốt chiều dài của các cạnh và các đầu. Sau đó, nỉ được trải và căng trên bàn theo từng giai đoạn và sau đó được cố định bằng khung bằng gỗ hoặc cao su được đóng vào các rãnh. Cuối cùng, các túi được cố định vào các góc và đường ray bên bằng giá đỡ bằng kim loại hoặc sợi carbon. 


Nhẹ hơn, bàn MDF và bàn tổng hợp dưới một mức giá nhất định thường sẽ sử dụng nhựa hoặc ván dăm trong các phần tử của khung. 

Kiểu dáng & thẩm mỹ bàn bi-a

Kích thước tuyệt đối của bàn bi-a có nghĩa là nó sẽ thu hút rất nhiều sự chú ý, điều quan trọng là bạn phải xem xét cách bất kỳ bảng tiềm năng nào bổ sung (hoặc đụng độ) với nó là ngôi nhà dự kiến. Trong khi các bảng hiện đại và độc đáo là sự bổ sung tuyệt vời cho các kiểu dáng cụ thể, chúng thường yêu cầu một người có con mắt thực sự để biết chi tiết để tránh không khớp. Hơn nữa, một bảng tốt phải kéo dài nhiều thập kỷ, vì vậy, nếu có bất kỳ sự do dự nào, chúng tôi thường khuyên bạn nên chọn một cách tiếp cận thận trọng hơn một chút để đưa ra quyết định. Bàn bi-a thường chia thành ba loại cơ bản:

Classic - Đây là những chiếc bàn cơ bản đã tồn tại trong nhiều thập kỷ - những chiếc bàn mà ông bà của bạn đã lớn lên chơi trên đó. Chúng thường được bọc bằng nỉ xanh hoặc đỏ cổ điển và có khung bằng gỗ cứng. Chân bàn có thể có kiểu dáng và hoa văn cổ mà bạn có thể thấy trên những chiếc ghế hoặc bàn cũ hơn. 

Đương đại - Phương thức hoạt động của các bảng này là thể hiện sự thay đổi hiện tại trên một thiết kế cũ hơn. Gỗ cứng nhuộm màu được thay thế bằng lớp hoàn thiện màu đen được đánh bóng và các tấm nỉ màu xanh lá cây và đỏ theo thời gian cũ được thay thế bằng các thiết kế có hoa văn màu xanh lam hoặc thậm chí. 

Hiện đại - Những chiếc bàn này hoàn toàn phá vỡ thứ hạng với những thiết kế cũ hơn. Mong đợi chân bàn được thay thế bằng bệ, nhiều loại thiết kế túi và màu nỉ khác nhau, đèn chiếu sáng hoặc đèn neon và thậm chí cả nắp trên bằng đèn LED thủy tinh có thể giúp làm nổi bật góc chụp. Đây là những chiếc bàn có thiết kế cao cấp, thực tế sẽ rửa sạch chó của bạn trong khi bạn nghỉ ngơi trên ghế nếu bạn muốn chúng cũng vậy. 

Kích thước & Khoảng cách Bàn bi-a

Trước khi vội vàng mua hàng, điều quan trọng cần lưu ý là bạn có đủ không gian hay không. Hầu hết những người mua bàn bida lần đầu đều đánh giá thấp diện tích cần thiết. 

Ngay cả khi bàn chơi vừa vặn thoải mái bên trong phòng, thì xung quanh tất cả các mặt của bàn đều phải có đủ chỗ cho người chơi bắn. Bạn nên cân nhắc xem mình định sử dụng kích thước nào và liệu bàn sẽ được sử dụng cho người lớn hay trẻ em. Bạn cũng có thể muốn có một số chỗ cho một giá đỡ hoặc tủ để lưu trữ thêm các tín hiệu và quả bóng. 

Nói chung, bảng 8 '(8' x 4 ') được coi là kích thước' chuyên nghiệp ', trong khi bàn 7' (7 'x 3'6 ") được coi là kích thước' thanh '. Hầu hết những người mua bàn bi-a sẽ chọn kích thước lớn hơn nếu họ có không gian, vì trải nghiệm chơi tốt hơn và phong cách giải đấu hơn. Mặt khác, một điểm khác cần xem xét là bàn 7 'có cùng chiều dài được sử dụng trong hầu hết các quán bar. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không chỉ tiết kiệm không gian ở nhà, mà nếu bạn thích chụp tại các quán bar, bạn sẽ sở hữu kích thước chính xác như ở nhà. 

Sử dụng tín hiệu hồ bơi 57 ”tiêu chuẩn, kích thước phòng lý tưởng cho bàn 8 'sẽ là khoảng 14' x 18 '. Đối với bàn 7 ', kích thước phòng lý tưởng sẽ là khoảng 13' x 17 '. Một mẹo hay là nếu bạn hạn chế về không gian, bạn có thể cân nhắc sử dụng một gợi ý hồ bơi ngắn hơn một chút. 

Nếu bàn bida ở dưới tầng hầm, hãy coi chừng các dầm đỡ có thể cản trở việc chơi. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng về điều đó bởi vì ngay cả khi một chùm tia có xuất hiện, vẫn có những cách để đối phó:

Đặt đầu gãy của bàn cách xa dầm đỡ.

Đặt vật cản bên cạnh giữa thanh ray bên để giảm thiểu tác động đến trò chơi.
Thực hiện "quy tắc chung" nếu một cú đánh thông thường có thể bị cản trở hoàn toàn cho phép bạn hoặc đối thủ của bạn định vị lại khi cần thiết.
Nếu tiền bạc hoặc không gian không phải là vấn đề và bạn thực sự muốn nghiêm túc trong việc phát triển kỹ năng của mình, bạn có thể cân nhắc bảng 9 '(9' x 4'6 "). Bàn chơi này khó chơi hơn nhưng nếu bạn có nhiều tiền và nhà rộng, bạn có thể vượt qua các thử thách một cách giỏi. Mặc dù ban đầu trò chơi có thể khó khăn hơn, nhưng khi bạn đã quen với việc chơi trên một chiếc bàn lớn như thế này, thì những chiếc bàn có kích thước thanh nhỏ hơn sẽ trở nên dễ dàng. 

Kích thước phòng tính toán

Đối với các kích thước bảng và biểu tượng khác nhau, bạn có thể sử dụng biểu đồ bên dưới để xác định loại không gian chơi mà mỗi bảng yêu cầu. Để biết thêm chi tiết, hãy truy cập hướng dẫn kích thước bàn bi-a của chúng tôi .


Định giá:

Cho dù bạn chọn “giá rẻ” hay có đủ khả năng chi trả, hãy biết rằng mua một chiếc bàn là một khoản đầu tư. Nếu bạn đang xem các bảng đá phiến có kết cấu vững chắc (đề xuất của chúng tôi), các bảng giá cả phải chăng dễ dàng lên tới 2.000 đô la. Điều đó không có nghĩa là một chiếc bàn vui nhộn không thể có với giá ít hơn, nhưng đó là ngân sách thô cho việc đầu tư lâu dài vào một chiếc bàn là một món đồ nội thất chất lượng cao với bề mặt chơi lâu dài và chất lượng.

Có thể bạn quan tâm phần mềm quản lý câu lạc bộ bida chuyên nghiệp giúp quản lý hiệu quả tăng doanh thu

hotline