KINH NGHIỆM KINH DOANH CƠ SỞ BIDA CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Nhu cầu tăng cao, bộ môn bida phổ biến cũng mở ra cơ hội kinh doanh cho nhiều chủ đầu tư. Bài viết sau sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm cho người mới bắt đầu.

Thị trường kinh doanh bida hiện nay

Khi mà đời sống con người trở nên đầy đủ hơn, họ luôn muốn hướng tới những sản phẩm thỏa mãn các nhu cầu về mặt tinh thần nhiều hơn là vật chất. Từ đó các sản phẩm mang tính chất giải trí, thư giãn ngày càng có chỗ đứng trong thị trường kinh doanh và trong đó có bida. 

Chính vì vậy, việc kinh doanh quán Bida rất có tiềm năng, đảm bảo được nguồn khách hàng dài lâu đều thu lại lợi nhuận rất cao mỗi tháng.

Mở quán bida cần bao nhiêu vốn?

Trước khi tìm hiểu kinh nghiệm mở quán bida như thế nào thì bạn cần phải xác định được mô hình mình kinh doanh cần bao nhiêu vốn. Bởi nếu không xác định được chính xác số vốn cần bỏ ra bao nhiêu, đầu tư cho những việc gì, sử dụng ra sao thì rất dễ dẫn đến tình trạng thâm hụt tài chính, thậm chí là lỗ vốn.

Theo kinh nghiệm của những người đã từng kinh doanh trước đây, chi phí mở quán bida sẽ dao động từ 350 – 500 triệu. Trong đó bao gồm: chi phí thuê mặt bằng, dụng cụ, cơ sở vật chất, thuê nhân viên, trang trí quán, các chi phí phát sinh khác….

Tùy thuộc vào quy mô và số lượng bàn mà chi phí bạn bỏ ra cũng có sự chênh lệch nhất định. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc thật kỹ lưỡng để đầu tư sao cho hợp lý nhất.

Những mô hình kinh doanh quán bida 

  • Quán bida tính tiền theo giờ

Với mô hình kinh doanh này, quán bida chỉ chuyên cung cấp dịch vụ đánh bida thông thường và tính tiền theo giờ. Tùy từng quán mà đơn giá mỗi giờ cũng có sự khác biệt. Bạn cần tính toán thật kỹ các chi phí cần bỏ ra để có thể đưa ra mức phí hợp lý nhất.

  • Quán bida cafe

Ngoài dịch vụ bida thông thường, với mô hình kinh doanh quán cafe bida bạn còn có thể kết hợp bán thêm những món nước uống, cafe… để khách hàng có thể thưởng thức trong lúc chơi cũng như tăng thu nhập cho quán. Với quán bida cafe, bạn cần đầu tư trang bị bàn ghế cho khách có thể thoải mái tận hưởng cũng như vui chơi.

Kinh nghiệm mở quán bida hiệu quả

Để quán bida hoạt động hiệu quả, bạn cần chuẩn bị những điều thiết yếu sau:

  • Địa điểm mở quán

Muốn biết địa điểm mở quán bida phù hợp, hút khách thì trước hết bạn phải xác định được đối tượng kinh doanh của mình là ai?

Nếu là học sinh sinh viên, công nhân viên chức, thanh niên, trung niên thì bạn nên chọn những vị trí phương thuận tiện giao thông thuận lợi, khu vực không phức tạp, không cần mặt tiền, nhưng hẻm gần mặt tiền, hẻm lớn.

Nếu là những người chuyên hoặc phục vụ những đối tượng có thu nhập cao thì địa điểm mở quán nên gần các trục đường lớn, dưới các tòa nhà, trung tâm thương mại…

  • Cơ sở vật chất

Với người chơi bida thì bàn chơi, cơ, bi có chất lượng cao… là một yếu tố khá quan trọng. Khi bắt đầu mở quán bida, bạn cần tìm hiểu kĩ càng và trang bị những dụng cụ chất lượng nhưng phù hợp với tình hình tài chính của mình. 

  • Đào tạo nhân viên phục vụ

Nhân viên phục vụ cần có thái độ nhiệt tình và niềm nở dù ở bất kỳ tình huống nào.

Cần sát sao bên cạnh khi khách hàng đang chơi, sau mỗi một trận bida hãy chủ động ra xếp bi vào vị trí ban đầu giúp họ.

Biết cách xử lý các tình huống phát sinh, mâu thuẫn của khách một cách ổn thỏa nhất.

  • Các chiến lược Marketing quảng bá thương hiệu

Dù quán bida của bạn có được đầu tư hiện đại đến đâu mà không có các chương trình quảng bá, tiếp thị thì cũng khó có thể tiếp cận được đến người chơi và sớm muộn gì cũng thất bại. 

Kinh nghiệm kinh doanh bida hiện nay là phải bắt kịp với xu hướng quảng cáo hiện đại. Bạn có thể sử  dụng những biển quảng cáo to rộng, bắt mắt để người đi đường nhận biết câu lạc bộ bida của. Hoặc tận dụng các trang mạng xã hội, các chương trình khuyến mãi trong tuần, trong tháng, tờ rơi, áp phích… với tốc độ lan truyền nhanh chóng, hiệu quả.

Trong bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc những thông tin, kinh nghiệm mở quán bida hiệu quả hiện nay. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Chúc bạn kinh doanh thành công!

Xem thêm: phần mềm quản lý bida

hotline