Giải đấu bida WPBSA Q 2021/22

Hiệp hội Bida và Bi da Chuyên nghiệp Thế giới (WPBSA) đã thông báo về việc khởi động lại WPBSA Q Tour sẽ diễn ra trong mùa giải hiện tại này.

Ban đầu được công bố vào tháng 6 năm ngoái để thay thế cho hệ thống Challenge Tour trước đó, Q Tour sẽ cung cấp một lộ trình rõ ràng cho World Snooker Tour với hai suất chuyên nghiệp giành được và hơn nữa là cuộc thi chất lượng cao dành cho các tài năng nghiệp dư ưu tú trong môn thể thao của chúng ta.

Mùa giải mới bắt đầu

Mùa giải 2021/22 sẽ chứng kiến ​​tối thiểu bốn sự kiện Q Tour được tổ chức, với người chơi xếp hạng cao nhất vào cuối mùa giải được đảm bảo sẽ kiếm được thẻ du lịch hai năm. Cũng sẽ có một giải đấu play-off chạy với 16 người chơi và người chiến thắng cũng sẽ được trao một suất tham quan chính.

Sẽ có một quỹ giải thưởng trị giá 12.000 bảng Anh giành được tại mỗi giải đấu với Q Tour tổng thể xếp thứ nhất và người chiến thắng trận play-off cuối cùng, mỗi người kiếm được khoản tiền thưởng 2.000 bảng Anh khi tham gia vòng đấu chuyên nghiệp.

Theo kế hoạch, mỗi sự kiện trong số bốn sự kiện được tổ chức trong mùa giải này sẽ được tổ chức tại Vương quốc Anh do những thách thức liên tục do đại dịch toàn cầu gây ra. Tuy nhiên, ý định rõ ràng rằng từ đầu mùa giải 2022/23, Q Tour sẽ trở thành một vòng đấu toàn cầu bao gồm các giải đấu Q Tour trong khu vực.

Cấu trúc sự kiện

Mỗi giải đấu cuối tuần sẽ bao gồm 64 người chơi, với 40 người chơi đủ điều kiện hàng đầu từ Danh sách Xếp hạng Trường Q năm 2021 đủ điều kiện tham gia thi đấu. Họ sẽ được tham gia bởi tám cầu thủ cơ sở có thứ hạng cao nhất trong Huân chương khen thưởng Q School 2021, chưa đủ điều kiện.

Các giải đấu cũng sẽ bao gồm một yếu tố tham gia mở thông qua việc giới thiệu các vòng sơ loại được tổ chức vào thứ Sáu ngay trước khi bắt đầu cuộc thi cuối tuần. Tối đa 16 người chơi sẽ đủ điều kiện để hoàn thành sân cuối tuần.

Tất cả các sự kiện của Q Tour sẽ được tổ chức tại 147 Câu lạc bộ chính thức được Tổ chức Đối tác Anh cho Bida và Bida công nhận.

Jason Ferguson, Chủ tịch WPBSA cho biết: “Hôm nay tôi rất vui vì chúng tôi có thể thông báo kế hoạch tổ chức WPBSA Q Tour mùa này.”

“Snooker vẫn chưa được miễn nhiễm với những ảnh hưởng của đại dịch, và tất nhiên đây là trò chơi nghiệp dư có lẽ bị ảnh hưởng đáng kể nhất do trực tiếp của những hạn chế về coronavirus mà tất cả chúng ta đã trải qua trong 18 tháng qua. Tôi biết rằng đó là khoảng thời gian vô cùng thử thách đối với những tuyển thủ tuyệt vời này và tôi biết ơn vì họ đã tiếp tục kiên nhẫn khi chúng tôi đã nỗ lực để mang đến cơ hội thi đấu.

“Sự ra mắt của WPBSA Q Tour 2021/22 đại diện cho cơ hội đầu tiên trong số những cơ hội này và sẽ là sự bổ sung đáng kể vào lịch của chúng tôi dành cho những người chơi nghiệp dư ưu tú, cung cấp một con đường trực tiếp đến World Snooker Tour.”

Dự kiến, cuộc thi Q Tour đầu tiên sẽ diễn ra không trước tháng 11 và các thông tin khác bao gồm chi tiết dự thi sẽ sớm được công bố.

Có thể bạn quan tâm: Giải pháp quản lý hiệu quả câu lạc bộ bida với hệ thống quản lý bi da chuyên nghiệp chống thất thoát doanh thu tuyệt đối. 

hotline