GIẢI PHÁP KINH DOANH BIDA HIỆU QUẢ

Khi mà xã hội ngày càng phát triển, đời sống con người ngày càng được nâng cao, họ luôn muốn hướng tới những sản phẩm thỏa mãn các nhu cầu về mặt tinh thần nhiều hơn là vật chất. Bida là một trò chơi giải trí dành cho tất cả mọi người, đặc biệt là tầng lớp thanh niên tri thức trẻ. Ngày này, nhiều người thường xả stress, giải trí hay thương lượng làm ăn thường sẽ lựa chọn chơi bida. Do đó, việc kinh doanh bida rất có tiềm năng. Vậy đâu sẽ là giải pháp kinh doanh bida hiệu quả?

Nghiên cứu thị trường kinh doanh bida hiện nay

Giống như các loại hình kinh doanh khác, tham khảo nhu cầu thị trường là một trong những yêu cầu cần thiết khi chuẩn bị hoạt động đầu tư kinh doanh. Chủ quán có thể tìm hiểu nhu cầu chơi, nghiên cứu đối thử cạnh tranh... Từ đây, chủ quán có thể tính được thị phần tiềm năng khi mở quán và xây dựng quy mô của quán hợp lý.

Xác định nguồn vốn khi mở quán bida

Vốn chính là một yếu tố rất quan trọng. Bạn có tiền, bạn có vốn, đây chính là cơ hội hay cũng chính là lợi thế để quán của bạn cạnh tranh với các đối thủ khác và làm tăng lợi nhuận cho chính mình. Và quan trọng là từ số vốn đó, bạn lựa chọn một vị trí đẹp nhất để mở quán thu hút khách hàng. Hoặc dùng vốn để triển khai những chương trình quảng cáo, vốn để thuê đội ngũ nhân viên trung thực và đầu tư mua phần mềm quản lý quán bida hiện đại nhất.

Lựa chọn mô hình kinh doanh bida phù hợp

 

Quán bida tính tiền theo giờ

Với mô hình kinh doanh này, quán bida chỉ chuyên cung cấp dịch vụ đánh bida thông thường và tính tiền theo giờ. Tùy từng quán mà đơn giá mỗi giờ cũng có sự khác biệt.  Thông thường mức giá cho những quán bida bình dân sẽ dao động từ  50.000 – 120.000 VNĐ/giờ. Bạn cần tính toán thật kỹ các chi phí cần bỏ ra để có thể đưa ra mức phí hợp lý nhất.

Quán bida cafe

Ngoài dịch vụ bida thông thường, với mô hình kinh doanh quán cafe bida bạn còn có thể kết hợp bán thêm những món nước uống, cafe… để khách hàng có thể thưởng thức trong lúc chơi cũng như tăng thu nhập cho quán. Với quán bida cafe, bạn cần đầu tư trang bị bàn ghế cho khách có thể thoải mái tận hưởng cũng như vui chơi nhé.

Lựa chọn địa điểm địa điểm mở quán phù hợp

Chuẩn bị cơ sở vật chất

Đầu tiên cần kể đến những vật dụng không thể thiếu trong một quán bida chính là: bàn, bi, cơ. Các loại dụng cụ này nên được tham khảo bởi những người có kinh nghiệm trong chơi và kinh doanh quán bida bởi họ là những người có sự am hiểu lớn trong lĩnh vực này.

Ngoài ra, tùy theo yêu cầu mà các quán bida cần mua sắm các thiết bị như quầy tính tiền, kệ tủ cho khách đựng đồ, bàn ghế cho khách ngồi đợi và xem, các dụng cụ có liên quan đến chơi bida như máy lau bi, đồ mài, đồ lau bi,… Trước khi mua sắm, chủ quán cần có kế hoạch chi tiết về các loại thiết bị này như số lượng, dự kiến chi phí,…

Thiết kế quán bida

Các quán bida thường thuê thiết kế và mua các trang thiết bị phục vụ phía trong quán đồng bộ, hạn chế những yếu tố không phù hợp trong không gian để đem đến cảm giác thoải mái nhất cho khách hàng khi đến quán. Tuy nhiên chi phí cho việc thiết kế thường khá lớn nên để tiết kiệm, chủ quán có thể tham khảo các đối thủ cạnh tranh hoặc tìm hiểu các phong cách thiết kế từ các quán bida ở nước ngoài thông qua Internet và các trang mạng xã hội.

Ngoài ra, khi thiết kế không gian cũng cần lưu ý đến khách hàng mục tiêu của quán để thu hút được lượng lớn khách hàng mục tiêu đến quán. Đây là điều không dễ để thực hiện nhưng kết quả tạo ra thường rất ấn tượng.

Đào tạo nhân viên phục vụ

Với một quán bida, người chơi thường rất hay cần đến nhân viên phục vụ. Nhà đầu tư cần huấn luyện nhân viên của mình phải niềm nở với khách hàng, nhanh nhẹn, biết chủ động để có thể phục vụ được nhiều bàn, đặc biệt trong giờ cao điểm.

Nhân viên quán bida cần biết xếp lại bàn bi, chia bài, hướng dẫn luật chơi cho các khách mới chơi cũng như hỗ trợ khách khi cần thiết. Bên cạnh đó, khi khách gọi muốn order đồ uống hay gọi lấy thêm gậy, xếp bàn thì nhân viên cũng cần nhanh nhẹn, niềm nở làm theo yêu cầu của khách. Những điều này sẽ gây nên ấn tượng trực tiếp dành cho khách hàng.

Các chiến lược Marketing quảng bá thương hiệu

Khi mới hoạt động, Marketing là điều đưa quán đến với người tiêu dùng nhanh nhất. Có thể sử dụng cả quảng cáo truyền thống và quảng cáo online như làm biển quảng cáo, poster ấn tượng thu hút ánh nhìn của người đi ngang qua; sử dụng Internet trở thành một công cụ quảng cáo hiệu quả với lập website, đưa các thông tin lên mạng xã hội như Facebook, Instagram, Youtube,… tham gia các cộng động yêu thích chơi bida để giới thiệu quán mới. Ngoài ra, quán có thể đưa ra các chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng mới từ đó giữ chân họ trở thành những khách hàng quen thuộc.

 

 

Lựa chọn phần mềm quản lý quán bida uy tín.

Bóng, bàn chơi, tài sản phòng bàn và đội ngũ nhân viên là những tài sản không thể thiếu. Những tài sản này cộng với phong cách phục vụ chính là gương mặt đại diện của quán. Ngoài việc đào tạo và sắp xếp, bố trí nhân sự, thiết kế quán, bạn cũng cần có một bộ phần mềm quản lý bida miễn phí và tốt. Phần mềm quản lý kinh doanh quán bida sẽ giúp bạn quản lý tài sản, quản lý bán hàng, quản lý mua hàng, quản lý tồn kho, quản lý chương trình khuyến mãi, thu chi hàng tháng, hàng quý đầy đủ.

Để kinh doanh quán bida được thuận lợi và suôn sẻ, bạn hãy lựa chọn mua phần mềm quản lý bida tại những địa chỉ uy tín. Vì khi đó, bạn sẽ không phải lo lắng dữ liệu bị mất, bị lộ thông tin và đặc biệt là bạn sẽ được hỗ trợ khi có bất kỳ sự cố nào xảy ra.

 

 

 

Hy vọng với chia sẻ về những giải pháp giúp kinh doanh bida hiệu quả hơn trên đây sẽ giúp ích cho các bạn kinh doanh bida nắm bắt rõ hơn, định hướng và lên kế hoạch kinh doanh sao cho đạt hiệu quả, từng bước phát triển và đi đến thành công như mong đợi.

hotline