Kinh nghiệm kinh doanh quản lý câu lạc bộ bida hiệu quả

Bộ môn bida đang ngày một thu hút rất động người tham gia, không chỉ ở những thành phố lớn phát triển mà các tỉnh lân cận cũng đang có một lượng nhu cầu tăng cao không kém, đầy đủ tầng lớp, lứa tuổi. Chính vì vậy, việc kinh doanh quán Bida rất có tiềm năng, loại hình này đã thu hút rất đông nhà đầu tư tham gia vào thị trường này, với sự phát triển và tiềm năng của loại hình này, đảm bảo được nguồn khách hàng dài lâu đều và thu lại lợi nhuận rất cao mỗi tháng. Phía sau những tiềm năng của nó cũng đòi hỏi những nhà đầu tư phải chuẩn bị rất nhiều ngoài vốn, mặt bằng, con người yếu tố quan trọng nhất là làm sao vận hành quản lý cho hiệu quả. Với kinh nghiệm kinh doanh quản lý câu lạc bộ bida hiệu quả sau đây sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức để đầu tư vào loại hình này tốt hơn. 

 

Những yếu tố quan trọng để bắt đầu 

Vị trí và khách hàng

Để bắt đầu kinh doanh bất kỳ một loại hình nào cũng vậy, điều đầu tiên bạn cần phải quan tâm đó là vị trí mặt bằng và khách hàng, vì đây là những yếu tốt quan trọng giúp bạn phát triển bền vững. Kinh doanh câu lạc bộ bida cũng vậy, đầu tiên bạn hãy xác định đúng tập khách hàng mục tiêu của mình, sau đó tiến hành tìm và chọn lọc một mặt bằng phù hợp. Trong hợp đồng thuê mặt bằng thì cần cân nhắc chi phí và thỏa thuận điều kiện rõ ràng khi thuê.

Quảng cáo loại hình của bạn

Loại hình nào cũng vậy thời gian kinh doanh dầu tiên là thời gian khó khăn nhất. Nhưng nếu bạn có một kế hoạch rõ ràng và chiến lực kinh doanh phù hợp thì vấn đề này sẽ sớm được khắc phục. Để mọi người biết đến câu lạc bộ bida của bạn nhiều hơn, bạn cần gắn biển quảng cáo. Đưa ra một số chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng khi khai trương, hay đặc biệt là vào những dịp lễ, Tết, kỳ nghỉ, hoặc cuối tuần…. 

Một yếu tố mà ít được nhà đầu tư quan tâm đó là chạy quảng cáo marketing. Kênh quảng bá thương hiệu của bạn tốt nhất đó là Facebook, bạn có thể tìm hiểu hay nhờ một ai đó có chuyên môn, lập một fanpage theo tên cơ sở của bạn, sau đó hãy viết ra những bài quảng cáo và lên ngân sách chạy khu vực xung quanh cơ sở của bạn, để cho mọi người biết là gần chỗ họ có một quán bida. Điều này sẽ giúp bạn thu hút được rất đông khách hàng tiềm năng. 

Một số lưu ý sẽ giúp bạn giữ chân được khách hàng tiềm năng. 

Bạn nên kén khách một chút. Thành nếu quán của bạn mở ra quá nhiều thành phần thì dễ dẫn đến ẩu đả, đánh nhau mất niềm tin đối với những khách hàng đến thư giãn giải trí chân chính.

Trang bị thêm loa để mở những bản nhạc phù hợp với đa số khách hàng ở trong quán. Về âm lượng vừa phải đủ nghe, không nên mở quá to kẻo làm người chơi khó chịu.

Nhân viên phục vụ chính là bộ mặt của quán bạn, vậy nên cần có thái độ nhiệt tình và niềm nở dù ở bất kỳ tình huống nào. Nhân viên ăn mặc lịch sự, tạo nên sự chuyên nghiệp cho quán của bạn.

Tùy vào cơ sở vật chất mà bạn có thể tính tiền giờ khác nhau nhưng tiền giờ không được lấy quá cao. Bởi lợi nhuận của quán cũng thu được nhiều từ các dịch vụ phụ như là : bia, cafe, thuốc lá, nước ngọt, đồ ăn…

Áp dụng công nghệ vào quản lý

Ngày nay công nghệ phát triển việc áp dụng công nghệ vào trong quá trình quản lý sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian quản lý chuyên nghiệp và hiệu quả hơn rất nhiều. Những phương pháp truyền thống như sử dụng sổ sách, excel làm mất rất nhiều thời gian của bạn, đặc biệt là khi bạn giao toàn quyền cho nhân viên chông coi ở đó thì vấn đề thất thoát gian lận là điều không thể chánh khỏi. Vì thế bạn nên lựa chọn một giải pháp công nghệ để quản lý, một trọng giải pháp tốt nhất hiện nay đó là việc áp dụng sử dụng một phần mềm quản lý câu lạc bộ bida chuyên nghiệp.

Vi sao lại sử dụng phần mềm quản lý bida, nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, quản lý cơ sở, quản lý nhân viên, quản lý hàng hóa tốt hơn, chuyên nghiệp hơn. Mà còn giúp bạn thống kê tổng hợp lại tất cả những thông tin trong quá trình vận hành, từ đó bạn sẽ có được những giữ liệu để phân tích được ra bài toán kinh doanh tốt hơn. 

Hy vọng rằng với kinh nghiệm kinh doanh quản lý câu lạc bộ bida hiệu quả như trên thực sự hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

 

hotline