Lên kế hoạch kinh doanh câu lạc bộ bida

Với sự phát triển ngày càng mạnh của trò chơi bida, đây là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư kinh doanh vào lĩnh vực này. Với một lượng lớn khách hàng yêu thích và thường xuyên lựa chọn trò chơi này để giải trí, giúp cho chủ đầu tư có thể nhanh chóng thu hồi vốn và tạo ra nhiều lợi nhuận. Nhưng phía sau nó cũng còn rất nhiều chủ đầu tư gặp phải khó khăn khi bắt đầu kinh doanh. Để hạn chế điều này việc lập lên một kế hoạch kinh doanh câu lạc bộ bida là điều rất cần thiết để bắt đầu. Những chia sẻ dưới dây sẽ giúp bạn lập ra một bản kinh doanh tốt hơn để bắt đầu thật tốt. 

Tìm hiểu về thị trường của bạn

Bất kể ngành nào cũng vậy trước khi kinh doanh bạn phải tìm hiểu thị trường, có thể bạn biết thị trường trung đang hót bộ môn này và có rất nhiều người cũng đua nhau mở quán, thị trường mạnh rồi thì mình cũng chuẩn bị vốn tìm cơ sở để kinh doanh luôn. Đó là một sai lầm khiến bạn phả hối hận, việc lĩnh vực này đang phát triển nhiều nơi nhưng trước khi kinh doanh bạn nên đi tìm hiểu cụ thể thị trường xung quanh bạn, vị trí, mặt bằng, đối tượng, lượng khách chơi... Hãy đi từng cơ sở bida ở gần chỗ bạn muốn mở để xem họ đang kinh doanh gì, hỏi những người chơi ở đó xem họ thích chơi dạng nào, và điều gì làm họ thường xuyên quay lại quán này. 

Nếu bạn nghĩ làm điều đó mất thời gian và không cần thiết thì có hai trường hợp sẽ sảy ra một là bạn may mắn mở đúng đúng đối tượng và có nhiều khách đến với bạn, hai là bạn bị thua lỗ và phải mất thời gian đầu tư lại nếu muốn kinh doánh tốt. Điều thứ hai thường xảy ra nhiều hơn nên hãy cân nhắc tìm hiểu thị trường chỗ bạn muốn kinh doanh để xây dựng một kế hoạch tốt nhất nhé. 

Tập khách hàng bạn hướng đến 

Yếu tố tiếp theo tạo nên thành công đó là tập khách hàng của bạn, không phải chỗ nào tập khách hàng cũng giống nhau, vị trí gần trường học, khác xa so với vị trí trong khu dân cư thưa thớt. Vì thế bạn phải tìm hiểu kỹ xem khu vực bạn muốn mở thì tập khách hàng nào là chủ yếu, độ tuổi, giới tính, khó hơn là hành vi và nhân khẩu học... Càng tìm hiểu kỹ bao nhiêu bạn sẽ có được một cái nhìn tổng quát bấy nhiêu, yếu tố này rất quan trọng trong quá trình phát triển của bạn, nó giúp bạn đưa ra những chương trình thu hút đối tượng đó đến với câu lạc bộ bida của bạn. Đừng theo số đông trên các hội nhóm loại bàn này đang tốt, loại bàn này không được nhiều người chơi. Hãy tự mình tìm hiểu khu vực của bạn và đưa ra quyết định đúng đắn nhất. 

Vốn ban đầu

Chi phía bạn đầu

Chi phí ban đầu có thể nói là chi phí lớn nhất bạn phải bỏ ra để đầu tư vào lĩnh vực này, nó bao gồm những chi phí: 
Chi phí thuê (mua) mặt bằng: Nếu mặt bằng bạn có sẵn thì thật tuyệt vời là bạn đã tiết kiệm được một khoản khá lớn. 
Chi phí sửa chữa: Có thể bạn phải sửa sang lại mặt bằng của bạn, làm trần, sàn, sơn...
Chi phí bàn bida: Chi phí này cũng khá lớn nó phụ thuộc vào chất lượng bàn mà bạn đầu tư. Nó cũng tùy thuộc vào mức giá bạn mong muốn khi khách đến chơi ví dụ bao nhiêu 1 tiếng. Nếu bạn đầu tư loại bàn chất lượng bình thường mà lại thu mức giá cao thì sẽ làm khách hàng không hài lòng. 
Chi phí máy móc, các thiết bị phụ trợ khác: Như điều hòa, đèn bàn, máy tính...
Chi phí nhập các sản phẩm dịch vụ, đồ uống, đồ ăn: Điều này không thể thiết trong các câu lạc bộ bida nó cũng nguồn thu nhập và là lợi nhuận to lớn của bạn. Hãy tìm một nơi cung cấp và phân phối thật tốt. 

Chi phí dự phòng: 

Nên có một chi phí dự phòng khoảng 10 đến 20% trên tổng vốn đầu tư để khi phát sinh bạn sẽ không phải lo đến vấn đề thiếu vốn. 

Chi phí hoạt động

Nhân viên: Đây là chi phí bạn phải chuẩn bị để lên kế hoạch thuê nhân viên phục vụ. 
Chi phí điện nước: Chi phí này không quá lớn so với các lĩnh vực khác nên giúp bạn yên tâm hơn
Chi phí bảo trì: 
Chi phí mua nguyên liệu: 

Chuẩn bị phương án để quản lý hiệu quả khi vận hành

Việc áp dụng công nghệ vào quản lý là điều rất cần thiết trong thời buổi cộng nghệ hiện nay, bạn không muốn thụt lùi so với đối thủ của mình, bạn không muốn mất quá nhiều thời gian chỉ để xử lý tính toán công việc cũng như doanh thu của mình. Hãy áp dụng một giải pháp quản lý bằng công nghệ, đó là việc sử dụng một phần mềm quản lý câu lạc bộ bida chuyên nghiệp để giải quyết những vấn đề gây mất thời gian cho bạn, đặc biệt hơn áp dụng một phần mềm quản lý sẽ giúp cơ sở của bạn chuyên nghiệp hơn, xử lý nhanh cho khách hàng, giúp khách hàng hài lòng và thường xuyên quay trở lại. Ngoài ra phần mềm quản lý còn tổng hợp được rất nhiều thông tin để bạn từ đó đưa ra đánh giá và đưa ra bài toán kinh doanh phù hợp hơn. 

Trên đây là một số chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh của bạn, hãy chuẩn bị thật kỹ để bắt đầu việc kinh doanh được thuận lợi có được một doanh thu, lợi nhuận bền vững. 

hotline