6 cách sáng tạo để sử dụng ánh sáng tại nhà nghỉ, khách sạn của bạn

Một chiếc đèn không chỉ là một chiếc đèn khi nó được đặt ở lối vào khu nhà của bạn.

Ánh sáng tại nhà nghỉ, khách sạn của bạn sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến bầu không khí chung tại cơ sở kinh doanh của bạn và sẽ để lại ấn tượng cho khách của bạn. Bạn muốn tạo ra một tâm trạng ấm áp, thoải mái và hấp dẫn - không gay gắt và giống như công việc. Với suy nghĩ đó, đây là sáu cách sáng tạo để cải thiện ánh sáng khách sạn tại cơ sở kinh doanh của bạn:

1. Đặt đèn và thiết bị chiếu sáng ngoài tầm nhìn trực tiếp của khách

Khi đèn và các thiết bị chiếu sáng khác ngang tầm mắt với khách của bạn, nó có thể gây chói mắt và khiến họ khó nhìn. Bạn không muốn che mắt họ - theo đúng nghĩa đen - khi họ bước vào nhà nghỉ chỉ phục vụ bữa sáng của bạn và bắt đầu kiểm tra phòng của họ. Bằng cách điều chỉnh độ cao của đồ đạc, bạn sẽ tạo ra một bầu không khí yên tĩnh và thân thiện, lý tưởng để chào đón khách của bạn.

2. Sử dụng các loại ánh sáng khác nhau trong phòng của khách để cho phép cá nhân linh hoạt thiết lập tâm trạng

Trong các phòng, nên có đèn chiếu sáng phía trên để làm sáng không gian nếu cần thiết nhưng cũng có các loại đèn chiếu sáng và đèn gắn tường cho phép khách tạo ra ánh sáng mờ. Một số người thích đọc sách dưới ánh đèn mờ vào ban đêm, nhưng cần đèn sáng trên đầu để sẵn sàng cho ngày mới vào buổi sáng. Bạn cần cung cấp cho khách các tùy chọn ánh sáng mà họ cần để họ có thể tùy chỉnh trải nghiệm của riêng mình.

Có thể bạn quan tâm: Giải pháp quản lý nhà nghỉ, khách sạn tiết kiệm thời gian, quản lý chặt chẽ, tăng doanh thu, giảm chi phí. 

3. Đảm bảo rằng mọi không gian trong tài sản của bạn đều có ánh sáng đầy đủ và thích hợp

Đừng bỏ bê ánh sáng ở các góc nhỏ và hành lang. Bạn không muốn khách của mình vấp ngã và vấp phải những khu vực bị lãng quên mà bạn đã không lắp đặt ánh sáng thích hợp.

4. Đầu tư vào các công nghệ chiếu sáng đơn giản

Có rất nhiều công nghệ chiếu sáng hiện nay được thiết kế để giúp các nhà điều hành khách sạn tiết kiệm chi phí và giảm lượng năng lượng mà họ sử dụng trong khách sạn của mình. Tuy nhiên, một số công nghệ này không đặc biệt trực quan và có thể gây khó chịu cho khách của bạn. Bạn không muốn khách của bạn bước vào phòng của họ và không thể tìm ra cách bật đèn.

5. Ưu tiên chiếu sáng tự nhiên trong toàn bộ tài sản nhỏ của bạn

Cửa sổ lớn với các phương pháp điều trị thoáng mát cho phép ánh sáng tự nhiên tràn vào sảnh đợi, khu vực ăn uống, không gian tập trung và các phòng nghỉ của bạn. Ánh sáng tự nhiên cho phép mọi người cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn trong suốt thời gian lưu trú.

6. Đừng quên làm sáng các chi tiết

Hệ thống chiếu sáng có thể được sử dụng để làm nổi bật các chi tiết đặc biệt tại cơ sở của bạn, chẳng hạn như các hiện vật lịch sử hoặc tranh của các nghệ sĩ địa phương. Hãy chắc chắn kết hợp các thiết bị chiếu sáng nơi chúng sẽ làm nổi bật những gì tốt nhất mà nhà nghỉ chỉ phục vụ bữa sáng của bạn cung cấp.

Có nhiều điều để lựa chọn ánh sáng nhà nghỉ hơn là tìm một vài chiếc đèn cổ điển và đặt chúng khắp sảnh đợi của bạn và trong các phòng nghỉ.

Bạn cần phải xem xét không chỉ các yếu tố thiết kế mà còn cả bầu không khí mà ánh sáng khách sạn của bạn cung cấp. Để tìm hiểu thêm về ánh sáng khách sạn nhỏ và các cách khác để cải thiện trải nghiệm của khách, hãy đăng ký để nhận bản tin hàng tuần của chúng tôi.

hotline