Các loại khóa thông minh dành cho khách sạn

Trong những năm gần đây, các loại khóa cửa điện tử đã được sử dụng phổ biến cho các phòng của khách sạn, căn hộ dịch vụ, homestay. Chúng thay thế hoàn toàn cho khóa cơ truyền thống vì những lợi ích và sự tiện dụng mà nó mang lại. Trong các dòng khóa điện tử, bao gồm 03 loại khóa :  là khóa khách sạn thẻ TEMIC, khóa khách sạn thẻ Mifare và khóa thông minh Bluetooth. Mỗi loại khóa sẽ phù hợp với mục đích kinh doanh và nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư.

Nhưng nhiều người không biết cách chọn đúng loại khóa phù hợp cho phòng khách sạn hoặc cho căn hộ với mục đích mang lại hiệu quả quản lý một cách hiệu quả cho cơ sở.

Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về cả 3 loại khóa trên để giúp người dùng hiểu rõ về nguyên lý hoạt động và mục đích sử dụng của từng loại khóa điện tử.  

1, Khóa thẻ TEMIC card cho các phòng khách sạn

Khóa cửa bằng thẻ chìa khóa TEMIC cho phòng khách sạn sử dụng công nghệ TEMIC và sử dụng thẻ TEMIC làm phương pháp mở cửa.

Thẻ TEMIC là thẻ IC tần số vô tuyến thấp, có thể đọc và ghi được.

Thẻ chỉ có quyền kiểm soát mã hóa cho các hoạt động ghi. Một loại thẻ RF, tần số làm việc 125kHz, có thể được mã hóa, 224 bit có thể đọc và ghi EEPROM, được chia thành bảy khối, mỗi khối 32 bit, số sê-ri 64 bit duy nhất.

Đặc trưng:

Bởi vì sóng vô tuyến sẽ năng lượng cho thẻ và các thao tác đọc và ghi, nên nó rất tiện lợi khi sử dụng mà không cần tiếp xúc với đầu đọc. Nó khắc phục được những khuyết điểm của thẻ IC tiếp xúc như sợ nước, bụi bẩn, hư hỏng.

Hệ thống có độ ổn định cao, tuổi thọ lâu dài và dễ sử dụng.

Chi phí của thẻ Temic và bộ mô-đun đọc thẻ tương đối thấp.

Nó được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống khóa cửa khách sạn thông minh tầm thấp dựa trên RFID. Áp dụng cho các khách sạn tầm trung, chung cư, cơ quan chính phủ, nhà khách, v.v.

Hiện tại, khóa thẻ termic card đã dần được thay thế bằng thẻ Mifare vì những ưu điểm dưới đây của thẻ MF.

2, Khóa cửa dựa trên RFID Mifare cho các phòng khách sạn

Khóa thẻ MIFARE cho phòng khách sạn hiện đang được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Nó có công nghệ hoàn thiện nhất, hiệu suất ổn định nhất và dung lượng bộ nhớ đáng kể nhất của thẻ IC thông minh cảm ứng.

Tần số làm việc: 13,56 MHz, 1 Kbyte EEPROM, được chia thành 16 khu vực, bốn khối cho mỗi khu vực, 16 byte mỗi khối, hai khóa cho mỗi khu vực (mỗi ứng dụng), hỗ trợ cho các kịch bản đa ứng dụng của phân loại quan trọng; mỗi thẻ có một số sê-ri 32-bit duy nhất.

Đặc trưng:

Khả năng chống làm giả tốt, tính bảo mật cao, dung lượng lớn, 16 phân vùng được mã hóa độc lập.

Dữ liệu của từng vùng chạy độc lập không ảnh hưởng lẫn nhau, dễ vận hành.

Bảo mật cao: truyền tải được mã hóa luồng dữ liệu,cơ chế xác thực ba lần xác thực, cơ chế Xác minh hai chiều.

Một thẻ chìa khóa khách sạn có thể được sử dụng đồng thời để nhận phòng khách sạn,phân tầng thang máy, thanh toán tại các điểm POS, kiểm soát ra vào, và chấm công.

Nó phù hợp cho các khách sạn lớn, resort, và các cơ sở kinh doanh tích hợp đa hệ thống khác nhau yêu cầu triển khai thẻ.

Nó cũng lý tưởng cho các tổ chức tài chính và những nơi khác cần bảo mật hệ thống cao.

Thẻ MIFARE nhìn chung phù hợp với các khách sạn hạng sao hoặc các đơn vị yêu cầu chức năng thẻ do tính bảo mật cao, dung lượng lớn, mã hóa độc lập 16 phân vùng, dữ liệu hoạt động độc lập từng khu vực.

Thẻ MIFARE được sử dụng rộng rãi trong khóa cửa thẻ Mifare cho các phòng khách sạn. Thích hợp cho các khách sạn từ trung cấp đến cao cấp hoặc các khách sạn thông minh quy mô lớn cần triển khai thực sự chức năng “Hệ thống một thẻ”

Tham khảo thêm : https://ezibee.vn/khoa-the-tu-khach-san

3, Khóa cửa thông minh Bluetooth cho các khách sạn cao cấp – resort

Khóa cửa thông minh Bluetooth cho các khách sạn cao cấp và resort lớn là một giải pháp khóa khách sạn online đang là xu thế mới trong nghành kinh doanh khách sạn hiện nay .Nó cần một hệ thống thiết bị thông minh tích hợp chung với phần mềm quản lý khách sạn và điều khiển các thiết bị điện từ trong phòng khách sạn.

Đặc trưng:

Ưu điểm đáng kể nhất của khóa cửa điện tử BlueTooth có điều khiển từ xa là chúng có thể thực hiện từ xa một loạt các thao tác quản lý từ xa trên khóa Bluetooth thông qua APP và theo thời gian thực.

Khi khách sạn nhận được thông tin đặt phòng của khách hàng, anh ta có thể gửi thông tin chi tiết đặt phòng, thông tin phòng khách sạn, mã số để mở cửa phòng,v.v. cho khách từ xa thông qua hệ thống phần mềm quản lý khách sạn Ezibee PMS

Khách của khách sạn nhận được chìa khóa điện tử hoặc mật khẩu do người quản lý gửi. Khi đến phòng, họ có thể mở bằng bluetooth qua App khách sạn đã gửi trước hoặc mật khẩu để mở cửa

Mỗi lần họ mở cửa, họ sẽ tạo ra một bản ghi về việc mở cửa, bao gồm biệt hiệu, chìa khóa, thuộc tính mật khẩu và thời gian mở cửa của người dùng. Nhân viên lễ tân, hoặc quản lý có thể xem lịch sử đóng – mở cửa theo thời gian thực trên App hoặc trên PMS.

Thời gian có hiệu lực của mật khẩu hoặc thẻ sẽ tương ứng với thời gian khách lưu trú, điều đó đồng nghĩa với việc khi khách trả phòng thì họ cũng không thể mở được cửa nữa

Tìm hiểu thêm: Phần mềm quản lý khách sạn 3 sao

 Việc khóa cửa online tích hợp với hệ thống phần mềm quản lý khách sạn và các thiết bị điện thông minh khác trong phòng khách sạn là một giải pháp đồng bộ hóa và tăng tiện ích sử dụng trong khách sạn. Khách có thể sử dụng app để điều khiển toàn bộ thiết bị điện trong phòng khách sạn cũng như phần mềm quản lý.

Tham khảo thêm : https://khoathetu.net/giai-phap-khoa-the-tu-cho-khach-san.html

4, Tổng hợp

Sau khi so sánh một số loại khóa cửa điện tử thường được sử dụng trong các khách sạn và căn hộ hiện nay trên thị trường, tôi hy vọng bạn có thể chọn loại khóa khách sạn phù hợp với tình hình của bạn khi lựa chọn khóa khách sạn.

Ngoài ra, có tính đến các yếu tố như giá cả, công nghệ, tuổi thọ sử dụng, độ an toàn, v.v., các khuyến nghị của chúng tôi là:

Dự án khách sạn mới: Chọn khóa thẻ Mifare cho các phòng khách sạn.

Công trình khách sạn cũ: Nếu khóa khách sạn TEMIC, TM của khách sạn bạn đã sử dụng lâu năm, nếu cần thay mới thì nên sử dụng khóa khách sạn MIFARE.

Khách sạn 5 sao – resort cần giải pháp khóa cao cấp: Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng khóa khách sạn online APP Bluetooth. Khóa khách sạn Bluetooth APP hỗ trợ quản lý từ xa và mở cửa.

 Có thể bạn quan tâm: Phần mềm quản lý resort

hotline