KINH DOANH NHÀ NGHỈ, KHÁCH SẠN HAY GẶP PHẢI NHỮNG BẤT CẬP NÀO

Dù bạn kinh doanh bất kỳ một lĩnh vực nào thì khi mới bắt đầu cũng là khoảng thời gian khó khăn nhất và cũng là khoảng thời gian bạn tự hào nhất khi bạn đã xây dựng được một thương hiệu và có chỗ đứng trên thị trường. Ngành kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn cũng không phải ngoại lệ, để bất đầu con đường kinh doanh bạn sẽ phải trải qua một số bất cập sau đây:

 


1 - CÁC THỦ TỤC, GIẤY TỜ TRONG VIỆC XIN GIẤY PHÉP KINH DOANH KHÁCH SẠN


Rất nhiều chủ đầu tư khi bắt đầu kinh doanh vào lĩnh vực này việc xin giấy phép là một vấn đề nan giải nếu chưa có hiểu biết thực tế. Để xin được một giá phép hoàn chỉnh ở các ban ngành có liên quan sẽ mất một khoảng thời gian và công sức vì đây là một trong những ngành kinh doanh khá nhạy cảm. Vì thế, khi bắt đầu kinh doanh khách sạn điều đầu tiên bạn nên làm là phải tìm hiểu kĩ các thủ tục cần thiết để không gặp phải những bất cập hay những khó khăn trong quá trình phát triển. 


2 - CÁC VẤN ĐỀ TRONG VIỆC QUẢN LÍ


Mô hình kinh doanh khách sạn luôn được đánh giá là một trong những loại hình khó trong việc quản lí. Chủ đầu tư luôn phải đau đầu để tìm ra cách giải quyết: Bao nhiêu nhân viên thì đủ? Tìm một người quản lý có trình độ và có tâm? Khi mình không trực tiếp ở đó thì họ sẽ quản lý ra sao đối với nhân viên cấp dưới hay đối với khách hàng của mình? Làm sao để quản lý phòng hiệu quả và đặc biệt là ngăn chặn được tình trạng gian lận… Ngoài ra, còn nhiều những vấn đề phát sinh khác trong khâu vận hành cần phải xử lý vì thế việc chọn một người quản lý thay thế mình cần phải kỹ lưỡng. 


3 - CÁC VẤN ĐỀ VỀ PHÒNG ỐC VÀ GIÁ CẢ


Ngành du lịc phát triển kéo theo đó là các mô hình khách sạn từ 0 sao tới 5 sao tăng mạnh, do đó việc lựa chọn thiết bị trong phòng luôn cần cân nhắc (cao cấp, trung cấp hay bình dân)? Khi khách sử dụng sản phẩm của bạn chẳng may bị hỏng hóc các thiết bị nào đó cần phải xử lý như thế nào? Ngoài ra, yếu tố giá cả cũng cần phải hợp lý để thu hút đông khách hơn, phân tích thị trường để đưa ra bài toán kinh doanh phù hợp nên dựa theo chi phí hay theo đối thủ cạnh tranh để đưa ra mức giá, có nên thay đổi giá theo mùa, đợt lễ hay không?


4 - CÁC TỆ NẠN XàHỘI


Một tình huống “muôn thuở” mà rất nhiều khách sạn gặp phải là tình trạng các tệ nạn xã hội (mại dâm, ma túy, đánh bạc) tìm tới không gian riêng tư mỗi phòng khách sạn. Mỗi khi các vụ việc này xảy ra tại khách sạn, không chỉ tối tượng bị phạt mà cả chủ khách sạn cũng sẽ bị liên quan. Mức độ sẽ là bị phạt hành chính, thu hồi giấy phép, hoặc đóng cửa cơ sở, tùy theo khả năng “xoay xở” của chủ khách sạn. Không những thế, điều này còn làm mất đi hình ảnh và sự tin tưởng của khách hàng dành cho cơ sở của bạn.


Những vấn đề hay những bất cập mà việc kinh doanh khách sạn gặp phải. Việc quyết định đầu tư kinh doanh cần phải được cân nhắc kỹ lượng, cần có một lộ trình phát triển rõ ràng, đưa ra được những điểm mạnh, điểm yếu của bạn, cơ hội thách thức mà bạn phải đối mặt để khi bắt đầu kinh doanh việc vận hành cũng như phát triển của bạn mới hạn chế được nhiều bất cập và rủi ro. 


Chúc bạn thành công!

hotline