NHỮNG KHÓ KHĂN THƯỜNG GẶP KHI KINH DOANH CƠ SỞ BIDA

Dù bạn kinh doanh bất kỳ một mặt hàng nào thì khi mới bắt đầu cũng là khoảng thời gian khó khăn nhất và cũng là khoảng thời gian bạn tự hào nhất khi bạn đã có chỗ đứng trên thị trường.

ĐỂ GIẢI TỐI ĐA RỦI RO KHI KINH DOANH CƠ SỞ BIDA. BẠN CẦN MỘT BỘ GIẢI PHÁP CHỐNG GIAN LẬN DOANH THU QUA VIỆC TÍCH HỢP PHẦN MỀM TÍNH TIỀN EZIBEE BIDA VÀ HỆ THỐNG BẬT TẮT ĐIỆN ĐÈN CỦA BÀN. CHỈ KHI BÀN BẮT ĐẦU ĐƯỢC TÍNH TIỀN THÌ ĐÈN TRÊN BÀN MỚI SÁNG ĐỂ SỬ DỤNG.  NHƯ VIDEO DEMO SAU :

 

Hiện nay có rất nhiều người kinh doanh bida, lượng khách hàng yêu thích và thường xuyên tham gia môn thể thao này cũng khá lớn, nhưng để tạo được ấn tượng và hút khách hàng đến cơ sở bida của mình thì hoàn toàn không phải dễ. Vậy những khó khăn đó là gì? Bài viết dưới đây sẽ nêu ra những khó khăn thường gặp khi kinh doanh cơ sở bida.

  1. Kinh doanh không đủ vốn, ngân sách có hạn

Tiền là vấn đề bạn cần quan tâm đến đầu tiên bởi mọi dịch vụ bạn khi kinh doanh bida đều cần phải sử đến một số vốn khá lớn để duy trì.

Trong vòng 3 tháng đầu khi bạn mới bắt đầu kinh doanh bida gần như bạn sẽ không thu được tiền lãi và mọi hoạt động kinh doanh bida được duy trì từ số vốn ban đầu bạn có: tiền lương của nhân viên, tiền điện, tiền nước,…

Kinh doanh bida bạn cần phải có sự chỉnh chu kỹ lưỡng trong từng chi tiết từ đồ vật, dụng cụ dùng để sử dụng và trang trí trong cơ sở bida đến quy cách phục vụ của nhân viên bởi kinh doanh bida không chỉ là bán bàn chơi mà bạn còn bán cả chất lượng dịch vụ. Để có chất lượng dịch vụ tốt thì bạn cần đầu tư từ đầu để tạo nên được một nền tảng tốt.

Ngân sách có giới hạn, mang lại nhiều thử thách: Khi quy mô, nguồn lực, ngân sách, thương hiệu, tên tuổi không đủ dẫn đến việc duy trì hoạt động cơ sở bida không thể khả quan. Dẫn đến tình trạng phải đóng cửa sau vài tháng hoạt động. Do đó, khi vốn và nguồn lực chưa đủ, các bạn nên cân nhắc việc kinh doanh bida.

  1. Kinh nghiệm kinh doanh bị hạn chế

Kinh doanh bida dễ thành công hơn khi bạn chấp nhận bỏ ra ít nhất khoảng vài năm để tích lũy kinh nghiệm từ những cao nhân đi trước và tìm hiểu thực tế tại những cơ sở bida khác nhau từ đây rút ra những bài học thực tế cho chính bạn.

Nếu bạn là sinh viên mới ra trường hay bạn là một nhân viên văn phòng  đang có những bước đi đầu tiên trong kinh doanh bida, thì chắc hẳn rằng bạn gặp rất nhiều khó khăn bởi bạn thiếu kinh nghiệm thực tế quá nhiều.

  1. Bị cản trở bởi đối thủ cạnh tranh

Kinh doanh bida trong thời kỳ công nghệ 4.0 ngày càng dễ dàng hơn chính vì vậy số lượng cơ sở bida đi vào hoạt động tăng một cách nhanh chóng trong những năm gần đây. Chính vì vậy, cơ sở bida của bạn gặp nhiều khó khăn hơn khi tìm chỗ đứng trên thị trường một cách vững chắc.

Trên thực tế cho thấy, cuộc chiến thương hiệu, mặt bằng cùng dịch vụ của người tiêu dùng rất cam go, tạo nên một thời kỳ phát triển đủ các phân khúc giá thành, cấp bậc. Ngày nay, thời thế, may mắn cũng chưa đủ để mang lại thành công, phát đạt khi kinh doanh bida mà còn cần cả tầm nhìn sáng suốt, vĩ mô.

Trong tình hình ngày càng có nhiều cơ sở bida mở ra, việc thu hút và giữ chân khách hàng cũng là một vấn đề quan trọng cần được quan tâm.

  1. Thủ tục xin cấp phép, giấy tờ kinh doanh bida

Công việc xin giấy phép để kinh doanh bida sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức vì phải kiểm định nhiều lần và có nhiều vấn đề cần xem xét. Vì vậy, để kinh doanh bida cần phải có kiến thức cũng như mối quan hệ rộng bên ngoài xã hội để hạn chế được việc lãng phí thời gian cũng như kéo dài thời gian thực hiện thủ tục và tránh các rắc rối không đáng có.

  1. Lựa chọn mặt bàng và duy trì kinh doanh

Đối với quán bida, việc có một mặt bằng đủ rộng là một điều rất quan trọng. Bạn cần có đủ không gian để chứa đủ những bàn bida, một quầy thu ngân, bàn ghế ăn uống,... Với một không gian lớn như vậy, chi phí khá là đắt và tùy theo vị trí bạn mở quán.

  1. Đầu tư cơ sở vật chất, thiết kế không gian

Với người chơi bida thì bàn chơi, cơ, bi có chất lượng cao…là một yếu tố khá quan trọng. Khi bắt đầu mở quán bida, bạn cần tìm hiểu kĩ càng và trang bị những dụng cụ chất lượng nhưng phù hợp với tình hình tài chính của mình. Nếu thấy không gian mặt bằng chưa thực sự đáp ứng đủ nhu cầu kinh doanh của quán bạn sẽ phải thuê nhân viên đến thiết kế lại cho phù hợp. Tùy vào trạng thái ban đầu của mặt bằng thì chi phí sửa lại không gian các quán sẽ khác nhau.

  1. Gặp khó khăn trong việc quản lý

Mô hình kinh doanh bida với quy mô nhỏ sẽ rất đắn đo trong việc thuê nhân viên hay thậm chí có cơ sở bida chủ sẽ tự quản nên sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. Vì thế chủ cơ sở bida phải biết được lượng khách và doanh thu mỗi tháng để có thể thuê nhân viên một cách hợp lý. Vi khi có nhân viên sẽ tạo nên được sự chuyên nghiệp và tin tưởng của khách hàng.

Trong nền kinh tế hiện đại, hoạt động kinh doanh có điều kiện để phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, hoạt động này cũng gặp phải không ít những khó khăn thách thức, nhất là trong việc quản lý. Để tháo gỡ những khó khăn này, phần mềm quản lý cơ sở bida ra đời đã giúp ích không nhỏ cho các cơ sở bida.

Trước hết, không thể phủ nhận rằng sự ra đời của các phần mềm quản lý bida đã làm giảm bớt sức lao động của con người, giúp cho công việc quản lý trở nên đơn giản và chính xác hơn. Thay vì phải thuê nhiều người quản lý, kiểm soát thì nay với phần mềm quản lý hữu ích này, các chủ cơ sở bida đã tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí của mình. Đồng thời, chúng ta có đủ cơ sở để nói rằng, việc sử dụng phần mềm quản lý sẽ mang lại độ chính xác cao hơn.

Phần mềm quản lý cho phép các chủ cơ sở bida không phải thường xuyên có mặt tại cơ sở bida của mình mà vẫn kiểm soát được chặt chẽ hoạt động kinh doanh. Phần mềm này cũng giúp đưa ra những con số cụ thể để từ đó các chủ cơ sở bida có thể dự đoán tình hình và đề ra chiến lược kinh doanh đúng đắn. Việc sử dụng phần mềm quản lý bida tốt nhất cũng giúp giảm thiểu tối đa những yếu kém trong quá trình quản trị kinh doanh – một vấn đề nhức nhối với phần cơ sở kinh doanh hiện nay.

  1. Chiến lược marketing không đạt hiệu quả:

Thực chất, kinh doanh bida không thực sự đơn giản. Khả năng thích ứng thị trường của đối thủ rất nhanh, việc sao y và bắt chước sản phẩm dịch vụ rất nhanh. Do đó, nếu việc quảng cáo tên tuổi, thương hiệu không đạt hiệu quả, không mang lại nét cá tính riêng, e rằng không thể cạnh tranh được với tiếng tăm, tiềm lực quảng cáo của đối thủ.

Dù quán bida của bạn có được đầu tư hiện đại đến đâu mà không có các chương trình quảng bá, tiếp thị thì cũng khó có thể tiếp cận được đến người chơi và sớm muộn gì cũng thất bại. Kinh nghiệm kinh doanh bida hiện nay là phải bắt kịp với xu hướng quảng cáo hiện đại. Bạn có thể sử  dụng những biển quảng cáo to rộng, bắt mắt để người đi đường nhận biết câu lạc bộ bida của. Hoặc tận dụng các trang mạng xã hội, các chương trình khuyến mãi trong tuần, trong tháng, tờ rơi, áp phích… với tốc độ lan truyền nhanh chóng, hiệu quả.

  1. Niềm tin của khách hàng đối với cơ sở bida của bạn:

Cùng là một sản phẩm dịch vụ giống nhau, nhưng khi được quảng cáo và phục vụ với chiêu thức khác nhau, khách hàng sẽ vô cùng tin tưởng lựa chọn. Quan trọng hơn cả là cách mà bạn truyền niềm tin vào các sản phẩm dịch vụ đó.

Hy vọng với những chia sẻ về những khó khăn thường gặp khi kinh doanh cơ sở bida trên đây sẽ giúp ích cho các bạn kinh doanh bida nắm bắt rõ hơn, định hướng và lên kế hoạch kinh doanh sao cho đạt hiệu quả, từng bước phát triển và đi đến thành công như mong đợi.

Tìm hiểu thêm: Phần mềm quản lý spa

hotline