PHẦN MỀM QUẢN LÝ KHÁCH SẠN TÍCH HỢP HỆ THỐNG ĐIỆN

Sử dụng Phần mềm quản lý khách sạn là giải pháp đang được rất nhiều nhà quản lý khách sạn tin tưởng và sử dụng. Và việc ứng dụng công nghệ vào các nghiệp vụ quản lý khách sạn ngày càng phổ biến và đã trở thành một lợi thế cạnh tranh hiện nay.

Việc tiết kiệm điện là rất cần thiết cho mọi gia đình, doanh nghiệp và đặc biệt cho lĩnh vực kinh doanh lưu trú như khách sạn/ Resort. Hiện nay các phương pháp tiết kiệm điện chủ yếu dựa trên công tắc tiết kiệm điện, dùng thẻ từ mở cửa để kích hoạt hệ thống điện trong phòng. Tuy nhiên phương pháp này không phân quyền được cho các thiết bị. Khi kích hoạt điện sẽ bật được tất cả thiết bị trong phòng.

Phần mềm quản lý khách sạn Intelio đưa ra giải pháp tối ưu hơn khi tích hợp phần mềm quản lý với thiết bị điều khiển thiết bị điện cho cả tòa nhà khách sạn/ reosort.

Các tính năng khi tích hợp hệ thống điện với phần mềm quản lý khách sạn Intelio

- Chỉ khi và khi check in cho khách hàng trên phần mềm Intelio điện của các thiết bị có trong phòng khách mới được kích hoạt

- Khách trả phòng, lễ tân dùng tính năng check out trên phần mềm, toàn bộ hệ thống điện trong phòng sẽ tự động ngắt. Tính năng này giúp khách sạn tránh được thất thoát khi khách xuống quầy check out nhưng vẫn để điều hòa, tivi... hoạt động trên phòng.

- Kích hoạt điện cho bộ phần buồng phòng, người dọn phòng chỉ bật được đèn sáng, còn các thiết bị như điều hòa, tivi, quạt... sẽ không được kích hoạt.

- Kích hoạt hệ thống điều hòa theo mùa (cơ chế do người dùng tự điều chỉnh).

- Hệ thống nhận biết được các thiết bị trên phòng khách có đang hoạt động hay không. Qua tín hiệu này giúp lễ tân và quản lý có thể biết khách đang ở trong phòng hay đã ra ngoài. Khi kết hợp với hệ thống khóa thẻ từ sẽ biến hệ thống khóa chạy offline thành hệ thống khóa Online.

- Tính năng hẹn giờ bật hoặc ngắt điện cho các thiết bị trong phòng. Ví dụ: khách đặt phòng hẹn 13h30 tới check in, yêu cầu bật điều hòa trước 15 phút. Khi đó lễ tân có thể sử dụng chế độ tự động bật trên phần mềm mà không cần phải trực tiếp lên phòng bật điều hòa.

- Qua hệ thống cảm biến nhiệt điều hòa, hệ thống có thể cân bằng nhiệt độ điều hòa ở một nhiệt độ nhất định. Điều này rất có ý nghĩa cho việc tiết kiệm điện, tránh thất thoát về tiền điện mà dịch vụ vẫn được đảm bảo.

dieu khien thiet bi dien qua phan mem Intelio

Tránh thất thoát về tiền phòng một cách tuyệt đối

- Trường hợp khách sạn dùng khóa cơ truyền thống. Khi khách vào khách sạn check in qua bộ phận lễ tân. Lễ tân có thể kết hợp với bộ phận phòng, bộ phận bảo vệ (nếu có). Khi đó nếu không ghi phòng check in vào sổ hoặc hệ thống phần mềm. Chủ đầu tư không thể kiểm soát được trong trường hợp này. Như vậy toàn bộ tiền phòng sẽ bị thất thoát.

- Trường hợp khách sạn dùng khóa thẻ từ, kể cả trường hợp tích hợp với phần mềm quản lý khách sạn để ghi thẻ. Lỗ hổng ở đây chính là thẻ buồng phòng. Lễ tân có thể kết hợp với buồng phòng để dùng chính khóa buồng mở cửa cho khách mà không cần phải ghi vào sổ hay phần mềm quản lý.

- Tất cả vấn đề trên được giải quyết triệt để khi sử dụng phần mềm quản lý khách sạn Intelio tích hợp với hệ thống điện.

+ Khi và chỉ khi check in trên Phần mềm quản lý khách sạn tốt nhất Intelio, khách vào phòng mới bật được hệ thống điện trong phòng. Trường hợp có thể kết hợp với buồng phòng để đưa khách vào nhưng khách sẽ không bật được hệ thống điện trong phòng.

+ Khách vào phòng ở, lễ tân bắt buộc phải check in trên phần mềm, hệ thống tự động gửi tin nhắn qua SMS hoặc email cho chủ đầu tư hoặc người quản lý biết.

+ Hệ thống đo được thời gian điện trong phòng hoạt động. Chính vì điều này sẽ giúp quản lý kiểm soát được khách check out khi nào. Giảm thất thoát về gian lận giờ đi của khách.

Hy vọng rằng bài viết trên đây sẽ giúp ích đối với các chủ khách sạn, nhà quản lý trong việc lựa chọn áp dụng công nghệ vào quản lý và kinh doanh khách sạn. Thay vì quản lý khách sạn với phương thức truyền thống việc áp dụng công nghệ vào trong quản lý và kinh doanh khách sạn sẽ giúp bạn có thể quản lý, kinh doanh và vận hành khách sạn một cách dễ dàng, hiệu quả và thu được nhiều lợi nhuận nhất.

Có thể bạn cần: Phần mềm quản lý resort

hotline