100 ngày sau dịch bạn sẽ làm gì để kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn tốt hơn?

Khi chúng ta bắt đầu nhìn vào một thế giới hậu coronavirus, có cơ hội cho các nhà quản lý và chủ doanh nghiệp hiểu biết để vạch ra một kế hoạch hành động giúp họ thoát khỏi tình trạng hiện tại và cung cấp động lực cần thiết để thành công trong trạng thái bình thường mới của chúng ta. 100 ngày sau dịch rất quan trọng để giúp bạn lấy lại được vị thế trong ngành, hãy đưa ra những phương án tốt nhất để lên kế hoạch phát triển lại, những phương án sau đây sẽ gúp bạn có thêm kiến thức để thúc đẩy sự phát triển của cơ sở mình. 

Đặt 5 mục tiêu dựa trên những gì bạn biết bây giờ

"Bình thường mới" sẽ sớm có ở đây. Bạn sẽ muốn mình hoàn toàn tập trung và chuẩn bị cho thời điểm ngày đó đến, vì vậy hãy sử dụng sự rõ ràng và động lực mới tìm thấy của bạn để phát triển các mục tiêu trong 100 ngày tới sẽ đưa bạn lên một cấp độ hoàn toàn mới.

Có thể bạn muốn giới thiệu các gói hoặc chương trình mới. Có thể đó là một bản viết lại bán buôn của kế hoạch tiếp thị của bạn hoặc một chiến lược để phát triển khách hàng tiềm năng đủ điều kiện. Có lẽ bạn đã tìm ra một cách mới để tính toán năng suất hoặc đo lường thành công tài chính có thể được thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định. Dù đó là gì, cơ hội sẽ là vô tận. Điều đó nói rằng, có một số yếu tố đã được thử và đúng cần ghi nhớ khi đặt mục tiêu.

Tôi không đi sâu vào các mục tiêu THÔNG MINH ở đây vì tất cả chúng ta đều biết về những mục tiêu đó. Điều này về việc đi sâu hơn một chút. Toàn bộ bài tập này xoay quanh việc tìm kiếm niềm tự hào, sự tự tin và động lực để đối phó với những thời điểm hỗn loạn và tiếp tục trên con đường dẫn đến thành công. Bạn có thể làm điều này bằng cách ghi nhớ hai điểm quan trọng:

Có thể bạn quan tâm, phần mềm quản lý nhà nghỉ, khách sạn giúp bạn quản lý hiệu quả, tăng doanh thu, chống thất thoát. 

Đừng cố gắng sửa chữa mọi thứ

Điều này khá tự giải thích. Ưu tiên và tập trung vào tia laser. Bạn chỉ có quá nhiều thời gian và quá nhiều tài nguyên nên hãy tránh hiệu ứng súng ngắn. Phân tích 80/20 rất có giá trị ở đây. Nói cách khác, bạn có thể tập trung 20% ​​công việc vào đâu để tạo ra 80% lợi ích. Không cần thiết phải dành nhiều thời gian và sức lực cho một mục tiêu không mang lại kết quả có lợi, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang tập trung vào những gì quan trọng và bỏ qua phần còn lại.

Các mục tiêu sẽ thúc đẩy bạn

Nếu bạn muốn đi đúng hướng, hãy đảm bảo rằng mục tiêu của bạn thực sự thúc đẩy bạn. Chúng phải quan trọng đối với bạn và bạn không chỉ có thể nói rõ chúng mà còn thể hiện sự phấn khích thực sự nếu bạn đang trình bày chúng với người khác. Nếu bạn ít quan tâm đến kết quả hoặc họ không xây dựng bạn theo hướng bạn đang cố gắng đạt được, thì không chắc bạn sẽ thực hiện công việc cần thiết để biến chúng thành hiện thực.

Các mục tiêu có thể (và nên) có các cột mốc gắn liền với chúng để bạn không chỉ biết mình đang đi đúng hướng mà còn có thể ăn mừng những chiến thắng nhỏ trong suốt chặng đường. Đừng rơi vào cái bẫy của việc đặt ra một loạt các mục tiêu. Bạn sẽ có quá ít thời gian để dành cho từng thứ. Bạn muốn tối đa hóa khả năng thành công của mình nhưng đồng thời, không tạo cảm giác cấp bách phải hoàn thành công việc qua quá nhiều hạng mục có thể hành động. Nếu khối lượng công việc đạt được mục tiêu của bạn quá nặng, động lực của bạn sẽ nhanh chóng bị suy giảm và nỗ lực trong 100 ngày của bạn sẽ lụi tàn.

Các mục tiêu phải được viết thành văn bản

Có điều gì đó về việc viết ra một mục tiêu khiến mục tiêu đó trở nên thực tế và hữu hình. Nó in sâu vào não bạn và rất khó để lay chuyển. Sử dụng các từ hành động như “sẽ”, “thực hiện”, “chứng minh” hoặc “giải quyết” thay vì những từ không mang tính cam kết như “làm việc tiếp” hoặc “muốn”. Ví dụ: "Tôi sẽ tăng hàng bán thêm của mình lên 10 phần trăm trong năm nay" chứ không phải "Tôi muốn tăng hàng bán thêm của mình lên 10 phần trăm trong năm nay." Tuyên bố đầu tiên có thể hành động. Mặc dù có khả năng phải thực hiện các bước để đạt được điều đó, nhưng bạn có thể "thấy" mình đang tăng hàng bán thêm. Tuyên bố thứ hai thiếu cam kết. Nó cung cấp cho bạn chỗ để bị lạc hướng và trở thành vật tế thần nếu điều đó xảy ra.

Lập kế hoạch hành động

Hãy chính thức hóa mọi thứ trên thành một tờ để khiến bản thân tập trung và bắt tay vào công việc. Viết ra những thành công trong quá khứ và hiện tại, tầm nhìn cho tương lai và những mục tiêu để bạn đạt được điều đó, sau đó gạch bỏ từng thứ khi bạn hoàn thành chúng có tác dụng tâm lý to lớn. Bạn sẽ nhận ra rằng bạn đang tiến bộ và nó sẽ tiếp tục duy trì khi bạn trải qua 100 ngày của mình.

hotline