4 cách áp dụng công nghệ để kinh doanh nhà nghỉ hiệu quả tăng doanh thu

Trong khi hầu hết các chuỗi khách sạn và các cơ sở lưu trú khác đang bị ảnh hưởng trong cuộc khủng hoảng COVID-19, hoạt động kinh doanh nhà nghỉ đang tăng lên do đối tượng khách hàng rộng hơn và nhu cầu sử dụng dịch vụ này tăng cao hàng ngày. 

Đối với các chủ nhà nghỉ, đây là một dấu hiệu đáng mừng - và là một cơ hội kinh doanh lớn. Để nắm bắt sự bùng nổ nhu cầu về chỗ ở giá cả phải chăng và dễ tiếp cận, đã đến lúc tận dụng sức mạnh của phần mềm quản lý nhà nghỉ. 

Dưới đây là 4 cách áp dụng công nghệ để kinh doanh nhà nghỉ hiệu quả tăng doanh thu của mình bằng những phương pháp rất đơn giản. 

1, Sử dụng một công cụ đặt phòng không mất phí hoa hồng

Thay vì bạn đang trông đợi vào các kênh bán phòng trực tuyến hay các web đặt phòng thu phí hoa hồng cao. Thì một cách đơn giản hơn đó là sử dụng một công cụ đặt phòng không mất phí hoa hồng trên ngay chính website hay fanpage của bạn để thúc đẩy đặt phòng trực tiếp trên trang web của bạn 24/7. Với một công cụ đặt phòng có thể tùy chỉnh tích hợp với trang web của bạn, bạn có thể thực hiện thanh toán an toàn và đặt chỗ trực tiếp suốt ngày đêm. 

Bạn cũng sẽ nhận được ít cuộc gọi yêu cầu thêm thông tin, giúp bạn có nhiều không gian hơn để xử lý các tác vụ cấp bách khác. Và khách sẽ hạnh phúc hơn với quy trình đặt phòng tự phục vụ hoàn chỉnh, đó là điều mà họ mong đợi. 

2, Công cụ quản lý kênh giúp bạn bán được nhiều phòng trống và quảng cáo hơn ở đúng thị trường

Nếu bạn hiện đang giới hạn các kênh phân phối OTA của mình trong kinh doanh nhà nghỉ, để bạn có thể quản lý phòng trống theo cách thủ công mà không bị quá tải, bạn cũng đang giới hạn số lượng doanh thu mà bạn có thể kiếm được, chưa kể đến rủi ro đặt trước gấp đôi.

Bằng cách sử dụng trình quản lý kênh Channel Manager tích hợp quản lý phòng trống trên tất cả các kênh bạn đã chọn, tình trạng còn hàng của bạn sẽ luôn cập nhật và bạn có thể phân phối khoảng không quảng cáo của mình rộng rãi hơn và tiếp cận khách mới.

3: Phần mềm quản lý nhà nghỉ dễ sử dụng và dễ đào tạo

Trong lĩnh vực kinh doanh nhà nghỉ, nói đến phần mềm quản lý nhà nghỉ thì sự đơn giản và dễ sử dụng là điều cần thiết. Điều cuối cùng bạn cần thêm vào danh sách dài những việc cần làm là “học phần mềm mới phức tạp”. Và bạn biết rằng nếu nó phức tạp đối với bạn, thì việc đào tạo nhân viên của bạn cũng sẽ rất khó khăn.  

Tìm kiếm phần mềm có giao diện thân thiện với người dùng và các tính năng như khả năng kéo và thả và thao tác một cú nhấp chuột. Nó cũng là một điểm cộng để có hỗ trợ giới thiệu tốt và dịch vụ khách hàng 24 giờ để bạn luôn có thể liên hệ với đại diện nếu bạn cần trợ giúp. Bạn có thể tham khảo phần mềm quản lý nhà nghỉ Ezibee Silver đáp ứng đầy đủ tiêu chí và nghiệp vụ bạn cần, giúp bạn dễ dàng sử dụng và thao tác.

4, Tự động hóa hạn chế công việc thủ công

Bạn mệt mỏi với tất cả các công việc thủ công và giấy tờ bạn làm mỗi ngày? Với tự động hóa, bạn có thể loại bỏ các công việc thủ công tẻ nhạt và lỗi để bạn có nhiều thời gian hơn cho các công việc có tác động cao hơn, như cung cấp dịch vụ xuất sắc cho khách của bạn và nhận được đánh giá trực tuyến tuyệt vời.  

Phần mềm quản lý nhà nghỉ phù hợp có thể giúp bạn tiết kiệm đến 6 giờ làm việc mỗi tuần bằng cách tự động hóa các tác vụ như phân phối, định giá, quản lý kênh OTA, email xác nhận của khách và hơn thế nữa. 

Khi ngày càng có nhiều người quyết định đi du lịch trong nước và đi đường bộ, các chủ nhà nghỉ và nhà điều hành đang ở vị trí độc tôn để đáp ứng nhu cầu thị trường trong khi phát triển kinh doanh nhà nghỉ của họ. Phần mềm quản lý nhà nghỉ phù hợp sẽ là một đồng minh mạnh mẽ trong việc giúp bạn tăng cường đặt phòng, kiếm thêm doanh thu và chiếm thị phần của bạn trong thị trường đang phát triển.

hotline