CÁC YẾU TỐ CẦN CHÚ Ý KHI THIẾT KẾ SPA

Đầu tư thiết kế spa là một trong những hướng đi rất nổi bật tại thời điểm hiện tại cũng như trong tương lai. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ được tất cả các vấn đề khi thiết kế một spa. Bài viết sau đây sẽ đưa ra một số yếu tố cần chú ý khi thiết kế spa.

Có thể bạn quan tâm: Phần mềm quản lý spa

  1. Diện tích không gian spa

Spa hoàn hảo là nơi không bị gói gọn trong không gian hẹp. Theo hiệp hội spa thế giới, yêu cầu về không gian cơ bản là mỗi phòng chăm sóc da đơn (1 giường) phải rộng 6-8m2. Phòng cơ bản 3-4 giường rộng 12-32m2. Tất cả các giường chăm sóc đều độc lập và kín đáo, có thể ngăn bởi rèm hoặc tường mỏng cách âm.

 

  1. Thiết kế spa phải đảm bảo chống thấm nước

Rất nhiều trường hợp các spa phải ngưng các hoạt động kinh doanh của mình giữa chừng để khắc phục tình trạng thấm nước. Đây thực sự là một rắc rối không hề nhỏ và gây ra sự gián đoạn trong việc kinh doanh của các spa, thẩm mỹ viện. Chính vì vậy, bạn cần đặc biệt khi thiết kế spa, nhất là những khu vực dễ thấm nước như bồn Jacuzzi, phòng xông hơi ướt, phòng tắm,… Nên lựa chọn những chất liệu phù hợp với chức năng của từng phòng và có khả năng chống thấm nước cao là điều ưu tiên hàng đầu. 

  1. Không gian yên tĩnh, tránh tiếng ồn

Hầu hết các khách hàng khi đến với spa đều tìm kiếm sự yên tĩnh để được nghỉ ngơi và thoải mái. Vì vậy vấn đề cách âm cũng là một lưu ý khi thiết kế spa hết sức quan trọng. Khu vực cung cấp các dịch vụ spa cho khách hàng cần được cách âm hoàn toàn để tạo một không gian tốt nhất cho khách hàng. Phòng làm việc của các nhân viên cũng cần được cách âm để tránh gây ảnh hưởng đến những giây phút nghỉ ngơi mà khách hàng muốn có.

 

  1. Chú trọng yếu tố mùi hương 

Mùi hương là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu của một thiết kế spa. Không một khách hàng nào đến spa lại muốn ngửi những mùi khó chịu và gây cảm giác ức chế. Mỗi một mùi hương đều mang lại những sắc thái với những công dụng trị liệu khác nhau. Chủ đầu tư sẽ dựa vào sự định hướng thương hiệu của mình cũng như khả năng đầu tư để lựa chọn mùi hương phù hợp nhất.

Tìm hiểu thêm: https://ezibee.vn/phan-mem-quan-ly-nha-nghi-khach-san-chuyen-nghiep-mien-phi.html

Thêm một lưu ý nữa để tránh mùi khó chịu. Đó là toàn bộ hệ thống thoát nước cần được bài trí tách biệt và được xử lý đúng quy trình. Phòng chức năng, phòng vệ sinh, thiết bị máy móc… cũng nên được vệ sinh lau chùi thường xuyên.

 

  1. Đưa màu xanh của thiên nhiên vào trong thiết kế spa

Không gian spa có thể không quá rộng, đặc biệt là ở những thành phố lớn hiện nay. Nhưng những thiết bị nội thất bố trí trong không gian đó luôn phải gọn gàng, đạt hiệu quả thẩm mỹ.
Spa có thể được bố trí thêm cây xanh, hoa cỏ tự nhiên để làm điểm nhấn. Bên cạnh đó thì chúng ta cũng nên bố trí những ô cửa kính lớn để đón được ánh nắng vào trong phòng và tạo cảm giác mở cho không gian.

 

  1. Lên concept ngay khi có ý định thiết kế

Concept của spa là yếu tố tác động đến cái nhìn đầu tiên của khách hàng khi đến với spa của bạn. Đây là một trong những điểm rất quan trọng và không thể bỏ qua khi thiết kế spa. Việc lên concept có thể sẽ phụ thuộc nhiều vào những dịch vụ mà bạn cung cấp là gì, nhưng cũng đừng quên tham khảo những mẫu thiết kế đang được ưa chuộng để biết khách hàng thích gì và thiết kế cho phù hợp.

  1. Thiết kế spa dễ dàng bảo trì

Lưu ý khi thiết kế spa đó là vấn đề bảo trì. Các spa hằng năm đều có khoảng thời gian bảo trì và sửa chữa để nâng cấp dịch vụ đến khách hàng. Như vậy, bạn luôn phải tính toán đến yếu tố này khi thiết kế spa, tốt nhất là đảm bảo được việc bảo trì không ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động của spa hoặc không mất quá nhiều thời gian để hoàn tất giai đoạn bảo trì.

Thiết kế một spa hoàn hảo không chỉ giúp việc kinh doanh của bạn trở nên dễ dàng và thuận tiện mà còn là cách thu hút khách hàng hiệu quả nhất. Bạn cần ghi nhớ một điều rằng có thể mỗi spa có một thiết kế khác nhau nhưng những lưu ý thiết kế spa phổ biến trên đây đòi hỏi tất cả các spa đều phải đáp ứng được để mang lại sự trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng của mình.

Xem thêm: Phần mềm quản lý massage

hotline