Cách cải thiện dịch vụ trong kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn

Có nhiều thách thức và thất vọng trong kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn của bạn xoay quanh cơ sở chính của bạn không? Với việc đặt chỗ, nhận phòng, trả phòng, kế toán, dọn phòng và hơn thế nữa để quản lý, không có gì ngạc nhiên khi bộ phận lễ tân của bạn có thể dễ dàng bị choáng ngợp.

Nhưng đó là trọng tâm của hoạt động của bạn, và tất cả chúng ta đều khao khát một chút bình tĩnh giữa sự hỗn loạn. Xét cho cùng, điều quan trọng là bạn phải tập trung vào việc tạo ấn tượng ban đầu tuyệt vời và cung cấp trải nghiệm liền mạch mà khách hàng mong đợi.

Tin tốt là bạn có thể làm rất nhiều điều để cải thiện hoạt động cơ sở của mình, đáp ứng mong đợi của khách và tiết kiệm thời gian. Để cải thiện hoạt động dịch vụ nhà nghỉ, khách sạn tốt hơn điều đầu tiên bạn nên làm là áp dụng một hệ thống quản lý phù hợp, sử dụng một phần mềm quản lý để đưa quá trình vận hành trở nên chuyên nghiệp dễ dàng theo dõi, dễ dàng hoạt động, và tiết kiệm thời gian cho tất cả các bộ phận cũng như chính người quản lý. 

Phần mềm quản lý nhà nghỉ, khách sạn là gì?

Phần mềm quản lý nhà nghỉ, khách sạn cung cấp công nghệ để quản lý đặt phòng, phòng, giá, nhận phòng và trả phòng, thanh toán, dọn phòng, giao tiếp với khách và hơn thế nữa - tất cả ở một nơi. Nó làm cho cuộc sống của khách hàng của bạn cũng dễ dàng hơn, bằng cách cho phép họ đặt phòng trực tiếp, nhận phòng và liên lạc với bạn. 

Điều tốt nhất về phần mềm quản lý nhà nghỉ, khách sạn hiện đại là nó dựa trên đám mây. Truy cập nó khi bạn đang di chuyển và từ các thiết bị khác nhau, ở bất kỳ đâu bất kỳ thời gian nào bạn muốn.

Cách phần mềm quản lý nhà nghỉ, khách sạn có thể cải thiện dịch vụ của bạn

Tóm lại, phần mềm quản lý nhà nghỉ, khách sạn chuyên nghiệp này có thể lấy đi nhiều thách thức và sự thất vọng trong ngày của bạn.

Nó có thể cải thiện cách bạn làm mọi việc tại nhà nghỉ, khách sạn của mình bằng cách:

Tự động hóa quy trình - cho bạn thời gian và năng lượng để tạo thêm dấu ấn cá nhân cho khách đến và ở lại của bạn
Cho phép bạn nắm bắt và ghi lại dữ liệu khách một cách chính xác - mang lại cho bạn sự hiểu biết cần thiết để tạo ra trải nghiệm mà khách say mê
Cho phép bạn quản lý tài sản của mình từ bất kỳ đâu vào bất kỳ lúc nào - giúp quản lý cân bằng giữa cuộc sống và công việc của bạn dễ dàng hơn một chút
Giảm thiểu cơ hội đặt trước quá nhiều và các vấn đề khó chịu và bực bội khác
Cung cấp cho bạn quyền truy cập vào dữ liệu và báo cáo - có nghĩa là các quyết định kinh doanh tốt hơn (và tăng doanh thu)
Cho phép tích hợp với người quản lý kênh và công cụ đặt phòng trực tuyến - để bạn có thể quảng cáo và nắm bắt lượt đặt phòng hiệu quả hơn
Giữ dữ liệu và hệ thống của bạn trên đám mây - tăng cường bảo mật cho dữ liệu và hệ thống của bạn.

Hệ thống quản lý nhà nghỉ, khách sạn phù hợp

Nếu bạn đã sẵn sàng để thực hiện bước tiếp theo, xin chúc mừng. Bạn sẽ không nhìn lại một khi bạn thực hiện một bước nhảy vọt sang một phương thức vận hành văn phòng thuận tiện, hiệu quả và linh hoạt hơn.

Khi quyết định chọn hệ thống quản lý nhà nghỉ khách sạn nào, hãy nghĩ về những thách thức chính của bạn và sau đó tự hỏi bản thân những câu hỏi sau:

Hệ thống sẽ giúp giải quyết những thách thức cụ thể của bạn chứ?
Hệ thống sẽ cung cấp mọi thứ khác mà bạn cần và hoạt động tốt với phần mềm hiện có?
Giá như thế nào so với các tùy chọn khác? 
Bạn có thể thanh toán từng tháng hay bạn bắt buộc phải ký hợp đồng khóa?
Bạn đã xem các đánh giá trực tuyến cho sản phẩm chưa? Có bất kỳ chủ đề quen thuộc?
Bản dùng thử miễn phí có sẵn không?
Bạn có cảm thấy thoải mái với “giao diện” của phần mềm không?
Loại dịch vụ khách hàng nào có sẵn trong khu vực của bạn? Có đào tạo không?

Từ những điều này sẽ giúp bạn đưa ra một bài toán kinh doanh phù hợp, lựa chọn khôn ngoan để áp dụng công nghệ vào trong công tác quản lý giúp mọi việc trở nên hiệu quả dễ dàng, không mất nhiều thời gian đặc biệt là giúp cho việc kinh doanh của bạn được phát triển bền vững. 

hotline