Cách cắt giảm chi phí cho nhà nghỉ, khách sạn mà không ảnh hưởng đến khách lưu trú

Sau đại dịch, nếu các chủ nhà nghỉ, khách sạn đang tìm cách có thể cắt giảm chi phí mà không ảnh hưởng đến khách lưu trú. Vậy thì phải làm cách nào?. Chúng tôi biết rằng dịch COVID-19 châm ngòi cho lệnh cấm đi lại vì các giao thức cách ly xã hội trên toàn cầu. Do đó, dẫn đến sự sụt giảm đáng kể về số lượng khách ngay cả sau khi mở khóa. Các nhà nghỉ, khách sạn và doanh nghiệp hàng không đã phải chịu một khoản lỗ chưa từng có do hoạt động kinh doanh của họ bị đóng cửa.

Do đó, giảm chi phí của bạn chắc chắn là vấn đề hàng đầu của bạn tại thời điểm này.

Vì vậy, ở đây trong blog này đã viết một vài cách nhà nghỉ, khách sạn có thể cắt giảm chi phí mà không ảnh hưởng đến việc lưu trú của khách.

Hãy xem xét những cách sau đây.

Nhà nghỉ, Khách Sạn Có Thể Cắt Giảm Chi Phí Bằng Cách Tiết Kiệm Năng Lượng

Tiết kiệm chi phí năng lượng bằng cách áp dụng các hoạt động đàm thoại năng lượng như nâng cấp ánh sáng, cập nhật hệ thống HVAC. Nó sẽ không chỉ giảm chi phí mà còn nâng cao trải nghiệm của khách. Bạn có thể chuyển sang bóng đèn halogen hoặc sợi đốt, chúng có giá cả phải chăng và tiết kiệm năng lượng.

Hơn nữa, kiểm soát ánh sáng là rất quan trọng. Vì vậy, bạn có thể sử dụng cảm biến hoặc sử dụng hệ thống điều khiển ánh sáng để tiết kiệm năng lượng. Các hệ thống điều khiển ánh sáng này tạo điều kiện để kiểm soát ánh sáng của sàn nhà hoặc phòng riêng lẻ từ một cơ sở duy nhất.

Hơn nữa, bạn có thể cập nhật HVAC. HVAC là viết tắt của hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí. Hơn nữa, bằng cách sử dụng cảm biến hồng ngoại hoặc bộ hẹn giờ, cài đặt ổ cắm điện thông minh làm giảm hóa đơn tiền điện. Việc sử dụng cảm biến lấp đầy, HVAC, bóng đèn điều khiển từ xa và thiết bị điện làm giảm chi phí liên quan đến tiện ích tại khách sạn.

Hợp Nhất Internet Như Cách Khách Sạn Có Thể Cắt Giảm Chi Phí

Các nhà nghỉ, khách sạn khác nhau sử dụng một số nhà cung cấp internet không đáng giá. Hợp nhất chi phí internet bằng cách giảm số lượng kết nối internet trong nhà nghỉ, khách sạn giảm chi phí mà không mất dịch vụ. Hầu hết các thương hiệu hiện nay nhận ra và thừa nhận rằng bạn có thể sử dụng các công nghệ VPN để dễ dàng liên kết với cơ sở hạ tầng của họ.

Các đường truyền internet hiện đủ rộng để tổng hợp tất cả các dịch vụ Internet xuống một dòng duy nhất, với các mạng ảo cho các dịch vụ khác nhau. Khi giá kết nối giảm liên tục, bạn có thể cung cấp dịch vụ tốt hơn cho khách và nhân viên.

Tháo Điện Thoại Ra Khỏi Phòng

Sau đại dịch, các chủ nhà nghỉ, khách sạn đang sử dụng các công nghệ mới để khách không phải tiếp xúc với các điểm tiếp xúc. Điện thoại phòng rất có thể sẽ là một trong những điều chung mà khách sẽ tránh. Hơn nữa, các chủ nhà nghỉ, khách sạn trên toàn cầu đang sử dụng các ứng dụng để giao tiếp với lễ tân.

Với các ứng dụng trò chuyện, bạn có thể cho phép khách đặt thức ăn từ nhà bếp của khách sạn hoặc gọi lễ tân hoặc trò chuyện với nhóm của bạn. Du khách phải quét mã QR bằng điện thoại di động ngay sau khi vào khách sạn và họ có thể tận hưởng những lợi ích của nó.

Do đó, không cần phải chi tiêu chi phí không cần thiết trong việc bảo trì điện thoại phòng làm cho chúng trở nên lỗi thời. Bạn sẽ nhận được thêm lợi nhuận bằng cách bán thiết bị cầm tay cũ của mình cho các công ty mua điện thoại đã qua sử dụng.

Giảm Chi Phí Lao Động

Trong đại dịch này để tránh sa thải hàng loạt, doanh nghiệp cần một cách tiếp cận khác như tạo ra một lịch trình cố định cho nhân viên theo giờ. Vì sa thải hàng loạt không phải là một giải pháp lý tưởng, bạn có thể giảm tuần làm việc hoặc biến một số nhân viên làm nhân viên bán thời gian.

Và tạo giờ lịch trình cho họ, nó không nên là giờ cố định. Do đó, bạn không phải trả cho những nhân viên nặng nề vì chỉ cần giảm một tuần làm việc một ngày có thể cắt giảm chi phí tiền lương 20%. Hơn nữa, thiết lập một thời gian tiêu chuẩn khác để làm sạch các phòng lưu trú và trả phòng.

Từ đó, bạn có thể phân tích thời gian của các quản gia cho mỗi lần dọn dẹp phòng và so sánh nó với thời gian tiêu chuẩn. Điều này sẽ giúp bạn xác định và nhanh chóng khắc phục bất kỳ sự thiếu hiệu quả nào để ngăn chặn bội chi cho quản gia.

Tiến Bộ Về Công Nghệ

Công nghệ có thể giảm gánh nặng của nhà nghỉ, khách sạn và giúp đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu chỉ sau khi phân tích bảng điều khiển. Không cần một chuyên gia CNTT để quản lý hoặc chạy một hệ thống dựa trên đám mây tự động và nó có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Bạn phải chọn một hệ thống được tích hợp với các hệ thống công nghệ khác như việc sử dụng một phần mềm quản lý nhà nghỉ, khách sạn, để tích hợp các thiết bị phần cứng như khóa thẻ từ, hay hệ thống điện thông minh. Điều này sẽ tối ưu hóa hiệu quả hoạt động và tăng năng suất của nhân viên. Các chủ nhàn nghỉ, khách sạn có thể dễ dàng quản lý các hoạt động từ phụ trợ như kiểm tra nhiệt độ ở lối vào, dọn dẹp phòng kịp thời, v.v.

Hơn nữa, áp dụng các công nghệ không tiếp xúc khác nhau nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Rất ít ví dụ là công nghệ vận hành cảm biến thông minh, thanh toán không tiếp xúc, v.v. để cho phép nhân viên hoạt động hiệu quả hơn. 

Hợp Lý Hóa Hoạt Động Nhà Bếp

Làm cho F &B hiệu quả hơn với các lựa chọn thực đơn cho các nhà hàng và bữa tiệc sử dụng các thành phần tương tự để chuẩn bị. Để giảm lãng phí thực phẩm và tiết kiệm chi phí, bạn có thể sử dụng một hệ thống quản lý công thức. Một hệ thống quản lý công thức nấu ăn là một phần mềm nơi bạn có thể thống nhất những gì đi vào hoạt động hàng ngày của một doanh nghiệp khách sạn.

Đây là một công cụ mạnh mẽ cho một chuỗi khách sạn lớn, nơi cho mỗi bữa ăn có một số lượng đầu có thể dự đoán được đi vào. Với tất cả các chi tiết tại một nơi, đầu bếp có thể dễ dàng phân tích và so sánh dữ liệu về thực phẩm họ chuẩn bị và những thức ăn thừa đó. Sau đó, đầu bếp sẽ có xu hướng tối ưu hóa lượng tiêu thụ trên đầu người, vào cuối ngày, để giảm thiểu chất thải.

Sử Dụng Không Gian Tốt Hơn

Nếu nhà nghỉ, khách sạn của bạn có không gian không phục vụ mục đích nào khác ngoài việc cung cấp khu vực thở, hãy cân nhắc sử dụng nó cho mục đích doanh thu. Bạn không cần phải chuyển đổi nó vĩnh viễn thành một cái gì đó mà nó không phải là.

Chuyển đổi không gian chỉ cho một mục đích tạm thời trong vài tháng sau đại dịch vì ít khách đến thăm trong khách sạn. Một cách bạn có thể sử dụng không gian là tổ chức các sự kiện.

Từ nay trở đi, hãy liên hệ với các cộng tác viên tiềm năng và liên lạc với họ để tổ chức đám cưới, sự kiện văn phòng, hội thảo trên web, hội nghị. Bằng cách này, bạn sẽ có một dòng thu nhập đến từ bên ngoài khách lưu trú trong nhà nghỉ, khách sạn của bạn.

Kết Thúc

Chúng ta có thể nói rằng tiết kiệm năng lượng, tạm thời sử dụng không gian không sử dụng, tiến bộ của công nghệ.

Và có những điểm khác mà bạn có thể xem xét như là cách để cắt giảm chi phí.

 

hotline