Cách xây dựng đội ngũ nhân viên nhà nghỉ, khách sạn và lãnh đạo họ hiệu quả

Tuyển dụng, đào tạo và quản lý đội ngũ nhân viên là một công việc rất lớn, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp quy mô từ trung bình đến lớn như các tập đoàn khách sạn , chuỗi hoặc thậm chí là các công ty độc lập lớn hơn.

Với thời gian và nguồn lực cần thiết để đưa tất cả các bánh răng (có thể nói là) vào đúng vị trí và hoạt động, điều quan trọng là phải thuê đúng người, đào tạo họ tốt và giữ họ ở lại doanh nghiệp của bạn lâu dài.

Đây thực sự là một thách thức trong các ngành có tốc độ phát triển cao như khách sạn, nơi doanh thu có thể cao tới 70%, nhưng doanh nghiệp của bạn chắc chắn có thể đáp ứng thành công thách thức này bằng cách tuân theo các phương pháp hay nhất và nỗ lực phối hợp để tối ưu hóa cách bạn quản lý mặt này của doanh nghiệp mình .

Blog này sẽ hướng dẫn bạn mọi thứ bạn cần biết về tuyển dụng, đào tạo, quản lý và tạo động lực cho toàn bộ đội ngũ nhân viên của bạn.

Tuyển dụng khách sạn: Làm thế nào để thuê đúng người

Đương nhiên, tất cả bắt đầu với việc tuyển dụng; tuyển dụng những người có niềm đam mê với sự hiếu khách, có những đặc điểm tính cách cần thiết để trở nên nổi trội và những người nhiệt tình xây dựng sự nghiệp trong ngành và trong doanh nghiệp của bạn.

Việc sàng lọc hàng đống ứng dụng không phải lúc nào cũng thú vị và việc tách ứng viên này ra khỏi ứng viên khác có thể khó khăn. Điều này có nghĩa là bạn cần có một số mục tiêu được xác định rõ ràng trong đầu để có thể nhanh chóng xác định ai sẽ phỏng vấn. Có một nghệ thuật để viết mô tả công việc theo cách sẽ thu hút đúng người cho vai trò.

Có thể bạn quan tâm: Phần mềm quản lý nhà nghỉ, khách sạn quản lý doanh thu, chi phí, kho, nhân viên một cách hiệu quả chuyên nghiệp.

Mẹo chung để thu hút ứng viên phù hợp

Hãy cụ thể và minh bạch nhất có thể về mô tả vai trò, kỳ vọng của nhân viên và thậm chí cả mức lương

Đăng quảng cáo của bạn ở những nơi sẽ thu hút đúng người - chẳng hạn như bảng công việc dành riêng cho ngành khách sạn

Trước tiên, hãy xem xét nội bộ để xem liệu nhân viên hiện tại của bạn có thể giới thiệu ai đó mà họ biết cho các vai trò mở hay không - các ứng viên được nhân viên hiện tại giới thiệu có xu hướng là người đáng tin cậy và dễ mến

Có danh sách kiểm tra của riêng bạn về các kỹ năng và đặc điểm cần thiết để bạn có thể nhanh chóng và chính xác điểm tiềm năng của ứng viên

Cân nhắc yêu cầu các ứng viên thực hiện một ứng dụng video, trả lời câu hỏi và nói về bản thân họ, bạn có thể hiểu nhanh về cách họ có thể phù hợp với doanh nghiệp của bạn

Ưu tiên những ứng viên có 'kỹ năng con người' hơn hết, vì tính cách không thể chê vào đâu được và rất quan trọng khi liên lạc với khách

Tìm các trường trong ngành hoặc các chương trình học việc để thuê khi có thể

Cân nhắc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tìm nguồn ứng viên - Bạn có thể tạo một bài đăng tuyển dụng miễn phí trên trang doanh nghiệp Facebook của mình

Đừng chung chung - hãy tùy chỉnh thông điệp của bạn cho các vai trò khác nhau để đảm bảo các yêu cầu rõ ràng và đúng người nộp đơn

Có lẽ cách tốt nhất để nghĩ về việc tuyển dụng của bạn là tiếp cận nó giống như cách bạn tiếp cận khi cố gắng thu phục những vị khách tiềm năng. Nhắm mục tiêu đúng người và cho họ thấy những lợi ích, đồng thời kết hợp đặc điểm nhận dạng thương hiệu vào quảng cáo của bạn! Kiểm tra các ví dụ như thế này từ một khách sạn ở Hawaii.

Cách phỏng vấn hiệu quả

Khi bạn đã có một số người thích hợp xếp hàng để phỏng vấn, bạn cần chuyển sự chú ý của mình sang đặt những câu hỏi phù hợp và chú ý đến cách ứng viên trả lời họ.

Bạn nên có một ý tưởng chung về tính cách của họ, điều này sẽ giúp bạn đi một chặng đường dài trong quá trình ra quyết định nhưng bạn cần biết cách họ suy nghĩ và cách họ có thể tiếp cận vai trò.

Cung cấp cho họ các câu hỏi và tình huống cụ thể về vai trò, bao gồm:

Hỏi về những điều họ có thể phải giải quyết hàng ngày tại doanh nghiệp của bạn.

Cách họ phản ứng với nghịch cảnh, chẳng hạn như sự cố hoạt động

Cách tiếp cận của họ sẽ giải quyết xung đột giữa các nhân viên như thế nào

Cách họ giải quyết khiếu nại từ khách

Nếu họ có ý tưởng về cách cải thiện hoặc nâng cao kết quả

Làm thế nào để họ vượt lên trên và vượt xa hơn đối với một vị khách

Tùy thuộc vào vai trò, bạn cũng có thể muốn trải qua vòng phỏng vấn thứ hai, đánh giá bất kỳ điều gì bạn đã bỏ lỡ trong lần đầu tiên hoặc cho ứng viên làm bài kiểm tra. Ví dụ: trong cuộc phỏng vấn đầu tiên nếu bạn chủ yếu tập trung vào kỹ năng và kinh nghiệm của họ, thì cuộc phỏng vấn thứ hai có thể là một cách để bạn xác định xem họ có phải là người phù hợp với văn hóa của bạn hay không. Hỏi họ xem họ thích làm gì trong thời gian rảnh, bất kỳ sở thích hay đam mê nào họ có và điều họ yêu thích khi làm việc trong môi trường đồng đội.

Thiết lập nhân viên của bạn để thành công: 9 mẹo để sử dụng tại khách sạn của bạn

Một khi bạn nghĩ rằng mình đã tìm được nhân viên hoàn hảo để tham gia vào đội, thì công việc còn lâu mới hoàn thành. Chúng tôi biết rằng tình trạng nhân viên nghỉ việc là một vấn đề lớn. Ví dụ, ở Úc, ngành khách sạn có tỷ lệ doanh thu cao nhất là 17,9% mỗi năm.

Biết rằng mỗi công nhân rời đi trong vòng hai năm có thể khiến bạn tốn kém tiền bạc; do các nguồn lực bạn đã bỏ ra để quảng cáo, tuyển dụng và đào tạo; bạn cần cho họ mọi cơ hội để thành công trong công việc kinh doanh của bạn.

Dưới đây là 9 mẹo để đảm bảo nhân viên mới của bạn đi đúng hướng:

1. Cố gắng làm cho nhân viên mới cảm thấy là một phần của gia đình ngay sau khi bạn xác nhận đơn đăng ký của họ thành công

2. Tạo một chương trình giới thiệu được thiết kế để đào tạo nhân viên một cách đầy đủ, trước khi bạn gửi họ vào lĩnh vực này

3. Tùy chỉnh giới thiệu để phù hợp với các phòng ban khác nhau trong doanh nghiệp của bạn

4. Giải quyết những xung đột tiềm ẩn ngay từ đầu - bù đắp bất kỳ tiêu cực nào của việc làm việc trong ngành khách sạn bằng cách hiển thị tất cả các khía cạnh tích cực một cách rõ ràng

5. Đảm bảo cơ cấu quản lý của bạn có hiệu quả - nhiều người rời bỏ quản lý chứ không phải công việc

6. Thiết lập một văn hóa làm việc lành mạnh, vui vẻ và hấp dẫn

7. Làm cho nhân viên biết nơi họ có thể đến để đặt câu hỏi, tìm kiếm trợ giúp hoặc khám phá kỹ năng nâng cao

8. Cố gắng đưa ra mức lương công bằng và cạnh tranh, cân bằng giữa công việc và cuộc sống và điều kiện làm việc

9. Thừa nhận và đánh giá cao các mốc quan trọng ban đầu - ngay cả khi đó chỉ là việc hoàn thành khóa đào tạo

Thiết lập nhân viên của bạn để thành công sẽ giúp đào tạo họ dễ dàng hơn nhiều - do đó sẽ cho phép họ phát triển mạnh trong công việc kinh doanh của bạn và gắn bó lâu dài.

hotline