Ý tưởng quản lý nhà nghỉ, khách sạn giúp bạn thành công hơn

Để cải thiện cách bạn quản lý khách sạn của mình, bạn phải suy nghĩ về mọi thứ và tìm cách tiết kiệm thời gian và tiền bạc, hoặc tăng hiệu quả. Ngay cả những thay đổi nhỏ cũng có thể gặt hái những phần thưởng lớn trong suốt một năm tài chính.

Gắn bó với chủ đề ẩm thực, có một cơ hội lớn ở đây.

Là con người, thực phẩm đại diện cho mối liên hệ thiết yếu nhất của chúng ta với hành tinh và tài nguyên của nó. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu môi trường thường phỏng đoán rằng chúng ta đặt ít giá trị vào thực phẩm hơn trước đây. Bạn chỉ cần nhìn vào những con số từ Hotel Kitchen xung quanh chất thải thực phẩm để hiểu quan điểm của họ:

Chỉ riêng ở Mỹ, ước tính 40% thực phẩm bị loại bỏ.
Khách sạn Mỹ phục vụ thực phẩm trị giá 35 tỷ USD mỗi năm
Người ta ước tính rằng 40% thực phẩm trong các doanh nghiệp đối mặt với khách hàng, chẳng hạn như khách sạn và siêu thị, bị lãng phí.

Làm thế nào để kiểm soát chất thải thực phẩm trong nhà bếp của khách sạn

Chống lãng phí thực phẩm tại khách sạn của bạn vượt ra ngoài việc cho mọi người ăn và giúp đỡ môi trường - nó cũng cải thiện lợi nhuận của tài sản của bạn. Bạn có thực sự biết bạn vứt bỏ bao nhiêu thức ăn mỗi tuần? Bạn đã tìm ra giá trị tiền tệ của nó chưa? Nhân viên và khách có nhận thức được những nỗ lực của bạn để bền vững hơn và quản lý xử lý chất thải thực phẩm đúng cách không?

Theo Hotel Kitchen, hơn 90% nhân viên nói rằng họ muốn hành động để giải quyết vấn đề lãng phí thực phẩm. Khách cũng ngày càng hiểu biết với 60% những người được khảo sát nói rằng họ hy vọng các khách sạn sẽ tích cực giảm chất thải trong suốt hoạt động của họ.

Có thể bạn quan tâm, phần mềm quản lý nhà nghỉ, khách sạn hiệu quả, chuyên nghiệp. 

Các mẹo sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này

Mua vào chất thải thực phẩm từ nhóm của bạn

Tạo một nhóm để sở hữu giảm chất thải và khuyến khích chúng. Điều này nên bao gồm một đầu bếp hoặc đầu bếp và một người khuân vác nhà bếp (KP). KPs của bạn xem những gì được cạo ra khỏi đĩa, trong khi một đầu bếp sẽ biết làm thế nào các thành phần còn sót lại có thể được sử dụng tốt hơn trong thực đơn trong tương lai.

Nghiên cứu phần mềm quản lý chất thải để hỗ trợ các quy trình

Tiến hành kiểm toán chất thải, bằng cách chia chất thải thành các loại và đảm bảo nhân viên xử lý nó trong một thùng chứa được dán nhãn phù hợp. Có phần mềm dựa trên trọng lượng cho việc này: về cơ bản là một thùng nói chuyện ghi lại trọng lượng của các loại chất thải khác nhau theo mô tả được nhân viên nhập trên màn hình cảm ứng.

Nổi tiếng nhất trong số này có lẽ là hệ thống Winnow, mà nhà sản xuất tuyên bố thường tiết kiệm cho các nhà khai thác 3-5% chi phí thực phẩm - ROI lên tới 10 lần trong vòng một năm. Những thách thức với việc sử dụng một hệ thống như thế này là, nó đòi hỏi tất cả chất thải phải đi vào cùng một thùng, dẫn đến tắc nghẽn trong nhà bếp hoặc chậu rửa, và có thể mất thời gian để nhập dữ liệu.

Đánh giá nguyên liệu thô so với đĩa của thực khách

Nếu tiến hành kiểm tra chất thải theo cách thủ công, ít nhất bạn sẽ cần ít nhất chia chất thải thành nguyên liệu thô và chất thải được chuẩn bị còn lại trên đĩa của thực khách. Gần 10% nguyên liệu bị lãng phí. Điều này bao gồm những thứ như gọt vỏ khoai tây và lá súp lơ, có thể khó tìm thấy một sử dụng cho. Nguyên liệu thô cũng bao gồm những sai lầm chuẩn bị nhà bếp. Khoảng 35% chất thải nhà hàng được để lại trên đĩa của thực khách. Điều này chắc chắn cao hơn trong một nhà hàng khách sạn, nơi thực khách ít có khả năng mang thức ăn thừa của họ về nhà.

Yêu cầu nhân viên quan sát thường xuyên

Các nguyên liệu thô và đĩa của thực khách có thể là hai loại chính, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn có nhiều thùng chứa như bạn có không gian. Ghi lại chất thải, theo trọng lượng, nhưng cũng theo giai thoại. Bạn sẽ học được nhiều hơn từ các bình luận của nhân viên: họ thấy gì đáng ngạc nhiên? Có một món đồ được mạ nhưng không ăn? Có một trang trí mà khách hàng thường để lại?

Làm theo cách tiếp cận 'ít hơn là nhiều hơn'

Tập hợp càng nhiều nhân viên càng tốt để thảo luận về kết quả, sau hai tuần hoặc một tháng. Khi nói đến chất thải đã chuẩn bị, bạn có thể thấy rằng đó là kết quả của kích thước phần quá lớn, trong trường hợp đó giới thiệu các kiểm soát phần nghiêm ngặt, có thể sử dụng muỗng đo được mã hóa màu cho các mặt hàng khác nhau. Nếu nhiều bơ và bảo quản còn lại sau khi phục vụ bữa sáng, hãy cân nhắc mua trong các phần bọc riêng lẻ. Hãy nhớ rằng, chất thải sau tiêu dùng không thể tránh khỏi thường có thể được nông dân sử dụng làm thức ăn chăn nuôi: tất cả nội dung tốt cho các câu chuyện trên Instagram của bạn.

Ám ảnh về ngày hết hạn thực phẩm và đồ uống

Nếu bạn phát hiện ra rằng các mặt hàng tươi sống đang lỗi thời, hãy giới thiệu một hệ thống xoay tủ lạnh nghiêm ngặt và nhãn dán màu để xác định mặt hàng nào nên sử dụng đầu tiên. Lưu trữ thực phẩm mới trên tủ lạnh bên phải và tồn tại ở bên trái để tối đa hóa thời hạn sử dụng. Nhận được điều này ăn sâu và nhân rộng nó trong các khu vực lưu trữ xung quanh cho gạo, thảo mộc và gia vị, xung và ngũ cốc là tốt.

Các thành phần lỗi thời thường có thể được tặng cho các ngân hàng thực phẩm địa phương. Xây dựng mối quan hệ với nhà điều hành ngân hàng thực phẩm địa phương của bạn và đăng về nó trên phương tiện truyền thông xã hội để tăng cường sự hiện diện của bạn trong cộng đồng địa phương. Điều này có thể dẫn đến sự tham gia đáng giá vào các sự kiện từ thiện.

Làm sắc nét kỹ năng dao của đội nhà bếp của bạn

Xác thịt nên luôn luôn được sử dụng để dự trữ. Nếu nhân viên báo cáo rằng vẫn còn rất nhiều thịt còn sót lại trên xương, hãy kiểm tra xem dao có được mài đúng cách hay không và nhân viên được đào tạo để các mặt hàng xương hiệu quả. Nếu nhân viên thiếu kỹ năng giết mổ và bán cá, bạn sẽ tiết kiệm chất thải bằng cách mua, ví dụ, gà con và cá phi lê.

Sử dụng máy gọt vỏ thích hợp cho rau 

Tương tự, nhân viên có chuẩn bị rau đúng cách không? Bạn sẽ thấy ít chất thải hơn khi sử dụng máy gọt vỏ hơn dao cho hầu hết các loại trái cây và rau củ.

Phân bổ một số không gian

để ủ chất thải rau sống có thể được ủ nếu bạn có một số không gian bên ngoài. Một khu vực phân hữu cơ có thể được xây dựng đơn giản từ pallet. Phân hữu cơ thu được có thể được sử dụng để cải thiện đất tại chỗ hoặc tặng cho các nhóm phân bổ địa phương.

Nó thường có thể có giá trị để xem xét những gì các doanh nghiệp trong các bộ phận khác của ngành của bạn đang làm, và xem làm thế nào bạn so sánh hoặc những gì bạn có thể sử dụng trong các chiến lược kinh doanh của riêng bạn.

hotline