Chi phí khi sử dụng phần mềm quản lý nhà nghỉ, khách sạn 

Ngày nay việc sử dụng một phần mềm quản lý dang ngày một thông dụng, nó giúp bạn quản lý tốt hơn, hiệu quả và chuyên nghiệp hơn. Để bắt đầu vào vận hành một nhà nghỉ, khách sạn, điều đầu tiên bạn hay làm là phải lựa chọn một phần mềm quản lý phù hợp với chi phí tốt nhất. Vậy lựa chọn phần mềm như nào thì phù hợp, và chi phí như nào thì tốt cho một cơ sở. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm lực chọn một phần mềm quản lý nhà nghỉ, khách sạn tốt nhất nhé.

Tiêu chí lựa chọn một phần mềm phù hợp nhất. 

Việc lựa chọn một phần mềm hết sức quan trọng, để không bị mất nhiều thời gian trong quá trình lựa chọn bạn nên tìm hiểu một số tiêu chí sau. 

Nhu cầu kinh doanh

Để có thể lựa chọn một phần mềm quản lý nhà nghỉ, khách sạn phù hợp nhất điều đầu tiên bạn cần làm là xác định rõ nhu cầu kinh doanh của bạn, quy mô, cách thức hoạt động, bao nhiêu bộ phận và mỗi bộ phận cần phải có điều gì để giúp cho công việc trở nên thuận tiện và hiệu quả hơn. Ví dụ như lễ tân là bộ phận sử dụng phần mềm nhiều nhất, hầu hết cả ngày họ sẽ phải sử dụng phần mềm để check in, check out. Vì thế bạn cần phải chọn một phần mềm với thao tác không quá phức tạp, để thuận hiện cho những nhân viên mới cần một phần mềm dễ dàng sử dụng, giao diện trực quan rõ ràng, không quá rối, ngoài ra yếu tố bố cục và sử dụng các tính năng trên một màn hình sẽ giúp nhân viên của bạn dễ dàng sử lý hơn những lúc khách đông, và xem lại thông tin nhanh chóng khi cần. Ngoài bộ phận lễ tân, còn có bộ phận buồng phòng, kinh doanh nến có, quản lý, bạn hãy liệt kê ra những điều mà các bộ phận đó cần rồi từ đó mới bắt đầu đi chọn một phần mềm phù hợp. 

Tính năng phần mềm 

Tiêu chí tiếp theo đó là tính năng của một phần mềm quản lý nhà nghỉ, khách sạn. Hầu hết các phần mềm quản lý nhà nghỉ khách sạn hiện nay đều có đầy đủ những tính năng cơ bản để giúp bạn vận hành cơ sở một cách tốt nhất, khác ở đây sẽ là thao tác và sử dụng. Những tính năng cơ bản, quản lý phòng, tự động tính tiền giờ, quản lý kinh doanh, quản lý doanh thu, quản lý kho, quản lý nhân viên... cần được bố trí hài hòa và dễ dàng thao tác để sử dụng. Chánh những phần mềm phải sử dụng quá nhiều màn hình mới xử lý xong được một quy trình. Dựa vào những nhu cầu mà bạn liệt kê bên trên để yêu cầu thêm một số tính năng cho các bộ phận của bạn, bên nào có thể đáp ứng tốt thì bạn chuyển sang tiêu chí tiếp theo đó là. 

Sử dụng thử 

Việc sử dụng thử trước sẽ giúp bạn biết được phần mềm đó có phù hợp với nhu cầu của cơ sở mình không, vì có rất nhiều người không cần quan tâm đến đều này thấy các bên trào bán hay rồi ai giới thiệu thì mua về dùng luôn. Nhưng chỉ khi đi vào sử dụng và áp dụng vào hệ thống của bạn, lúc đó bạn mới thất là nó có phù hợp hay không. Vì thế để chánh mất thời gian bạn hãy lựa chọn kỹ một phần mềm, khi đáp ứng được nhu cầu của bạn, có những tính năng bạn cần, sử dụng dễ dàng ổn, thì bắt đầu sử dụng sau đó mới bắt đầu đăng ký sử dụng lâu dài. 

Chi phí sử dụng tốt nhất

Để xác định chi phí một phần mềm quản lý nhà nghỉ, khách sạn thì nó sẽ dựa vào quy mô của bạn và nhu cầu mà bạn cần. Một phần mềm với những tính năng cơ bản dành cho những quy mô vừa và nhỏ ít bộ phận, không cần phức tạp thì giá có thể từ 6 đến 10k/ 1 phòng/ 1 tháng. Bạn có thể tham khảo phần mềm quản lý Ezibee Silver để sử dụng thử xem. Tiếp theo ngoài những tính năng cơ bản thì một số cơ sở có thêm nhu cầu về tích hợp thêm các phần cứng như khóa thẻ từ, hệ thống điện thông minh chống thất thoát, hay nghiệp vụ kế toán... thì những tính năng này sẽ mất thêm chi phí sử dụng. Tùy vào số lượng phòng và mỗi bên phần mềm cung cấp khác nhau, giá sẽ khác. 

Bên trên là một số tiêu chí để xác định chi phí khi sử dụng phần mềm quản lý nhà nghỉ, khách sạn. Hi vọng sẽ giúp cho bạn lựa chọn cho mình một phần mềm quản lý hiệu quả và tốt nhất. 

hotline