Làm thế nào để xác định giá phòng nhà nghỉ, khách sạn hợp lý nhất.

Như chúng ta đã thấy cho đến nay, có vô số yếu tố sẽ ảnh hưởng và giúp bạn xác định tỷ lệ của mình. Các yếu tố nội bộ như chi phí - thuế, tiền lương, vật tư, dọn dẹp, tân trang - có nghĩa là sẽ có một mức giá tối thiểu bạn phải đặt để hòa vốn kinh doanh mỗi tháng, quý hoặc năm.

Các yếu tố bên ngoài như mùa, đối thủ cạnh tranh và sự kiện có nghĩa là bạn sẽ phải làm việc liên tục để điều chỉnh tỷ lệ của mình.

Tuy nhiên, các xu hướng ngành thậm chí lớn hơn có thể thay thế bất kỳ yếu tố nào trong số này. Google đưa ra 500 triệu kết quả khi được hỏi 'Đi du lịch có đắt hơn không?'. Không có gì ngạc nhiên khi 10 kết quả đầu tiên chỉ dành riêng cho giá của các chuyến bay. Các tiêu đề hoảng sợ từ các tổ chức tin tức toàn cầu cảnh báo du khách về chi phí gia tăng liên quan đến việc di chuyển bằng máy bay, do chi phí nhiên liệu tăng và áp lực sau đó lên lợi nhuận của các hãng hàng không.

Một trong những khó khăn đối với các hãng hàng không là phải biết cách tác động đến chi phí nhiên liệu ngày càng tăng. Chuyển khoản tăng cho khách du lịch bằng cách tăng giá vé là một trong số ít các lựa chọn có sẵn cho họ.

Có thể bạn quan tâm, phần mềm quản lý nhà nghỉ, khách sạn hiệu quả, chuyên nghiệp. 

Nguyên nhân nào khiến giá cả nhà nghỉ, khách sạn biến động?

Mặc dù giá nhà nghỉ, khách sạn ít liên quan đến các thùng dầu thô, nhưng giá hàng không vẫn có thể ảnh hưởng đến cung và cầu đối với khách sạn, những lý do phổ biến nhất dẫn đến sự biến động của giá khách sạn. 

Như chúng ta đã biết, cung là bao nhiêu dịch vụ mà thị trường cung cấp và cầu là bao nhiêu mà thị trường muốn trả cho nó.

Mặc dù sẽ quá đơn giản nếu nói rằng sự biến động về giá phòng khách sạn chỉ có thể phụ thuộc vào lý thuyết này, nhưng đó là một nơi tuyệt vời để các chủ khách sạn bắt đầu vì các nhà kinh tế từ lâu đã tin rằng cách tốt nhất để phân bổ nguồn lực - trong trường hợp này là giá phòng khách sạn - là hãy để cung và cầu quyết định.

Ngoài vị trí của bạn và danh tiếng trực tuyến, giá phòng nhà nghỉ, khách sạn của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi:

Thời gian trong năm 

Đó là mùa cao điểm hay thấp điểm? Nếu đó là thời điểm yên tĩnh, bạn có thể giảm giá để thu hút nhiều khách hơn. Nếu đó là thời điểm cao điểm của mùa bận rộn và các khách sạn tại địa phương đang được đặt hết, bạn có thể đủ khả năng tính thêm tiền cho khách của mình. Nó cũng trả tiền để bị ám ảnh bởi các dự báo thời tiết tầm xa.

Các loại phòng có sẵn của bạn 

Các phòng khác nhau sẽ yêu cầu mức giá khác nhau và đây là nơi bạn có thể sáng tạo với các gói và ưu đãi của mình. Một người quản lý kênh tốt sẽ cho phép bạn bán cùng một phòng theo nhiều cách khác nhau trên tất cả các kênh trực tuyến được kết nối của bạn - ví dụ: 'phòng suite sang trọng bao gồm bữa sáng & tour đi bộ địa phương' so với 'chỉ phòng suite sang trọng'. Khả năng là vô tận - hầu như.

Bất kỳ sự kiện lớn nào trong vùng lân cận địa phương

Biết những gì đang xảy ra trong và xung quanh khách sạn của bạn là điều quan trọng để định giá phòng chính xác. Nếu bạn đang ở một khách sạn ở Melbourne và bạn biết rằng giải đấu quần vợt Úc Mở rộng sẽ diễn ra vào tháng Giêng hàng năm, hãy bắt đầu xem xét giá của các đối thủ cạnh tranh sớm. Theo dõi xu hướng giá cả và có chiến lược - bạn có thể giành được chiến thắng trong công việc kinh doanh của những người hâm mộ thể thao lớn nhất thế giới hoặc để lại doanh thu có giá trị.

Định giá động trong khách sạn là gì

Định giá động liên quan đến việc thay đổi giá phòng hàng ngày hoặc thậm chí trong ngày dựa trên dữ liệu thị trường theo thời gian thực - chỉ có thể được thực hiện hiệu quả bằng một công cụ tự động. 

Nhiều chủ khách sạn thay đổi giá phòng của họ vào cuối tuần và tin rằng đây là một hình thức định giá động, nhưng thực tế không phải vậy.

Đặt giá động thực sự là đặt giá nhanh

thường xuyên tối ưu hóa tỷ lệ dựa trên những thay đổi của thị trường, nhưng việc theo dõi tỷ giá của đối thủ cạnh tranh và theo dõi các sự kiện sắp tới trong khu vực của bạn là rất tốn thời gian để thực hiện thủ công. Đây là lý do tại sao nó được thực hiện tốt nhất với sự trợ giúp của một công cụ có thể thu thập thông tin thị trường và đề xuất giá tối ưu cho bạn. 

Có tính đến cung và cầu, giá cả nên biến động thường xuyên nếu bạn muốn tối đa hóa doanh thu. Tùy chọn định giá này rất phù hợp trong thị trường ngày nay và là một trong những lựa chọn mà nhiều chủ khách sạn lựa chọn sử dụng. 

Chiến lược giá động cho khách sạn

Nói một cách đơn giản, sẽ có những ngày mà cung và cầu sẽ rất khác nhau tùy thuộc vào thời điểm trong ngày. Vào buổi sáng, bạn có thể có tỷ lệ thấp hơn vì công suất của bạn thấp, cũng như nhu cầu. Tuy nhiên vào buổi tối đó, nguồn cung có thể đã giảm và nhu cầu tăng lên.

Nhiều yếu tố có thể thúc đẩy điều này, chẳng hạn như các đối thủ cạnh tranh đặt biển báo cấm chỗ trống của họ hoặc đặt giá hơi quá cao, hoặc khách du lịch đến muộn cho các sự kiện vào ngày hôm sau, v.v. 

Bạn có thể tăng giá để tận dụng lợi thế của thị trường đang thay đổi và kiếm được nhiều doanh thu hơn là nếu bạn giữ nguyên giá của mình.

hotline