Lợi ích của công nghệ sinh trắc học trong kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn

Còn gì tồi tệ hơn việc mệt mỏi sau một chuyến bay dài với những đứa trẻ đói khát xếp hàng dài để nhận phòng tại một khách sạn?

Hoặc chúng ta hãy tưởng tượng một tình huống thậm chí là xấu nhất, khi bạn phải lên phòng với chiếc vali của mình và phát hiện ra chìa khóa phòng không hoạt động.

Công nghệ sinh trắc học trong kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn. Không có tình huống nào trong số này có thể tạo ấn tượng đầu tiên tốt đẹp về khách sạn của bạn cho khách mới. May mắn thay, có rất nhiều công nghệ có sẵn để cho phép bạn tránh những trường hợp này.

Với việc áp dụng sinh trắc học như dấu vân tay, quét khuôn mặt hoặc mống mắt, hoặc thậm chí nhận dạng giọng nói, sinh trắc học có tiềm năng cách mạng hóa ngành kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn.

Với điều này, các cấp độ hiệu quả và an toàn mới có thể được tạo ra. Hãy cùng tìm hiểu thêm về sinh trắc học ngành khách sạn trong tương lai trong bài viết nhé!

Công Nghệ Sinh Trắc Học Là Gì?

Công nghệ sinh trắc học là các giải pháp thường được sử dụng để xác định một người dựa trên một số khía cạnh, cụ thể là các đặc điểm thể chất hoặc hành vi độc đáo của một người.

Tiền đề cơ bản cho các công nghệ sinh trắc học là mỗi người có thể được xác định chính xác bằng những phẩm chất bên trong của họ.

Công nghệ xác thực sinh trắc học hiện được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống an ninh công cộng và công ty, thiết bị gia dụng và các chương trình khác nhau.

Sự thuận tiện cũng là một trong những động lực của sinh trắc học vì bạn không cần phải quay số mật khẩu hoặc mang theo các chìa khóa khác nhau bên mình.

Có hai loại sinh trắc học được sử dụng để nhận dạng một người. Loại thứ nhất là sinh trắc học dựa trên đặc điểm sinh lý. Thứ hai là sinh trắc học hành vi. Các dấu hiệu nhận dạng sinh lý bao gồm:

nhận dạng khuôn mặt
dấu vân tay
hình học ngón tay (kích thước và vị trí của ngón tay)
nhận dạng mống mắt
nhận dạng tĩnh mạch
quét võng mạc
nhận diện giọng nói
Đối sánh DNA
chữ ký điện tử

Có thể bạn quan tâm: Phần mềm quản lý nhà nghỉ, khách sạn giúp quản lý hiệu quả, chặt chẽ chống thất thoát tăng doanh thu

Ngành Kinh Doanh Nhà Nghỉ, Khách Sạn Sử Dụng Công Nghệ Sinh Trắc Học Như Thế Nào?

Các thành phần của ngành khách sạn như khách sạn, khu nghỉ dưỡng và những ngành khác thường phải đối mặt với thách thức đảm bảo sự an toàn của khách trong khi vẫn duy trì tất cả các tiện nghi.

Nếu nhà nghỉ, khách sạn của bạn có nhiều biện pháp an ninh, khách có thể không thích và họ có thể không bao giờ quay lại. Ngược lại, nếu các biện pháp an ninh yếu kém, điều này có thể dẫn đến trộm cắp hoặc một cái gì đó khác.

Sau đó, giải pháp sẽ là gì ở đây? Làm thế nào để ngành kinh doanh nhà nghỉ khách sạn cung cấp an ninh trong khi vẫn duy trì sự thoải mái và tiện lợi?

Giải pháp tốt nhất là sinh trắc học, có thể chịu hoàn toàn trách nhiệm trong trường hợp có vấn đề. Việc sử dụng công nghệ sinh trắc học có thể giúp cuộc sống của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lưu trú như khách sạn trở nên dễ dàng hơn, cũng như cải thiện hiệu quả hoạt động, độ an toàn và sự tiện lợi theo nhiều cách.

Một trong những cách để sử dụng sinh trắc học trong nhà nghỉ, khách sạn và các cơ sở khác trong miền này là thực hiện đăng ký bằng nhận dạng vân tay hoặc khuôn mặt. Sinh trắc học đã được sử dụng tích cực trong các nhà nghỉ, khách sạn ở Trung Quốc.

Khách sạn FlyZoo ở Hàng Châu cho phép khách chọn tầng và số phòng thông qua một ứng dụng di động. Khi đến nhà nghỉ, khách sạn, có một số lựa chọn để nhận phòng trong và ngoài nước.

Đầu tiên là người dân địa phương có thể đăng ký bằng cách quét khuôn mặt của họ thông qua một ứng dụng di động. Một lựa chọn khác dành cho người nước ngoài có thể nhận phòng bằng cách quét khuôn mặt của họ thông qua các máy bán hàng tự động đặt khắp sảnh khách sạn.

Chưa bao giờ có thể tránh được tất cả các thủ tục liên quan đến việc nhận phòng khách sạn, nhưng sử dụng sinh trắc học như quét vân tay hoặc khuôn mặt có thể đẩy nhanh quá trình này một cách đáng kể.

Theo cách tương tự, nhân viên khách sạn kiểm soát quyền ra vào của khách vào các khu vực khác nhau của khách sạn, chẳng hạn bằng cách yêu cầu quét ngón tay để vào hồ bơi.

Một cách khác để sử dụng sinh trắc học trong khách sạn là tránh dùng thẻ chìa khóa cho phép khách vào phòng của họ. Thay vào đó, một người chỉ cần quét dấu vân tay của họ, điều này giúp đơn giản hóa hệ thống rất nhiều.

Không cần dự trữ chìa khóa, hãy phát chìa khóa mới cho khách nếu vì lý do nào đó mà khách bị mất.

Sinh trắc học cũng được sử dụng rộng rãi để thanh toán cho các dịch vụ bổ sung khác nhau của khách sạn . Ví dụ: yêu cầu dấu vân tay của bạn để cho phép bất kỳ khoản thanh toán bổ sung nào cho kỳ nghỉ tại khách sạn của bạn, chẳng hạn như đặt đồ ăn hoặc thức uống trong phòng của bạn, các liệu pháp spa hoặc mua các loại hình giải trí trong phòng, sẽ cho phép bạn lập hóa đơn nhanh chóng và chính xác khi thanh toán.

Nó cũng sẽ giúp khách tiết kiệm khỏi những chi phí không cần thiết. Một đứa trẻ không thể độc lập đặt hàng những gì mình muốn, nếu không có sinh trắc học của mẹ.

Lợi Ích Của Công Nghệ Sinh Trắc Học Trong Kinh Doanh Nhà Nghỉ, Khách Sạn

Hệ Thống Kiểm Soát Truy Cập

Đảm bảo an ninh trong khách sạn là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất, đặc biệt là trong bối cảnh các mối đe dọa ngày càng tăng đối với hoạt động kinh doanh khách sạn liên quan đến việc xâm phạm tính mạng hoặc quyền lợi của khách.

Đối với mỗi đội quản lý khách sạn, một trong những nhiệm vụ chính là đảm bảo an ninh cho các khu vực bí mật và hạn chế khách tiếp cận các phòng bảo quản, kho hàng và các khu vực kỹ thuật khác.

Sinh trắc học có thể dễ dàng giúp bạn điều này, điều này sẽ cho phép bạn không phải lo lắng về việc một số khách truy cập có thể vào một trong các phòng kỹ thuật.

Trước đây, chìa khóa và ổ khóa được sử dụng rộng rãi để kiểm soát sự ra vào của nhân viên và khách vào khuôn viên khách sạn. Thông thường, nhân viên dọn vệ sinh, giống như những nhân viên khách sạn khác, phải liên tục mang theo một số lượng lớn chìa khóa bên mình, điều này có thể dễ dàng bị thất lạc.

Ngoài ra, cần phải luôn chạy và đóng hoặc mở phòng trong trường hợp khách mất chìa khóa phòng hoặc các sự cố khác. Với sự hỗ trợ của công nghệ bảo mật sinh trắc học, những vấn đề như vậy có thể dễ dàng tránh được, vì vân tay sẽ trở thành chìa khóa duy nhất cho tất cả các khu vực của khách sạn, giúp hỗ trợ rất nhiều cho công việc của nhân viên kỹ thuật và cứu khách sạn khỏi những rắc rối không đáng có với du khách.

Bạn cũng có thể theo dõi thời gian thực việc nhân viên tiếp cận các khu vực hạn chế của khách sạn, chẳng hạn như phòng khách, phòng giặt, v.v. Bạn có thể theo dõi phòng nào mà một nhân viên khách sạn cụ thể đã vào, từ đó nắm được vị trí của họ.

Nâng Cao Hiệu Quả Của Nhân Viên

Để liên tục đáp ứng nhu cầu của khách và cung cấp cho họ trải nghiệm khách sạn tuyệt vời, các nhà quản lý phải liên tục thuê ngày càng nhiều nhân viên.

Nhưng với sự gia tăng số lượng nhân viên, việc quản lý khách sạn trở nên khó khăn hơn trong việc theo dõi giờ làm việc của từng nhân viên và quản lý họ một cách hiệu quả.

May mắn thay, công nghệ nhận dạng sinh trắc học có thể giúp thực hiện điều này. Xét cho cùng, những công nghệ này không chỉ nhằm mục đích nâng cao sự an toàn và tiện lợi cho khách hàng mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý nội bộ của khách sạn .

Việc sử dụng sinh trắc học sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi thời gian của nhân viên, nâng cao hiệu quả làm việc của nhân viên và đảm bảo tính minh bạch trong kế toán tiền lương. Sinh trắc học cũng được sử dụng để theo dõi các chuyến thăm của nhân viên khách sạn, giúp giảm khả năng trộm cắp và những điều khó chịu khác đi vài lần.

Trải Nghiệm Khách Được Cá Nhân Hóa

Theo một nghiên cứu , 41% khách đến thăm khách sạn thường xuyên hơn và chỉ ở trong một khách sạn nếu nhân viên có thể nhận ra họ mà không cần nêu tên của họ. Trong một cuộc khảo sát khác , 62% khách của khách sạn tin rằng những hành động như vậy của nhân viên sẽ cải thiện đáng kể trải nghiệm của họ về khách sạn.

Sử dụng công nghệ sinh trắc học có thể giúp bạn dễ dàng giới thiệu tên của khách truy cập, cũng như có được thông tin về khách truy cập và sở thích của họ mà không cần phải hỏi thêm bất kỳ thông tin nào.

Ví dụ, một khách đến khách sạn quét dấu vân tay tại quầy lễ tân, sau đó nhân viên hướng dẫn sẽ nhận được ngay tất cả thông tin cá nhân, phòng và sở thích dịch vụ của họ, để làm cho kỳ nghỉ của họ tại khách sạn dễ chịu nhất có thể.

Có thể bạn quan tâm: Giải pháp chống thất thoát doanh thu khi kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn 

Kết Luận Việc Sử Dụng Sinh Trắc Học Trong Kinh Doanh Nhà Nghỉ, Khách Sạn

Việc áp dụng các giải pháp sinh trắc học đã phát triển theo cấp số nhân trong một thời gian rất ngắn. Công nghệ này bắt đầu được sử dụng trên khắp thế giới trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Ngành khách sạn cũng không ngoại lệ.

Bạn không còn cần phải dựa vào các phương pháp bảo mật truyền thống, đăng ký khách, cấp cho họ quyền truy cập vào phòng và theo dõi nhân viên kỹ thuật của khách sạn.

Tất cả các chức năng này có thể được thay thế bằng sự ra đời của sinh trắc học, điều này sẽ tạo thuận lợi hoàn toàn cho việc quản lý khách sạn và tạo ra sự thoải mái hơn nữa cho du khách.

Ngoài ra, việc xuất hóa đơn cho du khách đối với các dịch vụ của khách sạn trở nên rất dễ dàng. Khách hàng cũng có thể hoàn toàn yên tâm nếu chỉ ra vào khách sạn bằng công nghệ quét sinh trắc học.

Kết hợp với camera CCTV, công nghệ sinh trắc học có thể là vũ khí tốt nhất để chống lại các mối đe dọa an ninh. Một mạng lưới khách sạn khổng lồ trên khắp thế giới, được tìm thấy ở các khu vực khác nhau trên toàn cầu, tạo ra một hệ thống phức tạp và khó hiểu, đòi hỏi quản lý tài nguyên tập trung và trao đổi dữ liệu giữa các bộ phận khác nhau. Điều này có thể dễ dàng đạt được với các giải pháp sinh trắc học.

hotline