LỢI ÍCH CỦA PHẦN MỀM QUẢN LÝ KHÁCH SẠN

Việc quản lý khách sạn sao cho hiệu quả và tiết kiệm chi phí đang trở thành vấn đề được rất nhiều nhà quản trị quan tâm. Vì thế, Phần mềm quản lý khách sạn ra đời đã trở thành trợ thủ đắc lực giúp các nhà quản trị giải quyết được các vấn đề về quản lý của khách sạn một cách dễ dàng và tối ưu nhất. Vậy phần mềm quản lý khách sạn đem lại những lợi ích gì.

  1. Nắm bắt hoạt động tổng thể của khách sạn

Phần mềm quản lý khách sạn sẽ giúp bạn nắm bắt hoạt động tổng thể của khách sạn. Từ lượng khách lưu trú, đặt phòng, check-in, check-out đến doanh thu, công suất bán phòng…

  1. Tiết kiệm thời gian, nhân lực

Với phần mềm quản lý khách sạn, bạn sẽ không cần phải vất vả để tính toán, ghi chép. Chỉ cần nhập dữ liệu đầu vào một lần duy nhất, hệ thống sẽ tự động lưu trữ và tính toán giá phòng theo đúng những dịch vụ mà khách du lịch lựa chọn. Như vậy, hệ thống sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và nhân lực.

  1. Quản lý hoạt động kinh doanh từ xa

Trong những ngày bạn phải đi công tác xa có khi đến một tuần hay nửa tháng, bạn không thể trực tiếp đến khách sạn để kiểm tra, quản lý. Đừng lo lắng, Phần mềm quản lý khách sạn tốt nhất cho phép bạn có thể truy cập và điều khiển từ xa, nắm bắt tình hình kinh doanh của khách sạn và kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh xảy ra ở khách sạn. Chỉ với một chiếc smartphone có kết nối internet, mọi hoạt động của khách sạn đã nằm trong tay bạn.

XU HƯỚNG QUẢN LÝ CỬA HÀNG KINH DOANH TỪ XA

  1. Độ chính xác cao

Khi số lượng du khách check-in, check-out quá lớn sẽ khiến cho lễ tân dễ mắc những sai lầm trong khâu tính toán. Như vậy, sẽ ảnh hưởng đến doanh thu của khách sạn, nhà quản lý không thể nắm bắt được chính xác các hoạt động trong khách sạn như thế nào. 

Phần mềm quản lý khách sạn giúp việc tính toán của bạn chính xác đến từng con số, cho phép bạn nắm bắt một cách rõ ràng và toàn diện nhất về tình hình hoạt động kinh doanh của khách sạn cũng như tiến độ thực hiện công việc của nhân viên.

  1. Dữ liệu được lưu trữ trực tiếp trên hệ thống

Tất cả thông tin về khách sạn, các bộ phận nhân viên hay khách du lịch đều được lưu trữ toàn bộ trên hệ thống phần mềm. Bạn không cần lục lọi tìm kiếm trong đống giấy tờ để tìm thông tin khách hàng, hay phải đi từng phòng xem bộ phận buồng có làm việc đúng hay không. Mọi thông tin mà bạn cần đã được phần mềm quản lý khách sạn lưu trữ, bạn có thể nhập xuất dữ liệu bất cứ lúc nào, mọi lúc mọi nơi.

  1. Tránh tình trạng overbooking

Để tránh tình trạng overbooking, khách sạn phải thường xuyên cập nhật số phòng trống trên các kênh OTA. Đây là một việc tốn rất nhiều thời gian và công sức, chưa kể phải đảm bảo tính kịp thời. Trong hầu hết các trường hợp, điều này là không thể. Do đó, tình trạng overbooking thường xuyên xảy ra.

Với phần mềm quản lý khách sạn, bạn sẽ không phải đau đầu về vấn đề này nữa. Mỗi khi có booking đổ về, hệ thống quản lý kênh phân phối của phần mềm sẽ tự động trừ số phòng trống hiện tại, sau đó đăng bán phòng trên tất cả các kênh với số phòng trống đã được cập nhật.

https://asiky.com/files/images/TEDEd-Overbooking(1).jpg

  1. Cung cấp hệ thống báo cáo chi tiết

Với phần mềm quản lý khách sạn, bạn sẽ không cần phải làm báo cáo một cách thủ công (dựa trên sổ sách và máy tính) nữa, vừa mất thời gian lại rất dễ xảy ra sai sót. Phần mềm sẽ tự động tổng hợp báo cáo tức thời, thống kê đầy đủ và chính xác.

Bạn sẽ nhanh chóng và dễ dàng tính toán được doanh thu, lợi nhuận của khách sạn nhờ những báo cáo phần mềm đưa ra. Từ đó có thể kịp thời lên kế hoạch điều chỉnh cách vận hành của khách sạn để đạt được kết quả tốt nhất.

  1. Chống thất thoát

Bài toán chống thất thoát luôn khiến các nhà quản lý khách sạn phải đau đầu. Với việc kết nối với hệ thống khóa từ thông minh, phần mềm quản lý khách sạn sẽ giúp bạn giải quyết hiệu quả vấn đề này. Giờ đây, mọi thao tác check-in, check-out của khách sạn đều phải nhập vào phần mềm để tạo khóa.

Nguyên nhân gây thất thoát doanh thu trong khách sạn

  1. Nuôi dưỡng quan hệ với khách hàng

Làm việc trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ như kinh doanh khách sạn đòi hỏi bạn phải thường xuyên quan tâm đến việc chăm sóc khách hàng. Tính năng email marketing của phần mềm quản lý khách sạn sẽ giúp bạn thiết lập được một kênh giao tiếp liên tục với khách hàng.

Có thể nói, phần mềm quản lý khách sạn là trợ thủ đắc lực của nhà quản lý trong thời đại công nghệ số, giúp việc quản lý trở nên đơn giản, dễ dàng và mang về hiệu quả tốt nhất. Một phần mềm quản lý khách sạn chất lượng là chìa khóa giúp bạn kinh doanh thành công!

Có thể bạn cần: Phần mềm quản lý resort

hotline