Quản lý nhà nghỉ sao cho hiệu quả

Quản lý hiệu quả, tăng doanh thu giảm chi phí là bài toán đau đầu của rất nhiều chủ đầu tư nhà nghỉ. Để mở, và quản lý nhà nghỉ hiệu quả, ngoài những vấn đề tiền vốn, địa điểm, quy mô, đối tượng… vẫn còn vô số vấn đề cần giải quyết. Như cải thiện dịch vụ, thêm tiện ích, nằm bắt xu hướng công nghệ… Bạn đang ở đâu và cần phương án nào cho nhà nghỉ của mình, quản lý nhà nghỉ sao cho hiệu quả hơn, bài viết sau đây sẽ cho bạn một số kiến thức để giúp bạn có thể áp dụng vào quản lý hiệu quả hơn. 

Lựa chọn phương thức quản lý

Vấn đề đầu tiên để có thể quản lý nhà nghỉ hiệu quả hơn đó chính là bạn cần phải tìm và lựa chọn cho cơ sở mình một phương thức quản lý phù hợp với mô hình hoạt động của nhà nghỉ. Ngay từ khi bắt đầu nếu không quản lý tốt thì việc kinh doanh của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn để phát triển, những khó khăn này chỉ sảy ra khi bạn bắt đầu vào hoạt động, nếu không chuẩn bị trước thì lúc đó bạn sẽ mất khách và phải bắt đầu mất thời gian tìm một phương án khắc phục.

Việc quản lý nhà nghỉ bao gồm quản lý tài nguyên và quản lý nhân sự. Để quản lý hiệu quả hơn điều bạn cần làm cũng cần hiểu được giá trị của mỗi nhân viên, tìm đúng người và giao đúng việc. Bạn cần tạo động lực cho nhân viên không chỉ hoàn thành mà còn hoàn thành một cách xuất sắc nhiệm vụ được giao theo mục tiêu mà bạn đang hướng tới.

Đầu tư vào chất lượng dịch vụ

Hãy xác định rõ đối tượng khách hàng của bạn ngay từ đầu để từ đó đầu tư một cách phù hợp nhất. Đối tượng phục vụ của nhà nghỉ rất phong phú, bao gồm rất nhiều tầng lớp địa vị, quốc tịch khác nhau. Để đảm bảo khách hàng hài lòng khi đến với nhà nghỉ của bạn, bạn nên cung cấp cho họ những dịch vụ tốt nhất so với khả năng của bạn đưa ra. Từ những điều thiết yếu như khăn tắm, buồng tắm, bàn trang điểm, hệ thống mạng Internet, điện thoại hỗ trợ đến những dịch vụ nhỏ như đánh giày… cần được chi tiết và luôn luôn cải thiện theo nhu cầu của khách hàng.

Áp dụng công nghệ vào quản lý

Việc áp dụng công nghệ vào quản lý là điều rất cần thiết trong thời buổi cộng nghệ hiện nay, bạn không muốn thụt lùi so với đối thủ của mình, bạn không muốn mất quá nhiều thời gian chỉ để xử lý tính toán công việc cũng như doanh thu của mình. Hãy áp dụng một giải pháp quản lý bằng công nghệ, đó là việc sử dụng một phần mềm quản lý để giải quyết những vấn đề gây mất thời gian cho bạn, đặc biệt hơn áp dụng một phần mềm quản lý sẽ giúp cơ sở của bạn chuyên nghiệp hơn, xử lý nhanh cho khách hàng, giúp khách hàng hài lòng và thường xuyên quay trở lại. Ngoài ra phần mềm quản lý còn tổng hợp được rất nhiều thông tin để bạn từ đó đưa ra đánh giá và đưa ra bài toán kinh doanh phù hợp hơn. 

Tùy vào quy mô của mỗi cơ sở sẽ có những phần mềm phù hợp hơn, bạn có thể tham khảo cách lựa chọn một phần mềm phù hợp nhất để lựa chọn một phần mềm phù hợp nhất cho cơ sở của mình.

Một yếu tố bạn nên quan tâm đó là chỉ sử dụng phần mềm thôi thì chưa đủ để quản lý chặt chẽ, vấn đề thất thoát doanh thu sẽ luôn sảy ra khi bạn không thường xuyên ở đó, để giải quyết cho vấn đế này bạn nên lựa chọn một số phần mềm có tích hợp thêm nhiều tính năng hay phần cứng để giúp bạn quản lý chặt chẽ chống thất thoát doanh thu. Bạn có thể tham khảo giải pháp tích hợp hệ thống điện thông minh chống thất thoát doanh thu tuyệt đối

Đào tạo nhân viên chuẩn chỉ. 

Để có thể bắt đầu kinh doanh nhà nghỉ, đội ngũ nhân viên đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Họ là người trực tiếp giao tiếp và phục vụ khách hàng. Có thể coi họ như một phần bộ mặt của nhà nghỉ. Chính vì vậy, sự nhiệt tình, tận tâm, chuyên nghiệp của nhân viên giao tiếp với khách hàng chính là yếu tố quyết định họ có muốn quay lại với bạn những lần tiếp theo hay không.

Kiến thức chuyên môn chưa vững bạn có thể đào tạo được, nhưng thái độ và tính cách thì rất khó có thể thay đổi. Vì thế ngay từ khâu tuyển bạn cần tìm đúng người và có những quy đinh rõ ràng, nghiêm túc để xây dựng cơ sở của bạn chuyên nghiệp hiệu quả. Bạn nên đưa ra một số chế độ thưởng phạt rõ ràng đối với nhân viên. Hãy trả cho họ một mức lương tốt hơn so với thị trường để nhân viên nhiệt tình có trách nhiệm và gắn bó lâu dài hơn.

 

 

hotline