Quản lý từ xa nhà nghỉ liệu có hiệu quả?

Kinh doanh nhà nghỉ hiện nay đang ngày một phát triển, có rất nhiều thuận lợi để giúp chủ đầu tư có thể vận hành hiệu quả đem lại lợi nhuận cao. Những phương pháp truyền thống sử dụng sổ sách, excel, thuê nhiều người đang được thay thế dần thành những giải pháp công nghệ để giúp quá trình quản lý hiệu quả và chuyên nghiệp hơn. Một câu hỏi lớn mà những chủ đầu tư khi đầu tư vào loại hình này là quản lý từ xa nhà nghỉ liệu có hiệu quả, vì không có nhiều thời gian để thường xuyên đến đó, hay ngồi check lại camera hàng ngày hay tìm một người và cố gắng phải tin tưởng hết vào người đó. Nếu bạn cũng đang gặp phải khó khăn này thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết hoàn toàn những vấn đề đó. 

Áp dụng công nghệ vào quản lý

Như đã nói trên hiện nay công nghệ phát triển đã giúp chủ đầu tư có thể quản lý hiệu quả hơn rất nhiều. Một giải pháp mà đang được nhiều người sử dụng đó là sử dụng một phần mềm quản lý. Việc lựa chọn một phần mềm phù hợp cho quy mô của bạn sẽ giúp cho việc quản lý của bạn trở nên chuyên nghiệp và hiệu quả, giúp bạn tiết kiệm thời gian, quản lý phòng, quản lý doanh thu, quản lý dịch vụ, quản lý nhân viên tốt hơn. Với những tính năng mà phần mềm đẹm lại dành cho bạn như lưu lại lịch sử thao tác của nhân viên, lưu lại thông tin doanh thu, chi phí để từ đó đưa ra những báo cáo về doanh thu, lợi nhuận, chi phí và tổng kết lại cho bạn.

Đặc biệt hơn với phần mềm sử dụng trên nhiều thiết bị như máy tính, hay điện thoại thông minh sẽ giúp bạn có thể quản lý ở bất kỳ đâu, bất kỳ thời gian nào. Khi cần xem báo cáo hay tình trạng hoạt động của nhà nghỉ, bạn chỉ cần mở chiếc điện thoại của mình ra là đã có thể theo dõi được toàn bộ thông tin của cơ sở mình. Hay hơn khi khách check in, check out phần mềm tự động gửi báo cáo về cho bạn, để giúp bạn nắm bắt thật nhanh thông tin của cơ sở mình. 

Hiệu quả nhưng chưa triệt để. 

Việc sử dụng một phần mềm quản lý vào trong quá trình quản lý nhà nghỉ đã giúp bạn luôn cập nhật được tình hình hoạt động của nhà nghỉ và có thể theo dõi thông tin nhà nghỉ ở bất kỳ đâu và bất kỳ thời gian nào. Nhưng có một vấn đề thực tế sẽ sảy ra đó là khi bạn không trực tiếp ở đó thì nhân viên có thể sử dụng phần mềm hoặc không sử dụng để cho khách vào. Điều này sẽ dẫn đến vấn đề thất thoát của bạn

Có thể bạn nghĩ ngay từ đầu vấn đề này rồi và nghĩ việc kinh doanh nào chẳng thế và để cho nhân viên thất thoát nhưng ko được vượt quá giới hạn của mình là được, một tháng có thể 5% hay 10% thôi chấp nhận gọi là khấu hao. Nhưng sự thật không chỉ nhỏ như bạn nghĩ, vì lòng tham con người là vô đáy, khi nhân viên đã có hành động thất thoát 1 lần thì họ sẽ làm nhiều lần nữa càng ngày sẽ càng tinh vi hơn trước làm bạn không thể nắm bắt được tình hình. Vậy giải pháp nào giúp bạn giải quyết triệt để?

Giải pháp chóng thất thoát doanh thu 

Với việc sử dụng phần thôi thì chưa đủ phần mềm chỉ giúp bạn theo dõi tình hình hoạt động của nhà nghỉ, cũng như đưa ra báo cáo doanh thu, lợi nhuận hàng ngày. Còn để quản lý chóng thất thoát doanh thu bạn cần thêm một giải pháp đó là sử dụng thêm những sản phẩm phần cứng như khóa thẻ từ, hay đặc biệt mình muốn nói đến ở đây đó là hệ thống điện thông minh. 

Lựa chọn khóa thẻ từ hay hệ thống điện thông minh?

Khóa thẻ từ giúp bạn tăng dịch vụ, tiện ích cho cơ sở của bạn, nhưng để quản lý chặt chẽ chống thất thoát doanh thu thì vẫn chưa hiệu quả, khóa thẻ từ vẫn có nhiều lỗ hổng để nhân viên có thể thất thoát được như: 

1. Nếu để cửa mở, nhân viên vẫn đưa khách vào mà ko qua pm

2. Nhân viên vẫn check out trước để lấy tiền phòng, trong khi đó khách vẫn đang ở

3. Dùng thẻ master để nhận khách

4. Kết hợp buồng phòng để gian lận

5. Dùng khoá cơ dự phòng để gian lận

Đó là một số lỗ hổng khi bạn dùng khóa thẻ từ. Vậy giải pháp để triệt để các vấn đề này là gì?

Sử dụng hệ thống điện thông minh Ezibee EMS. 

Hệ thống điện thông minh Ezibee Ems này như nào? Sản phẩm này sẽ bao gồm 1 bộ điều khiển trung tâm mỗi một cổng trung tâm sẽ được nối vào hệ thống điện của từng phòng để điều khiển nó thông qua phần mềm quản lý ở trên. 

Check in/ check out

Giải pháp buộc nhân viên phải check in cho khách trên phần mềm, lúc này điện trong phòng mới kích hoạt, đồng thời hệ thống bắt đầu tính tiền tự động theo thiết đặt sẵn. Khi khách check out điện sẽ tự động ngắt, phần mềm sẽ xuất hóa đơn để thanh toán cho khách. Kết thúc giao dịch, hệ thống báo trực tiếp vào điện thoại di động cho bạn.

 Phát hiện bật điện thủ công

Trường hợp nhân viên tự bật điện bằng công tắc dự phòng, hệ thống sẽ phát hiện và ghi lại thời điểm thao tác đồng thời gửi báo cáo chi tiết cho bạn.

 Tiết kiệm điện tối đa, chống thất thoát doanh thu tuyệt đối.

Nguồn điện được sử dụng một cách tối đa và hợp lý nhất. Chỉ khi có khách điện phòng mới được kích hoạt, khách trả phòng điện tự động tắt. Lễ tân không thể gian lận tiền phòng do hệ thống đã ghi chép và báo cáo đầy đủ cho bạn.

 Tính năng dọn phòng

Hệ thống đưa ra tính năng dọn phòng, cho phép bạn bật điện dọn phòng trong khoảng thời gian mà bạn quy định, ví dụ 10 hay 20 phút, hết thời gian đó nguồn điện sẽ tự động ngắt. Hệ thống có thể phân quyền cho nhân viên được phép bật điện bao nhiêu lần.

Giúp bạn ngăn chặn tuyệt đối thất thoát doanh thu, tiết kiệm điện năng hơn, đưa nhân viên của mình vào một quy trình chuẩn chỉ, thay vì bạn chấp nhận mất 5% đến 10% và cảm thất khó chịu thì giờ đây bạn có thể sử dụng để tăng lương cho nhân viên, giúp họ làm việc tốt hơn, hiệu quả hơn, nhiệt tình hơn, từ đó khách hang của bạn sẽ hài lòng và giúp bạn tăng lợi nhuận hàng tháng hơn rất nhiều. Và đặc biệt việc đầu tư vào một hệ thống điện rất rẻ, rẻ hơn nhiều so với 1 bộ khóa thẻ từ chuẩn, lắp đặt dễ dàng nhanh chóng. Hãy lựa chọn đầu tư một cách hợp lý và mang lại hiệu quả lâu dài. Và đây là giải pháp giúp bạn quản lý từ xa nhà nghỉ liệu có hiệu quả. Chúc bạn luôn thành công. 

hotline