Ứng dụng công nghệ vào kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn hiệu quả

Suy nghĩ về công nghệ theo nghĩa chung thường có thể đáng sợ. Công nghệ có vẻ phức tạp, đắt tiền và khó làm chủ. Khi bạn bắt đầu nghĩ đến việc sử dụng công nghệ để điều hành cơ sở kinh doanh của mình, thay vì các phương pháp bạn đã quen, bạn sẽ cảm thấy e ngại.

Tuy nhiên, cuối cùng, nó được thiết kế để ngược lại; những người sáng tạo và phát minh ra công nghệ đang cố gắng giải quyết các vấn đề và làm cho cuộc sống của người dùng trở nên dễ dàng hơn. Nếu bạn chỉ đang khám phá công nghệ nhà nghỉ, khách sạn, blog này sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan đơn giản về công nghệ trong nhà nghỉ, khách sạn, từ góc độ hoạt động.

Chúng tôi hy vọng nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn. Đi nào!

Công nghệ nhà nghỉ, khách sạn là gì?

Ngày nay, công nghệ mà chúng ta nói đến liên quan đến máy tính, số hóa và điện tử - internet đóng vai trò trung tâm vì hầu hết các công nghệ hiện nay đều được vận hành trực tuyến.
Bất chấp quy mô của ngành, công nghệ nhà nghỉ, khách sạn vẫn còn là một khái niệm non trẻ, chỉ mới xuất hiện trong một hoặc hai thập kỷ qua. Vì lý do này, có một cơ hội lớn cho nhiều chủ khách sạn để đạt được lợi thế trước đối thủ bằng cách sử dụng công nghệ để tác động đến việc ra quyết định và cũng đạt được mục tiêu của họ.

Công nghệ nhà nghỉ, khách sạn thường đề cập đến bộ sưu tập các công cụ và phần mềm quản lý nhà nghỉ, khách sạn như bạn sử dụng để hoàn thành nhiệm vụ tại doanh nghiệp. Đối với các doanh nghiệp như của bạn, thời gian tương đương với tiền bạc, vì vậy hầu hết công nghệ được thiết kế dựa trên các nguyên tắc giúp mọi thứ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn, đồng thời giúp cải thiện trải nghiệm của khách.

Những loại công nghệ nào có sẵn cho tài sản nhỏ của bạn?

Để nhanh chóng cung cấp cho bạn ý tưởng về những loại công nghệ bạn có thể bắt gặp, đây là danh sách phổ biến:

Công nghệ phân phối trực tuyến
Công nghệ đặt phòng trực tiếp
Công nghệ quản lý doanh thu
Công nghệ quản lý cơ sở
Công nghệ thông minh kinh doanh
Trang web và công nghệ SEO
Công nghệ đối mặt với khách
Công nghệ tiếp thị

Điều này có vẻ quá sức, chúng tôi nghe bạn. Nhiều cơ sở kinh doanh nhỏ có xu hướng sử dụng công nghệ quản lý bất động sản như một giải pháp chính hoặc sử dụng các hệ thống tất cả trong một kết hợp phân phối trực tuyến, công nghệ đặt phòng trực tiếp và trang web.

Dưới đây là tổng quan về từng điều này và cách chúng làm cho cuộc sống của chủ nhà nghỉ, khách sạn trở nên dễ dàng hơn.

Công nghệ quản lý cơ sở nhà nghỉ, khách sạn 

Một hệ thống quản lý nhà nghỉ, khách sạn (hoặc hệ thống quầy lễ tân) là phần mềm trực tuyến giúp tổ chức và tự động hóa các nhiệm vụ hoạt động của cơ sở. Nó sẽ hỗ trợ các nhà quản lý và chủ sở hữu theo dõi và cập nhật đặt phòng, hàng tồn kho, nhận phòng và trả phòng, dọn phòng, hồ sơ khách và thông tin liên lạc, các tính năng bổ sung và khuyến mãi, v.v.

PMS rất tiện dụng vì mọi thứ có thể được thực hiện chỉ bằng một cú nhấp chuột và nó cập nhật ngay lập tức. Nhiều hệ thống cũng thân thiện với thiết bị di động hoặc thậm chí có ứng dụng dành cho thiết bị di động để tài sản có thể được quản lý trong khi bạn thực hiện các công việc khác như mua nguồn cung cấp hoặc thay bộ khăn trải giường, trên bất kỳ thiết bị nào.

Hệ thống quản lý tài sản cũng có thể hoạt động cùng với các công cụ đặt phòng trực tuyến và người quản lý kênh. Thêm về chúng bên dưới.

Công nghệ phân phối trực tuyến

Hãy tưởng tượng cập nhật thông tin chi tiết về phòng của bạn một lần và nó sẽ tự động cập nhật ở mọi nơi khác. Trong không gian này, bạn sẽ tìm thấy những người quản lý kênh , giúp đơn giản hóa và tăng khả năng bán phòng của bạn qua các trang web như Booking.com, Expedia, Airbnb hoặc du lịch trực tuyến khác đại lý (OTA's) Người quản lý kênh cho phép bạn kết nối với bao nhiêu người bạn muốn mà không cần chia khoảng không quảng cáo của bạn giữa các trang web khác nhau. Điều này là do hệ thống giao tiếp và cập nhật dữ liệu theo thời gian thực để đảm bảo bạn không bao giờ bị đặt trước hai lần. Nếu một phòng được bán trên Booking.com, số lượng phòng trống sẽ giảm tương ứng trên tất cả các kênh được kết nối khác của bạn.

Công nghệ đặt phòng trực tiếp

Công nghệ đặt phòng trực tiếp chính xác là những gì nó nói. Đó là công nghệ cho phép khách của bạn đặt phòng trực tiếp với bạn thông qua cái được gọi là công cụ đặt phòng. Một động cơ đặt phòng trực tuyến cho phép bạn chấp nhận đặt chỗ qua trang web riêng của bạn hoặc các tài khoản truyền thông xã hội. Khách có thể chỉ cần nhấp vào 'đặt ngay bây giờ' trên các trang web của bạn và bắt đầu quá trình đặt phòng. Sau khi hoàn tất đặt phòng, bạn sẽ nhận được tất cả doanh thu mà không cần phải trả hoa hồng cho bất kỳ ai. Đối với các cơ sở kinh doanh nhỏ có ngân sách eo hẹp, có thể có lợi nếu bạn tránh được phí hoa hồng của các trang web như Booking.com nếu có thể. Tuy nhiên, sức mạnh tiếp thị của họ sẽ luôn hữu ích, vì vậy điều quan trọng là phải tìm được sự cân bằng tốt giữa hai kênh.

Công nghệ trang web

Có một trang web không có nghĩa là bạn cần những nhà phát triển web tốn kém và tốn thời gian. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng trình tạo trang web mẫu . Trình tạo trang web khách sạn là một phần mềm tạo ra các trang web đẹp, thân thiện với Google chỉ trong vài phút. Với nhà cung cấp phù hợp, người dùng cũng không cần bất kỳ kỹ năng thiết kế hoặc chuyên môn kỹ thuật nào để quản lý và cập nhật trang web của họ. Mọi thứ được tạo ra để trở nên đơn giản, nhưng với đủ tùy chỉnh để trở nên độc đáo. Kết quả là một trang web mà khách du lịch sẽ thích thú khi khám phá và sẽ có nhiều khả năng đặt chỗ nghỉ hơn sau khi có ấn tượng trực tuyến tích cực.

Các công nghệ này là các hệ thống dựa trên đám mây. Để hiểu thêm về công nghệ đám mây và làm sáng tỏ cách thức hoạt động của nó, hãy nhấp vào đây .

Về các công nghệ khác, công nghệ đối mặt với khách cũng rất quan trọng đối với doanh nghiệp nhỏ của bạn. Điều này đề cập đến cách khách sẽ tương tác với chỗ ở của bạn. Các phòng sẽ có công tắc hoặc nút cho đèn chiếu sáng? Hệ thống giải trí Bluetooth? Giá treo khăn tắm sưởi ấm? Công nghệ bạn cài đặt để khách của bạn thưởng thức sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào ngân sách của bạn và hình ảnh thương hiệu mà bạn đang cố gắng xây dựng. Điều quan trọng nhất là cung cấp cho khách những kỳ vọng chính xác về kỳ nghỉ của họ và đáp ứng những kỳ vọng đó trong suốt thời gian lưu trú.

Công nghệ nhà nghỉ, khách sạn sẽ đơn giản hóa cuộc sống tại doanh nghiệp của bạn như thế nào?

Phần mềm quản lý nhà nghỉ, khách sạn có thể giúp bạn đạt được phong cách sống mong muốn, bằng cách tiết kiệm hàng giờ đồng hồ và biến những gì từng khó khăn trở nên rất dễ dàng. Bạn không cần phải tự mình làm tất cả hoặc làm một cách khó khăn. Không ai được tiếp đón để bị mắc kẹt trong việc làm giấy tờ hoặc xem xét sổ sách. Hãy coi phần mềm như một trợ lý cho phép bạn làm việc hiệu quả hơn. Công nghệ xử lý những thứ nhàm chán, cho phép bạn tập trung vào những khách lưu trú tại cơ sở kinh doanh của bạn. Có thời gian để chú ý đến nhu cầu của họ sẽ khiến bạn trở thành người chủ nhà hoàn hảo và củng cố sự thành công của doanh nghiệp.

Khả năng quản lý tài sản của bạn từ xa cũng là một lợi ích to lớn, cho phép bạn tự do sống cuộc sống của mình và điều hành công việc kinh doanh theo điều kiện của riêng bạn, chọn nơi thời gian của bạn được phục vụ tốt nhất.

Cuối cùng, công nghệ cũng cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn về cách doanh nghiệp của bạn đang hoạt động. Điều này giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thiết lập chiến lược và thực hiện kế hoạch tại cơ sở kinh doanh của mình để thu hút nhiều khách nhất có thể và tối đa hóa lợi nhuận. Nó thường có thể là một khoản đầu tư cần thiết nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình phát triển. Một điều cần nhớ là không phải tất cả công nghệ đều được tạo ra như nhau hoặc được thiết kế để có một kích thước phù hợp với tất cả. Bạn cần tìm kiếm các giải pháp phục vụ cho tài sản cá nhân của bạn.

Những điều quan trọng

Công nghệ được xây dựng để đơn giản hóa công việc và tiết kiệm thời gian
Là một sự đổi mới, công nghệ khách sạn vẫn còn non trẻ và đang phát triển
Nó cũng có thể hỗ trợ trong việc cải thiện trải nghiệm của khách
Hệ thống quản lý tài sản giúp tổ chức và tự động hóa các nhiệm vụ vận hành của tài sản
Người quản lý kênh đơn giản hóa và tăng khả năng bán phòng của bạn qua các trang web như Booking.com, Expedia, Airbnb hoặc các đại lý du lịch trực tuyến khác
Về cơ bản, một công cụ đặt phòng trực tuyến cho phép bạn chấp nhận đặt phòng trực tiếp qua trang web của riêng bạn hoặc các tài khoản mạng xã hội
Trình tạo trang web khách sạn là một phần mềm tạo ra các trang web đẹp, thân thiện với Google chỉ trong vài phút
Phần mềm khách sạn có thể giúp duy trì lối sống mong muốn của bạn, bằng cách tiết kiệm thời gian cho bạn và biến những gì từng khó khăn trở nên dễ dàng
Hệ thống công nghệ có thể thu thập và báo cáo về nhiều dữ liệu, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thiết lập chiến lược và thực hiện các kế hoạch tại cơ sở kinh doanh của mình

hotline