Vì sao khách sạn nên dùng phần mềm quản lý

Quản lý một cơ sở kinh doanh lưu trú ( khách sạn, resort, homestay) mất nhiều hơn bạn nghĩ. Vì thế, Hệ thống phần mềm quản lý khách sạn đóng một vai trò rất quan trọng trong việc giữ cho các khách sạn vận hành dễ dàng và trơn tru. Nó chiếm vai trò rất quan trọng đối với tất cả các nghiệp vụ hàng ngày của một khách sạn. Do đó, một khách sạn rất cần được trang bị một phần mềm quản lý tốt để giải quyết công việc nhanh chóng, đồng bộ.

Phần mềm quản lý khách sạn của bạn đang và cần được trang bị tốt để xử lý toàn bộ qua trình đặt phòng của khách - từ khi họ bắt đầu tìm kiếm phòng trên trang web cho đến khi họ trả phòng từ phòng của mình. PMS khách sạn đã trở nên không thể thiếu trong bối cảnh hiện nay để đạt được hiệu quả trong công việc quản lý tài sản.

Cùng với đó, Phần mềm quản lý khách sạn trở thành một công cụ không thể thay thế, rất cấp thiết trong việc vận hành chỗ ở diễn ra suôn sẻ và có thể là một trong những nguồn lực lớn nhất của cơ sở kinh doanh. Có các thao tác nghiệp vụ làm cho các quy trình làm việc của lễ tân trở nên đơn giản, sẽ tạo ra trải nghiệm dễ chịu cho khách . Với sự đa dạng của cải tiến mới trong ngành PMS, đây là thời điểm tốt để nâng cấp hệ thống quản lý khách sạn của cơ sở mình. Tìm PMS khách sạn phù hợp là nhiệm vụ thiết yếu của chủ khách sạn để đảm bảo mọi công việc được hoàn thành với hiệu quả và độ chính xác cao hơn.

Đọc thêm: Phần mềm quản lý khách sạn 4 sao

Hãy nói về tầm quan trọng của Phần mềm quản lý khách sạn trong ngành khách sạn

PMS đã nâng cao đáng kể thời gian làm việc ngoài giờ và những tích hợp đáng chú ý hơn cung cấp việc mở rộng qua khu vực làm việc phía trước. Giờ đây, nó là một hệ thống quan trọng cho phép các chủ khách sạn không những quản lý doanh thu của mình mà còn mang đến trải nghiệm cho khách. Hiện tại, nó kết hợp các dịch vụ tại chỗ khác có ảnh hưởng đến toàn bộ sự tham gia của khách, chẳng hạn như marketing, phân phối phòng trên nhiều kênh OTA, quản lý doanh thu, thực phẩm và đồ uống v.v. Nó giúp chủ khách sạn giữ liên lạc với khách ngay cả sau khi họ đã trả phòng để tạo dựng hình ảnh thương hiệu tốt trong tâm trí khách, đảm bảo khách sẽ ghé thăm nhiều lần và do đó giúp phát triển doanh nghiệp.

Ít thời gian hơn dành cho công việc hành chính và tiết giảm tối đa việc sử dụng giấy tờ.

Bạn có thể tiết giảm tối đa thời gian dành cho những việc lặt vặt mà chủ khách sạn phải quan tâm hàng ngày. PMS khách sạn chính xác sẽ hoàn thành rất nhiều công việc cho bạn, cho phép bạn tập trung sự chú ý và sức lực của mình vào các nhiệm vụ quan trọng hơn. ảnh hưởng đến việc duy trì, hoàn thành và lợi nhuận của cơ sở. Tất cả đều được tự động hóa thông qua phần mềm và có sự kết nối liên tục giữa các bộ phận trong khách sạn.

Tìm hiểu thêm: Phần mềm quản lý nhà nghỉ phổ thông

Dễ dàng kết nối với nhiều nền tảng đặt phòng trực tuyến

Một PMS khách sạn hiệu quả sẽ cho phép bạn được liệt kê trên và quản lý nhiều nền tảng trực tuyến. Quản lý phòng trống và giá trên tất cả các nền tảng như vậy mà không có sự kết nối với PMS sẽ trở thành một nhiệm vụ khó khăn vì không có hệ thống tập trung để quản lý chúng. Do đó, việc PMS đồng bộ với các kênh bán phòng trực tuyến sẽ giúp việc vận hành, quản lý nhiều kênh OTA dễ dàng và kịp thời, qua đó mang lại doanh thu lớn hơn cho các khách sạn. Ngoài ra, nó sẽ tăng sự hiện diện trực tuyến của chủ khách sạn và giúp đỡ khách trong hành trình đặt phòng khách sạn của họ.

Quản lý giá linh hoạt

Với Phần mềm quản lý khách sạn, bạn sẽ có sự linh hoạt tuyệt vời trong việc quyết định mức giá mà bạn muốn đưa vào thị trường tại bất kỳ thời điểm nào. PMS khách sạn giúp bạn lập kế hoạch trước rất nhiều về giá của mình trong tương lai, do đó cho phép bạn quyết định chiến lược giá hiệu quả hơn. Đây là yếu tố ảnh hưởng lớn đến doanh thu trực tiếp của khách sạn. Định giá phòng phù hợp là cách để luôn có sự tiếp cận tốt nhất với khách hàng trong ngành công nghiệp năng động này và việc sử dụng các công cụ dự báo tính hình kinh doanh dựa trên PMS có thể giúp bạn về cơ bản vì đây là một trong những công việc quan trọng nhất trong vận hành khách sạn.

Quản lý sát số lượng phòng đặt trước

Với tất cả những điều được đề cập ở trên, rõ ràng PMS chắc chắn sẽ giúp bạn rất tốt trong việc tăng công suất phòng bằng cách tăng cơ hội đặt chỗ cho cơ sở của bạn. Chức năng không thể thiếu nhất của Phần mềm quản lý khách sạn là giúp chủ khách sạn quản lý các đặt phòng mà khách sạn nhận được, ngay từ thời điểm khách hàng đang tìm kiếm khách sạn cho đến thời điểm khách hàng trả phòng từ khách sạn.

Tích hợp với các hệ thống phần cứng khác

Việc tích hợp với các hệ thống phần cứng khác : thiết bị khóa thẻ từ, hệ thống điện thông minh, máy scan hộ chiếu, máy in hóa đơn VAT giúp cho giảm tải tối đa thao tác của lễ tân vì chỉ cần sử dụng 1 phần mềm cho toàn bộ hệ thống trong khách sạn, song song đó nó giúp chủ đầu tư giám sát chặt chẽ lượt khách ra vào, qua đó kiểm soát hoàn toàn doanh thu của khách sạn.

Do đó, việc lựa chọn PMS khách sạn phù hợp trở nên rất quan trọng vì không phải chỉ có một mà có nhiều thứ cần xem xét trong khi lựa chọn.

CÓ thểm bạn quan tâm: Phần mềm quản lý khách sạn 5 sao

hotline