Xây mới, cải tạo hay mua khi bắt đầu kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn?

Bắt đầu kinh doanh một cơ sở nhà nghỉ, khách sạn với tư cách là chủ doanh nghiệp và / hoặc nhà điều hành là một công việc lớn nhưng thú vị. Nó không phải là một cái gì đó có thể xảy ra ngay lập tức. Vấn đề đầu tiên mà nhiều chủ đầu tư băn khoăn đó là việc lựa chọn xây mới, cải tạo hay mua khi bắt đầu kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn? điều nào tốt hơn, bài viết sau đâu sẽ giúp bạn có một cái nhìn tốt hơn về 3 phương án này. 

Xây mới một nhà nghỉ, khách sạn

Nếu bạn thực sự muốn bắt đầu lại từ đầu, tất nhiên bạn có thể xây một nhà nghỉ, khách sạn của riêng mình! Có rất nhiều yếu tố cần xem xét để thực hiện điều này. Bạn sẽ mua đất ở đâu và lô đất sẽ lớn như thế nào? Bạn có kế hoạch gì cho cấu trúc? Lượng khách bạn muốn tổ chức, các tính năng bạn muốn bao gồm và mức độ sang trọng bạn muốn cung cấp chỉ là một số yếu tố sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc bạn xây dựng.

Sau đó là vấn đề thực sự xin giấy phép xây dựng và giấy phép xây dựng, và chuẩn bị sẵn sàng mặt bằng theo cách tiết kiệm nhất có thể. Một số người có thể coi đây là con đường khó thực hiện, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu nhưng nó chắc chắn có thể đạt được.

Xây mới một nhà nghỉ, khách sạn hết bao nhiêu tiền?

Rõ ràng là không có chi phí cố định cho việc xây dựng một nhà nghỉ, khách sạn. Số vốn bạn cần sẽ thay đổi tùy thuộc vào một số ảnh hưởng. Mỗi địa điểm sẽ có các loại phí khác nhau xung quanh giấy phép và xây dựng, các quy định về sức khỏe, thu thuế, v.v.

Chi phí cũng sẽ phụ thuộc phần lớn vào tài sản của bạn lớn như thế nào và nó sẽ bao gồm những gì. Ví dụ, bạn sẽ lắp đặt một hồ bơi, phòng xông hơi khô, phòng trò chơi, sân chơi, nhà hàng, v.v. trên khu đất chính bao gồm các phòng và khu vực chung?

Bản thân các phòng cũng sẽ có chi phí khác nhau khi bạn tính đến các tính năng mà chúng sẽ có và nếu bạn sẽ có các loại phòng khác nhau. Một số tiện nghi phổ biến phổ biến nhất là phòng tắm riêng, vì vậy nếu bạn muốn đưa những thứ này vào phòng của mình thì bạn cần phải cho phép ngân sách cao hơn.

Chi phí xây dựng một nhà nghỉ, khách sạn

Chi phí xây dựng là một vấn đề cần cân nhắc nghiêm túc nhưng trước tiên bạn cần hiểu liệu những gì bạn đang làm có phù hợp với thị trấn bạn đang ở hay không. Rất khó để có được lợi tức tốt từ việc xây mới với một bất động sản kinh tế ở hầu hết các nơi. Các bất động sản lâu đời với vốn đầu tư ít hơn thường sẽ có thể giảm giá cho bạn một cách thoải mái.

Vì vậy, bạn có thể cần ngân sách cao hơn để xây dựng một tài sản có chất lượng cao hơn. Nhìn vào thị trường trong khu vực của bạn và xem có tiềm năng gì. Điều này sẽ giúp bạn hiểu loại bất động sản bạn sẽ xây dựng và chi phí của nó.

Khi nghĩ về xây dựng, hãy tính đến chi phí cho những thứ như:

Chi phí thành lập
Mái nhà
Tường nội thất
Bức tường bên ngoài
các cửa sổ
Phòng tắm và hệ thống ống nước
Nhà bếp và thiết bị nấu ăn
Hệ thống sưởi và làm mát
Thiết bị gia dụng
Bộ đồ giường và đồ nội thất
Nhân công

Chi phí cho tất cả các vật liệu này một lần nữa sẽ thay đổi tùy theo sở thích và mục tiêu của bạn. Bạn sẽ sử dụng kiến ​​trúc sư hay chỉ dựa vào nhà thầu? Đây là một ảnh hưởng khác vì việc sử dụng một đội kiến ​​trúc sẽ làm tăng chi phí.

Cuối cùng, thật ngu ngốc khi cố gắng ước tính chi phí xây dựng một nhà nghỉ cho đến khi tất cả các nghiên cứu và lập kế hoạch trước đã được thực hiện. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là; bạn sẽ cần một số vốn đáng kể nếu bắt đầu từ đầu.

Có thể bạn quan tâm, phần mềm quản lý nhà nghỉ, khách sạn giúp tăng doanh thu, quản lý chặt chẽ mọi lúc mọi nơi

Mua một nhà nghỉ, khách sạn đang hoạt động

Mua một nhà nghỉ, khách sạn lâu đời hoặc một bất động sản có thể chuyển đổi thành một nhà nghỉ, khách sạn là một lựa chọn khác trên bàn. Cách tiếp cận này có một số ưu điểm vì rất nhiều cơ sở đã được thực hiện cho bạn. Nếu tài sản đã là một nhà nghỉ, thì một nguồn doanh thu sẽ được thiết lập trước khi bạn nhận quyền sở hữu.

Có rất nhiều thông tin bạn cần tìm và hiểu khi mua nhà nghỉ, khách sạn. Hãy xem những điều sau đây như một điểm khởi đầu:

Dòng tiền hiện tại
Chi phí hoạt động hàng ngày
Các hệ thống hiện có tại chỗ
Các nhà cung cấp hiện có
Bất kỳ khóa đào tạo / hỗ trợ nào sẽ có sau khi bán hàng
Yêu cầu pháp lý

Tất cả những thông tin này sẽ giúp bạn chọn được nhà nghỉ, khách sạn tốt nhất cho mình; một trong những điều đó sẽ phù hợp với lối sống mà bạn đã lên kế hoạch cho chính mình.

Một số câu hỏi khác để tự hỏi:

Bạn có thích địa điểm (và khách du lịch) không?
Kích thước tài sản có phù hợp không?
Những nâng cấp hoặc cải tạo nào là cần thiết (nếu có)?
Bạn nên mong đợi những phân khúc khách nào?
Công việc kinh doanh có mang tính thời vụ không?

Các cân nhắc khác có thể ảnh hưởng đến quyết định của bạn bao gồm lý do tại sao tài sản / doanh nghiệp lại được bán ngay từ đầu. Nếu doanh nghiệp đang thua lỗ và bị bán vì lý do tài chính có thể đó không phải là một khoản đầu tư đúng đắn. Bạn không muốn đặt mình vào rủi ro.

Điều tốt nhất bạn có thể làm là đưa mọi thứ vào quan điểm. Nghiên cứu là rất quan trọng để bạn có thể hiểu đầy đủ các cơ hội tồn tại cho bạn và doanh nghiệp tiềm năng của bạn.

Cải tạo một nhà nghỉ, khách sạn cũ

Cải tạo hoặc tân trang sẽ là cần thiết ở mọi bất động sản, cho dù bạn đang sở hữu một hay một thời gian nào đó trong tương lai sau khi thành lập cơ sở của mình. Du khách bắt đầu mong đợi mức độ tinh tế cao hơn khi họ ở tại một khách sạn và họ sẽ không ngại đi nơi khác để có trải nghiệm tốt hơn ngay cả khi họ phải trả thêm một chút.

Nâng cấp tài sản của bạn là một công việc nghiêm túc và bạn phải làm đúng để tránh lãng phí tiền bạc. Làm thế nào và khi nào bạn nên làm điều đó là hai cân nhắc chính.

Trước khi bạn cải tạo một nhà nghỉ khách sạn, hãy xem xét những điều sau:

Thị trường hiện tại có kêu gọi nó không?
Nếu điểm đến của bạn đang trải qua một thời kỳ tăng trưởng và phát triển thì bạn nên tham gia.

Nó sẽ giúp?
Nói chung, ý tưởng sẽ là mang đến cho khách trải nghiệm tốt hơn nhưng cũng cho phép bạn có cơ hội tăng tỷ lệ và doanh thu. Nếu thị trường không ủng hộ việc tăng giá, bạn có thể tạm dừng việc tân trang lại.

Các hoạt động điển hình
Mặc dù mọi tài sản nên được đối xử xứng đáng, nhưng có một số công việc sửa chữa hoặc nâng cấp phổ biến diễn ra bao gồm đồ nội thất mới, trang trí lại, phòng tắm mới, tiện nghi mới, công nghệ mới, phòng mới, v.v.

Ảnh hưởng đến tỷ lệ lấp đầy và doanh thu
Trong khi công việc đang diễn ra, nó có thể có một số ảnh hưởng đến số lượng đặt phòng bạn có thể thực hiện và doanh thu bạn có thể tạo ra. Bạn có hoàn thành công việc theo từng giai đoạn để giảm thiểu gián đoạn hay đóng cửa doanh nghiệp trong một khoảng thời gian và mở lại cơ sở kinh doanh mới không?

Tiếng nói của khách
Phản hồi là một chỉ báo quan trọng về những gì bạn cần làm để cải thiện cơ sở kinh doanh của mình. Nếu khách liên tục nhận xét rằng phòng của bạn đã cũ, có thể họ cần sửa sang lại.

Phân bổ ngân sách
Thật tuyệt khi có một hồ bơi hoàn toàn mới tại cơ sở của bạn nhưng hãy tiết kiệm một số tiền để sử dụng vào việc tiếp thị nhà nghỉ mới được trang bị của bạn để bạn có thể bắt đầu kiếm lại số tiền mà bạn đã chi tiêu!

Sau khi bạn đã hoàn thành việc cải tạo nhà nghỉ, đừng giữ lại. Bạn cần đảm bảo rằng bạn tận dụng tất cả các công việc khó khăn. Tích cực hơn với giá cả và khuyến mại của bạn để tăng lượng đặt phòng, công suất phòng và doanh thu.

Có thể bạn quan tâm giải pháp quản lý chặt chẽ chống thất thoát doanh thu khi thuê nhân viên. 

hotline