KINH NGHIỆM QUẢN LÝ SPA HIỆU QUẢ

Đam mê, yêu thích và muốn gắn bó cuộc đời của mình với việc quản lý spa là mục tiêu duy nhất của bạn. Nhưng để thành công trong lĩnh vực này là điều không dễ dàng, bạn cần có kỹ năng quản lý spa và biết cách quản lý spa hiệu quả để có thể trải qua mọi sóng gió trong quá trình kinh doanh với nền kinh tế thị trường ngày càng biến động.

Đọc thêm: Phần mềm quản lý massage

Tìm hiểu các kiến thức về ngành.

 • Trước tiên bạn cần phải có tố chất của 1 người quản lý, hay cao hơn là phải biết tính toán.
 • Tuyển chọn 1 đội ngũ nhân viên tốt, phù hợp với công việc.
 • Cách để có thể duy trì được hiệu quả ổn định, luôn chuyên nghiệp và có xu hướng đi lên nhiều hơn.
 • Lập ra được khoảng doanh thu bao nhiêu?
 • Cách để giữ chân khách hay là 1 ưu đãi cho khách hàng thân thiết.
 • Quá trình làm việc đào tạo thêm nhân viên để có thể xoay chuyển cho nhau.
 • Cần nâng cao chất lượng dịch vụ, trang thiết bị sao chó theo được chuẩn quốc tế.
 • Một chính sách chăm sóc nhân viên hay hỗ trợ, kích lệ tinh thần với những nhân viên gắn bó với Spa lâu dài.
 • Mong muốn của khách hàng? Ý kiến của khách hàng? Làm như thế nào để có thể phản hồi trao đổi được với họ để khắc phục những điểm khuyết?.
 • Một loạt những kinh nghiệm và kiến thức bạn cần phải tìm tòi và nắm vững.

Lên ý tưởng kinh doanh, vị trí, vai trò của quản lý spa

Cách quản lý spa hiệu quả thứ 2 này là ý tưởng kinh doanh của bạn phải rõ ràng, phong cách phục vụ cũng như xác định đối tượng khách hàng cụ thể. Kết hợp quản lý spa sao cho spa đi vào khuôn khổ, quản lý kho, tuyển dụng và đào tạo nhân viên… điều này đòi hỏi người chủ spa cần quan tâm chú trọng để kinh doanh spa thực sự mang lại hiệu quả tốt nhất.

Quản lý spa thành công thì cần hiểu rõ loại hình spa kinh doanh

Chủ doanh nghiệp muốn quản lý spa hiệu quả phải xác định được loại hình sẽ kinh doanh. Từ đó, xác định những thứ thiết yếu, máy móc thiết bị chuyên dùng spa, giấy tờ, thủ tục pháp lý liên quan đến spa để được phép kinh doanh.

Tùy từng loại hình Spa mà đối tượng khách mà chúng ta tiếp cận cũng khác nhau cả về hình thức và dịch vụ tối thiểu cần có. Để Quản lý hiệu quả bạn cần có 1 xu hướng cụ thể 1 loại hình kinh doanh rõ ràng. Từ đó, chúng ta sẽ biết rằng chúng ta cần những gì cho mô hình đó trang thiết bị, những sản phẩm mỹ phẩm, những bộ máy chuyên Spa. Hãy tránh thất thoát và lãng phí cho những dịch vụ hay máy móc không cần thiết . Không thể thiếu là những giấy tờ, thủ tục pháp lý, giấy phép phải đầy đủ để tránh những sai phạm pháp luật.

Có thể bạn quan tâm: Phần mềm quản lý spa

Nắm vững kiến thức, kỹ năng chuyên môn

Yếu tố quan trọng để hình thành nên chất lượng dịch vụ spa chính là con người. Do đó, khi am hiểu về loại hình spa mình kinh doanh, quản lý spa và xây dựng đội ngũ nhân viên hội tụ đầy đủ những kiến thức và kỹ năng sau

 • Nhóm kiến thức liên quan đến kỹ năng và kỹ thuật
 • Nhóm kiến thức liên quan đến dinh dưỡng và khoa học
 • Nhóm kiến thức liên quan để máy móc thiết bị, sản phẩm

Đánh giá hoạt động spa và đề ra giải pháp

Cách quản lý spa phù hợp với nhân lực hiện tại của spa, bạn cần hiểu rõ nhân viên của mình, tạo điều kiện cho nhu cầu thiết yếu của nhân viên như ăn ở ngay tại spa của mình, thường xuyên tổ chức các buổi đào tạo nâng cao tay nghề cho nhân viên, trả lương quản lý spa nhân viên dựa trên năng suất làm việc để kích thích sự nhiệt tình trong công việc.

Hãy quan sát, người quản lý có thể rút ra những nhận xét, đánh giá, phát huy những lợi thế và khắc phục những điểm yếu với giải pháp phù hợp.

Ứng dụng  công nghệ 4.0 hiện đại vào quản lý.

Không thể phủ nhận những kết quả đem lại từ việc ứng dụng nền công nghệ 4.0 hiện đại trong phương cách quản lý tại Spa. Ở đây, được nhắc đến đó chính là phần mềm quản lý spa áp dụng riêng biệt dành cho khối làm đẹp.

Tùy vào đặc thù quản lý tại spa, và các loại hình cung cấp dịch vụ tại spa mà có những phiên bản phần mềm riêng biệt. Theo đó, nhân viên xử lý các quy chế, các chính sách của spa ngay trên phần mềm và người quản lý sẽ giảm thiểu được khối lượng công việc mà vẫn theo dõi được tổng thê hoat động của Spa.Trong quá trình kinh doanh Spa nhà quản lý phải kiểm soát rất nhiều đầu việc  như doanh thu - chi phí, nhân viên, khách hàng,... vậy nên nếu chỉ quản lý bằng sổ sách sẽ không thể hiệu quả nhất là khi bạn có một chuỗi Spa.

Hy vọng với những chia sẻ về kinh nghiệm quản lý spa hiệu quả trên đây sẽ giúp ích cho các bạn kinh doanh spa nắm bắt rõ hơn, định hướng và lên kế hoạch kinh doanh sao cho đạt hiệu quả, từng bước phát triển và đi đến thành công như mong đợi.

Tham khảo thêm: Phần mềm quản lý khách sạn

hotline