KINH NGHIỆM THUÊ PHÒNG KHÁCH SẠN

Để có được một chuyến đi trọn vẹn bạn cần có một nơi ở ưng ý, chất lượng phù hợp với nhu cầu, xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra. Hãy đọc ngay những kinh nghiệm thuê khách sạn khi đi du lịch dưới đây trước khi đặt phòng cho một chuyến đi chơi xa nhé.

 

  1. Lựa chọn khách sạn uy tín

Dựa vào đâu để đánh giá khách sạn đó có tốt có uy tín hay không? Cách chuẩn xác và đáng tin cậy nhất chính là dựa vào đánh giá của chính những khách hàng đã từng thuê ở khách sạn đó. Bạn có thể lên facebook vào các nhóm có nhiều bạn trẻ có sở thích du lịch hỏi ý kiến về khách sạn bạn định thuê hoặc xin ý kiến nên thuê khách sạn nào ở nơi bạn đến du lịch.

Xem thêm: Phần mềm quản lý khách sạn

  1. Đặt phòng sớm

Muốn đặt được phòng đẹp giá tốt bạn nên đặt phòng trước khi đi du lịch 1-2 tháng. Đặt sớm bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn, bạn có thể đặt được những phòng có view đẹp ở trong khách sạn đó. Nếu đặt quá gần ngày khởi hành, bạn sẽ có ít sự lựa chọn hoặc nguy cơ hết phòng sẽ rất lớn. Vào những tháng cao điểm khi lượng khách tăng cao khách sạn có thể sẽ tăng giá phòng.

Ngoài ra có một điều các bạn ít biết đó là ngoài những khách sạn lớn giá cả niêm yết thì những sách sạn nhà nghỉ tầm trung hoặc bình dân bạn hoàn toàn có thể thương lượng được giá phòng nhất là khi bạn đi theo đoàn.

  1. View cụ thể của phòng bạn đặt

Rất nhiều khách sạn đăng hình ảnh view phòng không đúng với thực tế. Hình ảnh đăng lên có thể có view nhìn thẳng ra một biểu tượng nào đó của thành phố nhưng thực tế thì không phải. Vì vậy đừng chỉ nhìn ảnh khách sạn quảng cáo, khi gọi điện bạn phải hỏi thật kĩ phòng bạn đặt có những gì có như trong hình bạn nhìn thấy, diện tích rộng bao nhiêu, view ngoài ban công hay cửa sổ có đúng như trên hình không…

 

  1. Vị trí khách sạn

Một điều quan trọng không chính là vị trí của khách sạn cần phải an ninh, thuận tiện di chuyển đến các điểm tham quan. Bạn không nhất thiết phải thuê ở khu trung tâm, thuê ở khu vực bên ngoài khu trung tâm giá sẽ hợp lý hơn. Khi đó bạn cần chú ý là đường từ khách sạn vào trung tâm có xa không, khu vực xung quanh khách sạn có an ninh không, ồn ào không, có tiện di chuyển…Bạn có thể cân nhắc tùy thuộc vào điều kiện tài chính của mình.

  1. Chính sách đặt phòng, so sánh và đổi trả phòng

Bạn nên ưu tiên đặt phòng ở những khách sạn thủ tục đặt phòng đơn giản, giá cả công khai để bạn có thể so sánh giá cả chuẩn xác nhất với các nơi khác. Ngoài ra bạn nên hỏi kĩ chính sách đổi ngày nếu nhỡ thay đổi lịch trình , thanh toán tiền, hoàn tiền là những quyền lợi cơ bản của mình chứ không chỉ cần nhất là giá rẻ.

Có thể bạn quan tâm: Phần mềm quản lý khách sạn tốt nhất

  1. Hiểu rõ quyền lợi của khách hàng khi thuê phòng

Dù bạn đến tận nơi đặt phòng trực tiếp hay qua website nào đó thì một điều chắc chắn mà bạn không thể không biết đó là hãy hỏi thật kĩ lại những dịch vụ kèm theo khi thuê phòng Điều này sẽ giúp đảm bảo quyền lợi cho bạn, tránh việc bạn sẽ bị tính rất nhiều những khoản phí khi trả phòng nằm ngoài dự tính của bạn.

  1. Khuyến mãi liên kết với ngân hàng

Tìm hiểu thông tin khuyến mãi của thẻ ngân hàng với trang đặt phòng. Ví dụ Agoda có thể có trang đặt phòng riêng dành cho chủ thẻ Techcombank, Citibank chẳng hạn. Vào những trang riêng này bạn sẽ được giảm 7%. Tội gì không tận dụng. Nhớ tìm hiểu trước khi đặt phòng.

  1. Đọc đánh giá của khách từng ở khách sạn

Các trang đặt khách sạn hiện nay đều có phần đánh giá của khách đã từng ở khách sạn. Hãy đọc những đánh giá và chấm sao của khách về khách sạn đó để biết những vấn đề họ gặp phải có nghiêm trọng không? Và nếu là bạn thì những vấn đề đó có ảnh hưởng đến bạn không? Đây là kinh nghiệm khá quan trọng bởi nếu đọc không kỹ thì cả kỳ nghỉ của bạn có thể trở thành thảm họa khi phải đối mặt với những thứ không phù hợp.

 

  1. Đặt phòng lớn ở chung nhiều người đôi khi rẻ hơn đặt nhiều phòng lẻ

Khi đi du lịch với gia đình hoặc nhóm bạn, hãy thử tìm các phòng gia đình hoặc phòng lớn ở được nhiều người xem giá cả như thế nào. Bởi trong rất nhiều trường hợp, phòng gia đình sẽ có mức giá rẻ hơn là đặt từng phòng lẻ cho mọi người. Các bạn lại có thêm không gian sinh hoạt chung cho mọi người, lại rộng rãi, quây quần bên nhau nữa.

 

  1. Đọc kỹ chính sách về vận chuyển, trung chuyển

Cái này lại càng quan trọng mà ít người để ý. Có một số khách sạn, resort ở quá xa “thế giới văn minh” nên chuyện đi lại là cả 1 vấn đề, nếu như không nói thẳng ra rằng bạn không sử dụng dịch vụ trung chuyển của họ thì không thể ra tới resort. Thường thì trong trang đặt khách sạn luôn có thông tin về phương tiện vận chuyển bắt buộc hoặc không bắt buộc. Bạn nên tìm hiểu kỹ chi phí trung chuyển để tránh chuyện đặt phòng khách sạn/ resort xong mới tá hỏa về chi phí trung chuyển.

Trên đây là một cố kinh nghiệm không thể thiếu để bạn đặt được phòng khách sạn ưng ý khi đi du lịch. Chúc các bạn có được nơi ở thật thoải mái khi đi du lịch với những bức ảnh sống ảo thật lung linh.

Phần mềm liên quan: Phần mềm quản lý resort

hotline