TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ PHẦN MỀM QUẢN LÝ KHÁCH SẠN

Phần mềm quản lý khách sạn giúp các nhà quản lý có thể quản lý và điều hành hoạt động kinh doanh đạt được hiệu quả và chuyên nghiệp hơn. Một phần mềm quản lý khách sạn tốt và có nhiều khách hàng sử dụng chắc chắn là phần mềm lý tưởng để chúng ta lựa chọn. Vậy như thế nào là một phần mềm tốt. Bài viết sau đây sẽ đưa ra các tiêu chí đánh giá phần mềm quản lý khách sạn để các bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn khi lựa chọn phần mềm quản lý cho khách sạn của mình.

chon-phan-mem-quan-ly-khach-san-tot-nhat

  1. Lựa chọn phần mềm quản lý khách sạn phù hợp với mục đích sử dụng

Căn cứ vào quy mô, chi phí đầu tư cũng như mục đích sử dụng mà các nhà quản lý lựa chọn cho mình phần mềm quản lý khách sạn phù hợp. Đôi khi việc không quan tâm tìm hiểu kỹ tính năng của phần mềm sẽ làm các nhà quản lý mất tiền oan vì phần mềm không đúng nghiệp vụ của mình. 

Một Phần mềm quản lý khách sạn tốt nhất cần phải đáp ứng được đúng mục đích sử dụng của người chủ khách sạn. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phần mềm cung cấp đa dạng các lợi ích phù hợp với nhu cầu người sử dụng như: phần mềm quản lý khách sạn, phần mềm quản lý nhà nghỉ, phần mềm quản lý homestay,… giúp bạn dễ dàng lựa chọn cho mình phần mềm phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Mục đích của phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp Halozend

  1. Chọn phần mềm quản lý khách sạn có giao diện thân thiện, dễ sử dụng

Một phần mềm quản lý khách sạn được coi là tốt thì nó phải có giao diện thân thiện, dễ thao tác và dễ sử dụng. Ưu điểm nổi bật của phần mềm quản lý khách sạn hiện nay được thể hiện qua việc thao tác các lệnh đơn giản, không khiến người dùng mất quá nhiều thời gian và công sức trong quá trình làm quen với phần mềm. 

Vì phần lớn các công việc trong bộ phận khách sạn đều rất bận và phải thao tác liên tục trên máy tính nên giao diện càng đơn giản sẽ giúp các nhân viên dễ dàng nắm bắt nội dung và tránh được sai sót trong quá trình làm việc.  Khi phần mềm quản lý khách sạn quá phức tạp, bạn sẽ tốn nhiều thời gian, công sức cho việc tìm hiểu và sử dụng.

  1. Sử dụng phần mềm quản lý khách sạn có tính năng lưu trữ và bảo mật

Thông tin khách hàng, dữ liệu doanh thu, báo cáo đều là những thông tin quan trọng của khách sạn cần phải đảm bảo an toàn. Hãy tưởng tưởng tượng một ngày nào đó toàn bộ dữ liệu bị mất hay nghiêm trọng hơn là bị đánh cắp thì việc gì sẽ xảy ra? Chắc chắn việc kinh doanh của bạn trong tương lai sẽ gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, yếu tố thứ ba để bạn quyết định chọn mua một phần mềm quản lý khách sạn hiệu quả chính là khả năng bảo mật thông tin của công cụ quản lý này. Khi thông tin được bảo mật càng tốt càng chứng tỏ chất lượng của phần mềm quản lý càng cao, uy tín nhà cung cấp càng lớn. Ngoài ra, hãy chọn phần mềm có dung lượng lưu trữ cao để tránh thông tin bị mất trong quá trình hoạt động.

Có thể bạn cần: Phần mềm quản lý resort

https://tdv.com.vn/wp-content/uploads/2020/11/gp3.jpg

Lời khuyên cho các nhà quản lý là ngoài việc mua phần mềm, bạn sẽ nên tìm hiểu kỹ đối tác cung cấp phần mềm quản lý khách sạn cho bạn là ai? Điều này sẽ đảm bảo nếu bất kỳ phát sinh cần hỗ trợ khi sử dụng phần mềm quản lý, bạn sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình và chuyên nghiệp của họ.

  1. Dịch vụ bảo hành, bảo trì

Đây thực sự là một trong những điều rất quan trọng khi bạn quyết định mua một sản phẩm phần mềm, sản phẩm tốt thôi chưa đủ, dịch vụ cũng phải tốt. Hiện nay có một số công ty cung cấp phần mềm theo kiểu mua đứt bán đoạn, họ chỉ chăm chăm ở khâu bán hàng mà không quan tâm tới dịch vụ sau bán hàng. Gần như khách hàng bị bỏ mặc cho dù đã bỏ ra một số tiền không nhỏ để mua phần mềm. Chính vì thế, khi lựa chọn mua một sản phẩm phần mềm, bạn nên dành thời gian tìm hiểu kỹ về đơn vị cung cấp, tìm hiểu kỹ về công nghệ mà phần mềm đó đang sử dụng vì đôi khi trở ngại về công nghệ cũng là một vấn đề khiến cho việc hỗ trợ không được tốt. 

Bảo trì phần mềm

Trên đây là các tiêu chí cần xem xét khi lựa chọn phần mềm quản lý khách sạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp chủ khách sạn tìm ra được phần mềm quản lý khách sạn phù hợp cho mình để mang lại hiệu quả kinh doanh cao nhất. Chúc bạn quản lý và kinh doanh khách sạn thành công!

hotline