Giải pháp khóa online bluetooth trong khách sạn là gì?

Sảnh khách sạn, quầy lễ tân và các phòng nghỉ của bạn, tất cả đều tạo nên sự thống nhất trong trải nghiệm khách của bạn, và một thiết bị có thể có tác động đáng kể đến trải nghiệm đó - khóa cửa khách sạn của bạn. Khách của bạn có phải xếp hàng đợi để lấy chìa khóa của họ không? Các ổ khóa có làm tăng thêm tính thẩm mỹ của thiết kế nội thất khách sạn hay trông có vẻ thô sơ và lạc hậu? Các thẻ khóa có an toàn không? Chúng có hoạt động ổn định không?

Quay trở lại quầy lễ tân, để thay một chiếc thẻ khóa bị hỏng hóc đảm bảo sẽ để lại ấn tượng xấu. Và hiện tại, ngành công nghiệp khách sạn đang áp dụng hệ thống ra vào không cần chìa khóa tiếp xúc, mang đến cho khách tùy chọn hoàn toàn bỏ qua quầy lễ tân và có thể mở cửa vào các phòng khách sạn của họ bằng chính thiết bị di động của họ. Về cơ bản, nếu bạn là khách phải suy nghĩ kỹ về khóa cửa khách sạn của mình, thì đó là một trải nghiệm rất thú vị và thông minh.

Đối với nhiều chủ khách sạn, nâng cấp ổ khóa của bạn là khoản đầu tư cả chục năm mới có một lần, vì vậy việc tìm kiếm loại khóa phù hợp là điều tối quan trọng. Để giúp bạn sắp xếp các tùy chọn của mình, chúng tôi đã tổng hợp tổng quan về công nghệ khóa, các loại và các nhà cung cấp chính, vì vậy bạn có thể chọn cái nào tốt nhất cho danh mục đầu tư của mình - và khách của bạn.

Xem thêm: Phần mềm quản lý spa

Công nghệ khóa cửa khách sạn - Điều gì đằng sau mỗi hệ thống khóa?

Bất kỳ thứ gì ngoài cơ chế truy cập vật lý của khóa và khóa kim loại truyền thống sẽ kết hợp một số loại công nghệ. Công nghệ này là thứ xác thực chìa khóa, kích hoạt khóa cửa khách sạn mở và đóng, với các tùy chọn khác nhau chủ yếu khác nhau theo một số cách: cách mã hóa “thẻ chìa khóa” và cách nó giao tiếp với đầu đọc của khóa phòng khách sạn.

Mỗi lựa chọn đi kèm với những ưu điểm và khuyết điểm của nó. Nhưng hệ thống khóa bạn chọn sẽ xác định loại khóa điện tử và nhà cung cấp có sẵn cho bạn, và vì vậy đây là nơi tốt nhất để bắt đầu.

Hiện nay, công nghệ khóa online đang dần dần khóa thẻ từ truyền thống, tương tự như cách khóa thẻ từ thay thế chìa khóa cơ trong khoảng chục năm trở lại đây.

Khóa online hiện nay chủ yếu sử dụng công nghệ BLE (Bluetooth năng lượng thấp)

Công nghệ BLE là sức mạnh của các giải pháp quan trọng dành cho thiết bị di động ngày nay. Giống như các ổ khóa RFID và NFC, các ổ khóa này liên tục phát tín hiệu chờ tương tác với một khóa được mã hóa, mặc dù trong trường hợp này, khóa là kỹ thuật số. Tuy nhiên, khóa Bluetooth ban đầu không hiệu quả đối với các khách sạn, thường yêu cầu thay pin trong vòng sáu tháng. Vì vậy, vào năm 2014, ổ khóa Bluetooth Low Energy đã được giới thiệu ở chế độ chờ cho đến khi “thức dậy” khi khách sử dụng điện thoại di động của họ để truy cập vào một khóa mã hóa được mã hóa mà khóa này đọc được để vào phòng. Đây là hệ thống khóa đầu tiên được sử dụng rộng rãi bởi các thương hiệu ngành khách sạn lớn như Hilton và Marriot.

Việc tích hợp dễ dàng với các hệ thống phần mềm quản lý khách sạn PMS cũng là lợi thế cho hệ thống khóa online bluetooth trong giải pháp check in không tiếp xúc với khách hàng ( giải pháp check in từ xa, quản lý khóa theo thời gian thực)

Khóa BLE có tuổi thọ pin từ 12-18 tháng và chứa cả mô-đun BLE và RFID, cho phép khóa hoạt động thông qua thẻ gần cũng như chìa khóa kỹ thuật số. Các khóa chỉ sử dụng RFID cũng có thể được cài đặt dễ dàng và hợp lý với các nâng cấp khóa mô-đun BLE. Các nhà cung cấp khóa kỹ thuật số như Ezibee Lock sử dụng bảo mật bổ sung của mã hóa 128-bit, một tiêu chuẩn cấp ngân hàng về cơ bản không thể theo dõi. Các khách sạn không phải liên tục thay thế thẻ khóa bằng BLE, trong khi khách dành ít thời gian hơn để chờ đợi tại quầy lễ tân vì chìa khóa di động cho phép nhận phòng không cần tiếp xúc. Khách cũng có thể truy cập khóa kỹ thuật số thông qua các ứng dụng dành cho thiết bị di động của khách sạn, đây là kênh cung cấp kênh tiếp thị trực tiếp để tăng thêm doanh thu cho khách sạn.

Với các lý do trên, khóa thông minh online bluetooth đang là giải pháp hoàn hảo để dần dần thay thế các loại khóa thẻ từ offline truyền thống trong các khách sạn cao cấp có quy mô lớn.

Có thể bạn quan tâm: Phần mềm quản lý resort

hotline