Xu hướng ngành khách sạn sẽ thay đổi như thế nào sau đại dịch

Nếu có một ngành bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19, thì đó là du lịch và khách sạn. Theo một số dự đoán, con đường phục hồi có thể kéo dài đến năm 2025

Tuy nhiên, một số chuyên gia trong ngành không nhìn thấy một bức tranh tồi tệ như vậy. Thay vào đó, họ coi cuộc khủng hoảng là một cơ hội hiếm có để cải thiện và chuyển đổi ngành công nghiệp này.

Tham khảo: Phần mềm quản lý khách sạn

Có phải ngành công nghiệp du lịch đã chết?

Đây là một câu hỏi khó trả lời, nhưng điều quan trọng mọi người phải nhắc nhở bản thân rằng đây không phải là cuộc khủng hoảng đầu tiên mà khách sạn phải gánh chịu.

Mọi người có xu hướng quên đi sức mạnh và khả năng phục hồi của ngành khách sạn vô cùng mạnh mẽ như thế nào. Nó đã vượt qua cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Và lần này, nó sẽ quay lại với một sự lột xác hoàn toàn mới khi đại dịch được đẩy lùi.

Dưới đây là 3 xu hướng các chuyên gia  kỳ vọng sẽ tiếp tục phát triển khi ngành phục hồi.

Có thể bạn quan tâm: Phần mềm quản lý resort

Phát triển công nghệ vào khách sạn để tồn tại

Cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu đã thúc đẩy sự đổi mới trong ngành du lịch. Việc số hóa các quy trình nhất định đột nhiên được coi là một yêu cầu bắt buộc chứ không chỉ là một lựa chọn.

Khi thanh toán không tiếp xúc, đăng ký di động và menu kỹ thuật số trở thành tiêu chuẩn trong một sớm một chiều, các doanh nghiệp do dự trong việc thực hiện bước nhảy vọt đã buộc phải chấp nhận rằng việc áp dụng các giải pháp công nghệ giờ đây là điều bắt buộc.

Các chuyên gia hy vọng rằng xu hướng này - vốn đã bắt đầu trước đại dịch - sẽ càng phát triển. Các khách sạn sẽ cần đánh giá lại việc sử dụng công nghệ của họ và sử dụng nhân viên hướng dẫn kỹ thuật số AI và các ứng dụng chào đón nếu họ cho là cần thiết để cải thiện trải nghiệm của khách..Các khách sạn sẽ vận hành tự động song song với yếu tố con người -nhưng khách sẽ chỉ trải nghiệm nó theo cách kỹ thuật số hơn trước kia để giảm tối đa nhân sự trong khách sạn

Đọc thêm tại: https://ezibee.vn/quan-ly-khach-san-thong-minh-hot.html

Du khách sẽ tiếp tục tìm kiếm những trải nghiệm độc đáo

Cuộc khủng hoảng đã nhấn mạnh một xu hướng khác đã hình thành trong nhiều năm: hành trình tìm kiếm trải nghiệm đích thực của khách du lịch.

Ngay cả trong thời gian giãn cách do đại dịch, khi du lịch ảo là lựa chọn duy nhất, mọi người đã tìm kiếm những cách độc đáo để có khoảng thời gian vui vẻ - như đã được chứng minh bằng sự thành công to lớn của trải nghiệm Airbnb trực tuyến. Hiện nay, du lịch đang dần được săn đón, xu hướng này sẽ tiếp tục phát triển. Mọi người có nguồn lực hạn chế, vì vậy họ muốn từng xu của mình được chi tiêu hợp lý. Họ không muốn mua sản phẩm hoặc dịch vụ: họ muốn có một trải nghiệm đáng nhớ hơn thế.

Trong tương lai, các khách sạn không chỉ cần cung cấp nhà nghỉ chỉ phục vụ bữa sáng mà còn phải dự đoán được nhu cầu của khách hàng và mang đến những trải nghiệm độc đáo. Thời đại của du lịch đại trà kiểu copy-and-paste đã qua. Mọi người không muốn đi nơi mà những người khác đi. Du lịch sẽ được cá nhân hóa nhiều hơn và các nhà cung cấp dịch vụ lưu trú cần phải đáp ứng xu hướng này để tồn tại và phát triển

Đọc thêm: Phần mềm quản lý khách sạn 3 sao

Du lịch xanh sẽ là trung tâm

Xu hướng thứ ba mà đại dịch đã gia tăng là thúc đẩy du lịch xanh thân thiện với môi trường hơn.

Hành tinh và sức khỏe con người đột nhiên trở thành tâm điểm chú ý. Chúng ta có thể mong đợi rằng mọi người sẽ có ý thức hơn về môi trường và tìm kiếm nhiều cách để kết nối với thiên nhiên hơn trước đây. Du khách sẽ muốn dành nhiều thời gian hơn ở ngoài trời, dưới ánh nắng mặt trời và không khí trong lành. Các khách sạn ở các điểm đến nông thôn có thể tận dụng xu hướng này.

Do những hạn chế về du lịch quốc tế, du lịch nội địa và lái xe đến các điểm đến đã tăng lên. Có khả năng là những du khách có tư duy địa phương được áp dụng trong vài tháng qua sẽ gắn bó một thời gian.

Khi mọi người chọn đi du lịch bằng ô tô thay vì lên máy bay,điều đó sẽ tiếp tục thấy sự gia tăng du lịch địa phương. Các homsetay, khu du lịch nghỉ dưỡng khép kín sẽ phát triển để mang tới cho khách sự nghỉ ngơi thuần túy hơn.

Tìm hiểu thêm: Phần mềm quản lý nhà nghỉ phổ thông

hotline