Phần mềm quản lý khách sạn là gì

Hệ thống phần mềm quản lý khách sạn (PMS) quản lý tất cả các khía cạnh của hoạt động kinh doanh khách sạn, bao gồm cả việc mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách Theo truyền thống, PMS khách sạn được định nghĩa là phần mềm cho phép một khách sạn hoặc một nhóm khách sạn quản lý các nghiêp vụ trong khách sạn, chẳng hạn như đặt chỗ trước, nhận phòng / trả phòng của khách, phân công phòng, quản lý giá phòng và thanh toán. PMS khách sạn đã thay thế các quy trình tốn nhiều thời gian, tốn nhiều giấy tờ và thủ tục rườm rà phức tạp.

Ngày nay, công nghệ PMS của khách sạn đã phát triển vượt bậc ngoài quầy lễ tân. PMS khách sạn hiện là một hệ thống hoạt động kinh doanh quan trọng cho phép các chủ khách sạn mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho khách.

Lợi ích của việc dùng PMS Khách sạn

Hành trình du lịch của người tiêu dùng bắt đầu bằng việc chọn một điểm đến đồng thời tìm kiếm đặt phòng một khách sạn. Tương tác mua sắm và đặt phòng trước khi lưu trú, tương tác tại chỗ nghỉ của họ với khách sạn và nhân viên của khách sạn, trải nghiệm trong phòng của họ và chia sẻ phản hồi của họ trên phương tiện truyền thông xã hội sau khi lưu trú đều là một phần trong trải nghiệm của khách. Các chủ khách sạn sẽ  vừa phải giám sát quá trình cung cấp trải nghiệm cá nhân hóa cho khách trong khi vừa phải điều hành hoạt động kinh doanh khách sạn hiệu quả. Các giải pháp PMS khách sạn ngày nay giúp các chủ khách sạn mang lại trải nghiệm mà khách mong muốn, đồng thời quản lý hiệu quả hoạt động kinh doanh của họ. PMS khách sạn mang lại nhiều lợi ích cho hoạt động kinh doanh của chủ khách sạn. Chúng bao gồm:

Đọc thêm: Phần mềm quản lý khách sạn 3 sao

Nhận / trả phòng khách sạn dễ dàng

Cung cấp dịch vụ mọi lúc, mọi nơi cho khách của bạn bằng PMS khách sạn dựa trên đám mây có hỗ trợ thiết bị di động. Liên kết với nhân viên lễ tân của bạn để họ có thể nhận phòng cho khách, chỉ định phòng, kích hoạt dịch vụ khách và trả phòng cho khách ở bất cứ nơi nào có kết nối internet

Ứng dụng quản lý buồng phòng trên các thiết bị di động

Tăng hiệu quả quản lý với các cập nhật tức thì trên các thiết bị di động dọn phòng khi khách hàng trả phòng, giải phóng các phòng để dọn dẹp. Tăng tính linh hoạt hơn với việc quản lý phòng và cải thiện thời gian phản hồi cho các nhiệm vụ phục vụ phòng. Xác định và quản lý nhu cầu bảo trì phòng, đảm bảo phòng sạch sẽ và trong tình trạng hoàn hảo

Tích hợp vào hệ thống kế toán khách sạn

Kết nối các hoạt động và quy trình tài chính bằng cách tận dụng các tích hợp có sẵn cho các khoản phải thu, khoản phải trả, cổng thanh toán, các ứng dụng trong ngành khách sạn và các thiết bị cơ sở hạ tầng bất động sản. Tích hợp các khoản phải thu và xử lý hoa hồng. Đảm bảo thông tin chính xác của khách để thanh toán nhanh hơn, chính xác hơn.

Phân phối phòng khách sạn hiệu quả

Tăng công suất phòng và ADR thông qua quản lý giá thời gian thực và tình trạng sẵn có trên các kênh phân phối. Thúc đẩy doanh số bán hàng thông qua các kênh đặt phòng trực tiếp trên trang web của thương hiệu.

Lưu trữ dữ liệu khách hàng

Tập trung và bảo mật dữ liệu khách hàng, đồng thời cải thiện chất lượng và độ chính xác của hồ sơ khách bằng báo cáo và phân tích. Hiểu các hình thức mua của khách hàng để bạn có thể xác định các gói và dịch vụ được nhắm mục tiêu hơn. Đảm bảo tuân thủ các quy tắc tuân thủ dữ liệu quốc gia và quốc tế

Tìm hiểu thêm: Phần mềm quản lý nhà nghỉ phổ thông

Chọn PMS khách sạn phù hợp

Lựa chọn hệ thống phần mềm quản lý khách sạn phù hợp là rất quan trọng để việc vận hành khách sạn của bạn được ổn định và tiện dụng. Việc tích hợp PMS với các phần mềm và thiết bị khác trong khách sạn là cần thiết giúp giảm tải công việc cho nhân viên. Ví dụ như tích hợp hệ thống điện phòng, tích hợp hệ thống khóa thẻ từ, tích hợp hệ thống đặt phòng trực tuyến … Với phần mềm quản lý khách sạn Ezibee PMS, bạn sẽ có một công cụ tuyệt vời để đáp ứng tất cả các yêu cầu của khách sạn. Giúp cho việc vận hành và quản lý trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết.

Có thể bạn quan tâm: Phần mềm quản lý resort

hotline